Syngenta Việt Nam và chương trình "Môi trường sạch - Cuộc sống xanh"

Syngenta Việt Nam và chương trình "Môi trường sạch - Cuộc sống xanh"

Khoẻ - Đẹp 12:31

Syngenta Việt Nam cùng 2 Sở NN&MT TP Cần Thơ và Sóc Trăng tổ chức Chương trình "Môi trường sạch - Cuộc sống xanh" tại huyện Phong Điền và huyện Long Phú.

Fbasic: Thương hiệu thời trang của Hoàng Hồng Nhung gây sốt thị trường

Fbasic: Thương hiệu thời trang của Hoàng Hồng Nhung gây sốt thị trường

Khoẻ - Đẹp 12:29

Nếu bạn bị cuốn hút bởi những bộ vest thiết kế riêng đầy khí chất trên TikTok, rất có thể đó là sản phẩm của Fbasic – Hoàng Hồng Nhung.

Face Wash Fox - Tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc da công nghệ cao

Face Wash Fox - Tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc da công nghệ cao

Khoẻ - Đẹp 20:56

Face Wash Fox trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc da công nghệ cao.

Hơn 500 chuyên gia dự hội nghị bệnh mạch máu toàn quốc

Hơn 500 chuyên gia dự hội nghị bệnh mạch máu toàn quốc

Khoẻ - Đẹp 20:54

Hội nghị khoa học toàn quốc thường niên lần thứ IV do Hội Bệnh mạch máu Việt Nam tổ chức tại TP Huế từ ngày 6 đến 7-6, quy tụ nhiều chuyên gia, nhân viên y tế.

Quỳnh Paris: “Nữ nghệ sĩ đảm nhận nhiều sứ mệnh, bằng trái tim chân thành”

Quỳnh Paris: “Nữ nghệ sĩ đảm nhận nhiều sứ mệnh, bằng trái tim chân thành”

Chuyện của Sao 08:48

Là nhà thiết kế nổi tiếng, tiến sĩ Quỳnh Paris còn là đại sứ quốc tế Cicon.

Isuzu mu-X 2025 "trình làng", giá cao nhất gần 1,27 tỉ đồng

Isuzu mu-X 2025 "trình làng", giá cao nhất gần 1,27 tỉ đồng

Tiêu dùng thông minh 08:44

Ngày 6-6, Isuzu mu-X bản nâng cấp vừa chính thức ra mắt khách hàng Việt Nam. Xe có 5 phiên bản, giá bán khởi điểm 928 triệu đồng và cao nhất 1,269 tỉ đồng.

Dai-ichi Life Việt Nam ra mắt bộ giải pháp bảo vệ, tích lũy tài chính mới

Dai-ichi Life Việt Nam ra mắt bộ giải pháp bảo vệ, tích lũy tài chính mới

Tiêu dùng thông minh 17:17

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa giới thiệu bộ giải pháp bảo vệ và tích lũy tài chính thế hệ mới ra thị trường.

Kịp thời cấp cứu ca bỏng mắt vì xăng

Kịp thời cấp cứu ca bỏng mắt vì xăng

Khoẻ - Đẹp 17:13

Ngày 4-6, Bệnh viện Mắt Sông Tiền - Bến Tre tiếp nhận và xử trí kịp thời một trường hợp bỏng mắt nghiêm trọng do xăng thơm.

Doanh nhân Đặng Thị Mỹ đăng quang Hoa hậu Diva Doanh nhân Việt Nam Quốc tế Toàn cầu 2025

Doanh nhân Đặng Thị Mỹ đăng quang Hoa hậu Diva Doanh nhân Việt Nam Quốc tế Toàn cầu 2025

Chuyện của Sao 17:09

Chung kết cuộc thi Hoa Hậu Diva Doanh nhân Việt Nam Quốc tế Toàn cầu 2025 (Miss Diva Business Vietnam International Global) đã khép lại đầy xúc động và rực rỡ.

BunnyT – Người dẫn đầu xu hướng biến hình trực tiếp đầu tiên tại Việt Nam

BunnyT – Người dẫn đầu xu hướng biến hình trực tiếp đầu tiên tại Việt Nam

Bản lĩnh sống 20:39

Lưu Thanh Trang (biệt danh BunnyT) là một trong những người đầu tiên tại Việt Nam đưa nghệ thuật biến hình trực tiếp lên nền tảng livestream.

