HỎI THẦM ĐÁP KHẼ

Người yêu tôi có con riêng

17 Tháng 11, 2012 | 