Điểm đến Hà Nội bùng nổ tìm kiếm gấp 44 lần dịp 2-9

Điểm đến Hà Nội bùng nổ tìm kiếm gấp 44 lần dịp 2-9

Điểm đến 20:38

Dịp Lễ Quốc Khánh 2-9 năm nay đánh dấu 80 năm độc lập của Việt Nam và Hà Nội đang trở thành tâm điểm của du lịch nội địa.

Vì sao mẹ bầu thường bị phù tay chân, kiệt sức, kém ăn?

Vì sao mẹ bầu thường bị phù tay chân, kiệt sức, kém ăn?

Khoẻ - Đẹp 18:05

Theo ThS-BS-CKII Trương Quang Hưng, Trưởng Phòng khám Phụ sản 315 chi nhánh Âu Cơ (TP HCM), việc mang thai làm các bà mẹ kiệt sức, cần được quan tâm chia sẻ.

IHG sắp ra mắt khách sạn voco Scenia Bay Nha Trang

IHG sắp ra mắt khách sạn voco Scenia Bay Nha Trang

Điểm đến 18:01

voco mở rộng dấu ấn thương hiệu tại Việt Nam với khách sạn thứ ba, đáp ứng nhu cầu lưu trú ngày càng tăng.

Vincos Việt Nam chia sẻ chiến lược chuyển đổi số bền vững

Vincos Việt Nam chia sẻ chiến lược chuyển đổi số bền vững

Điểm đến 14:34

Chuyển đổi số không còn là xu hướng mà là yêu cầu bắt buộc để doanh nghiệp tồn tại và cạnh tranh

Hoa hậu Lê Thư Kỳ làm giám khảo "Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình Thế giới 2025"

Hoa hậu Lê Thư Kỳ làm giám khảo "Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình Thế giới 2025"

Chuyện của Sao 12:33

Hoa hậu Nhân ái Lê Thư Kỳ vừa về Việt Nam sau khi làm giám cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân Hòa bình Thế giới 2025" tại Đài Loan - Trung Quốc.

Carlsberg Việt Nam cam kết bền vững nhân Ngày Môi trường thế giới 2025

Carlsberg Việt Nam cam kết bền vững nhân Ngày Môi trường thế giới 2025

Điểm đến 12:30

Hơn 3 tấn rác thải đã được thu gom dọc khu vực biên giới biển, góp phần trả lại vẻ đẹp tự nhiên cho vùng biển và lan tỏa tinh thần hành động vì môi trường.

Hoa hậu Kim Hồng nhận giải “Người phụ nữ của năm 2025” tại Mỹ

Hoa hậu Kim Hồng nhận giải “Người phụ nữ của năm 2025” tại Mỹ

Chuyện của Sao 20:36

Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng đã vinh dự được trao danh hiệu “Người phụ nữ của năm 2025” (Woman of the Year 2025).

NTK Lê Minh Phú góp phần thành công cho vở "Hồ nguyệt cô hóa cáo"

NTK Lê Minh Phú góp phần thành công cho vở "Hồ nguyệt cô hóa cáo"

Chuyện của Sao 18:08

NTK, giảng viên Lê Minh Phú làm nên những bộ phục trang độc đáo ấn tượng cho nghệ sĩ Tú Sương và kép trẻ Hùng Vương trong vở "Hồ Nguyệt cô Hóa cáo".

Sao nhí Bella và Rita biểu diễn cùng nhạc sĩ, ca sĩ Satila Hồng Vịnh

Sao nhí Bella và Rita biểu diễn cùng nhạc sĩ, ca sĩ Satila Hồng Vịnh

Điểm đến 18:01

Cặp sao nhí song sinh Bella và Rita biểu diễn với ca nhạc sĩ Satila Hồng Vịnh tại Tổng kết năm học 2024 – 2025 Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Tân Phú, TP HCM).

Miki House khai trương cửa hàng trong Takashimaya TP HCM vào ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6

Miki House khai trương cửa hàng trong Takashimaya TP HCM vào ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6

Điểm đến 13:08

Miki House tại Takashimaya là cửa hàng thứ 2 tại TP HCM, cung cấp thêm địa điểm mua sắm cho người tiêu dùng TP và du khách.

Nhà nước sẽ quản đầu số nhắn tin để "xử" nạn tin rác

14 tháng 11, 2012 | 17:30

Tin nhắn quảng cáo hợp pháp có giá cước cao và liên tục bị gây khó dễ nên để đạt mức doanh thu theo yêu cầu của nhà mạng, các doanh nghiệp cung cấp nội dung trên mạng di động (CSP - tên gọi trước đây là CP - PV) phải tìm cách phát tán tin nhắn rác nếu không muốn bị chấm dứt hợp đồng.

Tin nhắn quảng cáo hợp pháp từ DN nội dung chỉ chiếm 3%

Tại Hội nghị triển khai các biện pháp ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo và Nghị định 77 của Chính phủ về chống thư rác (là Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 90/2008/NĐ-CP - PV) diễn ra chiều 13-11, ông Vũ Quốc Khánh, Giám đốc Trung tâm VNCERT (Bộ TT&TT) cho biết, dù Nghị định 90/2008/NĐ-CP được xây dựng với mong muốn tạo hành lang pháp lý cho hoạt động gửi tin nhắn quảng cáo hợp pháp và làm giảm tình trạng tin nhắn rác.
Khi việc quảng cáo hợp pháp bị làm khó thì các doanh nghiệp nội dung phải tìm cách phát tán tin nhắn rác.
 
Tuy nhiên, thực tế tại Việt Nam cho thấy, việc một số doanh nghiệp di động không cho phép hoặc đưa ra các chính sách gây khó khăn cho doanh nghiệp quảng cáo khi cung cấp dịch vụ trên hạ tầng di động đã khiến các tổ chức, cá nhân không có cơ hội sử dụng dịch vụ quảng cáo qua tin nhắn cạnh tranh và quay ra tìm cách thức quảng cáo bất hợp pháp, trong đó có việc phát tán tin nhắn rác. “Những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng tên định danh (brandname) để gửi tin nhắn quảng cáo hợp pháp thường sử dụng dịch vụ của nước ngoài, dẫn tới các nguy cơ có thể giả mạo lừa người nhận, gây ảnh hưởng tới an ninh, trật tự xã hội”, ông Khánh cho biết thêm.
 
Ông Khánh khẳng định, theo báo cáo của 5 doanh nghiệp di động lớn, hàng năm có tới chục tỷ tin nhắn quảng cáo, chiếm khoảng 10% lượng tin nhắn nhưng phần lớn các tin nhắn quảng cáo được gửi từ các doanh nghiệp di động. Lượng tin nhắn quảng cáo hợp pháp được gửi đi từ các doanh nghiệp nội dung chỉ chiếm gần 3%.
 
Cùng quan điểm, theo ông Nguyễn Văn Hùng, Chánh Thanh tra Bộ TT&TT, do các hình thức  quảng cáo hợp pháp đang bị các doanh nghiệp thông tin di động hạn chế bằng cách quy định giá cước cao khi gửi tin nhắn từ đầu số, tên định danh (gửi tin nhắn từ đầu số - SMS Brandname thường có mức giá từ 350 - 600 đồng/SMS trong khi gửi tin nhắn rác chỉ có giá 20 - 30 đồng/SMS - PV). Vì thế, nếu doanh nghiệp không quảng cáo hoặc chỉ quảng cáo theo các hình thức hợp pháp thì doanh thu rất thấp nhưng nếu sử dụng hình thức phát tán tin nhắn rác để quảng cáo thì doanh thu sẽ tăng hẳn lên, thậm chí tăng vọt đột biến. “Trong khi đó, các công ty di động quy định tổng doanh thu của CSP là 30 triệu đồng/tháng, do vậy để không bị chấm dứt hợp đồng các CSP phải phát tán tin nhắn rác nhằm đạt mức doanh thu tối thiểu”, ông Hùng nói.
 
Hiện có khoảng 5 doanh nghiệp cung cấp đầu số 1900xxxx với khoảng 1411 đầu số được cấp và 3 doanh nghiệp cấp đầu tin nhắn 4 số (8xxx, 7xxx, 6xxx) với 746 đầu số. Tuy nhiên, việc cấp đầu số không thống nhất, xảy ra tình trạng một CSP được Viettel cấp đầu số nhưng đầu số này lại được VinaPhone hoặc MobiFone cấp cho CSP khác dẫn tới không kết nối kỹ thuật được với tất cả các mạng thông tin di động.
 
Xây dựng cơ chế quản lý đầu số không để DN cấp đầu số cho CSP
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn cho biết, thời gian tới, để ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo, phát triển dịch vụ nội dung, Bộ TT&TT sẽ tăng cường hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật và thực hiện nghiêm túc, sâu rộng các quy định đã ban hành như Nghị định số 77/2012/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định số 90 về chống thư rác, Thông tư 04/2012/TT-BTTTT Quy định về quản lý thuê bao di động trả trước, Chỉ thị 04/CT-BTTTT về việc ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo trong dịp Tết, lễ hội..., trong đó đã quy định rất rõ những giải pháp cụ thể. "Bộ TT&TT sẽ xây dựng cơ chế quản lý, cấp và thu hồi đầu số không để các doanh nghiệp viễn thông cấp đầu số cho các doanh nghiệp CSP như hiện nay và có cơ chế đảm bảo việc kết nối thuận tiện giữa doanh nghiệp nội dung và nhà mạng để tạo điều kiện cho doanh nghiệp nội dung phát triển", Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cho biết.
 
Ngoài ra, Bộ TT&TT sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm việc phát tán tin nhắn rác cũng như việc đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước góp phần ngăn chặn tình trạng sử dụng SIM điện thoại để phát tán tin nhắn rác.
 
Bộ TT&TT cũng kiến nghị các Bộ, ngành có liên quan xây dựng, ban hành các văn bản quản lý như Bộ Tài chính nghiên cứu xây dựng thông tư hoặc Chính phủ ban hành Nghị định quy định quản lý các trò chơi dự đoán trúng thưởng, bình chọn kết quả... hay Bộ Công Thương nghiên cứu xây dựng các văn bản pháp lý nhằm ứng dụng dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông trở thành công cụ, phương tiện thanh toán điện tử...
 
Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cũng yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông, CSP, CP (doanh nghiệp nội dung không sở hữu đầu số - tên gọi trước đây là SubCP - PV)... rà soát và loại khỏi hệ thống, cơ sở dữ liệu các trò chơi không rõ nguồn gốc, có yếu tố lừa đảo, đồi trụy, mê tín dị đoan, cờ bạc, lô đề hay dự đoán trước kết quả xổ số. Khi quảng cáo dịch vụ nội dung qua tin nhắn, bình chọn trên tryền hình... phải cung cấp thông tin liên tục, rõ ràng về giá cước; trong đó thông tin về giá cước không bị trôi, chạy khi quảng cáo trên truyền hình, phải có lời thoại thuyết minh về giá cước. "Các CSP, CP cùng với doanh nghiệp di động thực hiện lưu trữ cơ sở dữ liệu đầy đủ, an toàn trong vòng ít nhất 1 năm theo quy định tại Nghị định 77/2012/NĐ-CP", Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn nhấn mạnh.
 

Theo ông Vũ Quốc Khánh, Giám đốc Trung tâm VNCERT (Bộ TT&TT), mạng lưới tiếp nhận thông báo tin nhắn rác, phối hợp xử lý tin nhắn rác đã được hình thành bao gồm tổng đài miễn phí 456 của VNCERT và các trung tâm tiếp nhận khiếu nại của các nhà mạng, tạo điều kiện cho hoạt động phối hợp xử lý, ngăn chặn tin nhắn rác giữa người dân, cơ quan nhà nước và doanh nghiệp di động. Hàng năm, Tổng đài 456 tiếp nhận và xử lý khoảng 160.000 phản ánh về tin nhắn rác của người sử dụng, các doanh nghiệp di động cũng xử lý khoảng 100.000 phản ánh do thuê bao gửi về. Trong đó, trên 60% doanh nghiệp cung cấp tin nhắn nội dung qua đầu số 8xxx, 7xxx, 6xxx và 140 đầu số 1900 có liên quan ít nhiều đến tin nhắn rác.

thanh

TỪ KHÓA

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8

09:33

(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.

Bphone 2: chưa mấy ấn tượng

Bphone 2: chưa mấy ấn tượng

AI 365 14:58

(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.

Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép

Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép

Thời sự 09:03

(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.

Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS

Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS

Điện thoại 15:44

(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.

200.000 vỏ ốp iPhone bị thu hồi vì gây bỏng hoá học

200.000 vỏ ốp iPhone bị thu hồi vì gây bỏng hoá học

Thiết bị số 11:45

Hơn 200.000 chiếc ốp dành cho iPhone 6, 6S và 7 đã bị thu hồi. Sản phẩm này gây ra dị ứng hoặc bỏng hoá học với người dùng.

Lần thứ hai trong tuần, hơn 30 triệu USD tiền ảo bị đánh cắp

Lần thứ hai trong tuần, hơn 30 triệu USD tiền ảo bị đánh cắp

15:40

Chỉ vài ngày sau khi trang web tiền ảo CoinDash bị hack và lấy đi 10 triệu USD, đã lại có thêm ba trang khác trở thành nạn nhân với số tiền bị mất gấp 4 lần vụ đầu.

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

17:42

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.

Syngenta Việt Nam và chương trình "Môi trường sạch - Cuộc sống xanh"

Syngenta Việt Nam và chương trình "Môi trường sạch - Cuộc sống xanh"

Khoẻ - Đẹp 12:31

Syngenta Việt Nam cùng 2 Sở NN&MT TP Cần Thơ và Sóc Trăng tổ chức Chương trình "Môi trường sạch - Cuộc sống xanh" tại huyện Phong Điền và huyện Long Phú.

Fbasic: Thương hiệu thời trang của Hoàng Hồng Nhung gây sốt thị trường

Fbasic: Thương hiệu thời trang của Hoàng Hồng Nhung gây sốt thị trường

Khoẻ - Đẹp 12:29

Nếu bạn bị cuốn hút bởi những bộ vest thiết kế riêng đầy khí chất trên TikTok, rất có thể đó là sản phẩm của Fbasic – Hoàng Hồng Nhung.

Face Wash Fox - Tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc da công nghệ cao

Face Wash Fox - Tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc da công nghệ cao

Khoẻ - Đẹp 20:56

Face Wash Fox trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc da công nghệ cao.

Hơn 500 chuyên gia dự hội nghị bệnh mạch máu toàn quốc

Hơn 500 chuyên gia dự hội nghị bệnh mạch máu toàn quốc

Khoẻ - Đẹp 20:54

Hội nghị khoa học toàn quốc thường niên lần thứ IV do Hội Bệnh mạch máu Việt Nam tổ chức tại TP Huế từ ngày 6 đến 7-6, quy tụ nhiều chuyên gia, nhân viên y tế.

Syngenta Việt Nam và chương trình "Môi trường sạch - Cuộc sống xanh"

Syngenta Việt Nam và chương trình "Môi trường sạch - Cuộc sống xanh"

Khoẻ - Đẹp 12:31

Syngenta Việt Nam cùng 2 Sở NN&MT TP Cần Thơ và Sóc Trăng tổ chức Chương trình "Môi trường sạch - Cuộc sống xanh" tại huyện Phong Điền và huyện Long Phú.

Fbasic: Thương hiệu thời trang của Hoàng Hồng Nhung gây sốt thị trường

Fbasic: Thương hiệu thời trang của Hoàng Hồng Nhung gây sốt thị trường

Khoẻ - Đẹp 12:29

Nếu bạn bị cuốn hút bởi những bộ vest thiết kế riêng đầy khí chất trên TikTok, rất có thể đó là sản phẩm của Fbasic – Hoàng Hồng Nhung.

Face Wash Fox - Tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc da công nghệ cao

Face Wash Fox - Tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc da công nghệ cao

Khoẻ - Đẹp 20:56

Face Wash Fox trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc da công nghệ cao.

Hơn 500 chuyên gia dự hội nghị bệnh mạch máu toàn quốc

Hơn 500 chuyên gia dự hội nghị bệnh mạch máu toàn quốc

Khoẻ - Đẹp 20:54

Hội nghị khoa học toàn quốc thường niên lần thứ IV do Hội Bệnh mạch máu Việt Nam tổ chức tại TP Huế từ ngày 6 đến 7-6, quy tụ nhiều chuyên gia, nhân viên y tế.

Quỳnh Paris: “Nữ nghệ sĩ đảm nhận nhiều sứ mệnh, bằng trái tim chân thành”

Quỳnh Paris: “Nữ nghệ sĩ đảm nhận nhiều sứ mệnh, bằng trái tim chân thành”

Chuyện của Sao 08:48

Là nhà thiết kế nổi tiếng, tiến sĩ Quỳnh Paris còn là đại sứ quốc tế Cicon.

Isuzu mu-X 2025 "trình làng", giá cao nhất gần 1,27 tỉ đồng

Isuzu mu-X 2025 "trình làng", giá cao nhất gần 1,27 tỉ đồng

Tiêu dùng thông minh 08:44

Ngày 6-6, Isuzu mu-X bản nâng cấp vừa chính thức ra mắt khách hàng Việt Nam. Xe có 5 phiên bản, giá bán khởi điểm 928 triệu đồng và cao nhất 1,269 tỉ đồng.

Dai-ichi Life Việt Nam ra mắt bộ giải pháp bảo vệ, tích lũy tài chính mới

Dai-ichi Life Việt Nam ra mắt bộ giải pháp bảo vệ, tích lũy tài chính mới

Tiêu dùng thông minh 17:17

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa giới thiệu bộ giải pháp bảo vệ và tích lũy tài chính thế hệ mới ra thị trường.

Kịp thời cấp cứu ca bỏng mắt vì xăng

Kịp thời cấp cứu ca bỏng mắt vì xăng

Khoẻ - Đẹp 17:13

Ngày 4-6, Bệnh viện Mắt Sông Tiền - Bến Tre tiếp nhận và xử trí kịp thời một trường hợp bỏng mắt nghiêm trọng do xăng thơm.

Doanh nhân Đặng Thị Mỹ đăng quang Hoa hậu Diva Doanh nhân Việt Nam Quốc tế Toàn cầu 2025

Doanh nhân Đặng Thị Mỹ đăng quang Hoa hậu Diva Doanh nhân Việt Nam Quốc tế Toàn cầu 2025

Chuyện của Sao 17:09

Chung kết cuộc thi Hoa Hậu Diva Doanh nhân Việt Nam Quốc tế Toàn cầu 2025 (Miss Diva Business Vietnam International Global) đã khép lại đầy xúc động và rực rỡ.

BunnyT – Người dẫn đầu xu hướng biến hình trực tiếp đầu tiên tại Việt Nam

BunnyT – Người dẫn đầu xu hướng biến hình trực tiếp đầu tiên tại Việt Nam

Bản lĩnh sống 20:39

Lưu Thanh Trang (biệt danh BunnyT) là một trong những người đầu tiên tại Việt Nam đưa nghệ thuật biến hình trực tiếp lên nền tảng livestream.

Điểm đến Hà Nội bùng nổ tìm kiếm gấp 44 lần dịp 2-9

Điểm đến Hà Nội bùng nổ tìm kiếm gấp 44 lần dịp 2-9

Điểm đến 20:38

Dịp Lễ Quốc Khánh 2-9 năm nay đánh dấu 80 năm độc lập của Việt Nam và Hà Nội đang trở thành tâm điểm của du lịch nội địa.

Vì sao mẹ bầu thường bị phù tay chân, kiệt sức, kém ăn?

Vì sao mẹ bầu thường bị phù tay chân, kiệt sức, kém ăn?

Khoẻ - Đẹp 18:05

Theo ThS-BS-CKII Trương Quang Hưng, Trưởng Phòng khám Phụ sản 315 chi nhánh Âu Cơ (TP HCM), việc mang thai làm các bà mẹ kiệt sức, cần được quan tâm chia sẻ.

Audio AI: Lùm xùm thu phí ở Núi Sam - Hàng trăm tỉ đồng và những dấu hỏi

Audio AI: Lùm xùm thu phí ở Núi Sam - Hàng trăm tỉ đồng và những dấu hỏi

AI 365 09:43

(NLĐO) - Việc đặt các trạm thu phí gây bức xúc ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang diễn ra suốt nhiều năm qua.

Gay cấn giải cứu người phụ nữ trùm kín mặt, vắt vẻo trên cầu cao

Thời sự 19:39

(NLĐO) - Người phụ nữ được giải cứu nghi buồn chuyện gia đình nên có ý định lên cầu Thuận Phước, TP Đà Nẵng để tự tử

“Đường cờ Tổ quốc” lần đầu đến La Gi - Bình Thuận

Tự hào cờ Tổ quốc 12:24

(NLĐO) - Sáng 29-8, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận trao tặng 500 lá cờ để xây dựng 2 tuyến “Đường cờ Tổ quốc”.

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Chuyện của Sao 14:17

Hội thi "Duyên dáng áo dài TP Thủ Đức" lần 5 – 2025  tại TP Thủ Đức có sự tham gia của ca sĩ Subin Tấn Khải cùng mẹ - nữ ca sĩ Ái Lê.

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Món ngon 10:09

Chợt đi ngang qua gánh bún mọc của cô Hương, khói tỏa nghi ngút bên cạnh nào bắp chuối, rau muống bào, giá, rau kinh giới... tươi rói. Ôi hấp dẫn quá đi thôi. Thế là tôi quyết định làm món này.

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tâm sự 08:57

(NLĐO)- Sau 5 năm yêu rồi lấy nhau, rất nhiều đêm tôi tự hỏi: Với chồng mình, tôi có thực sự là một người vợ hay không?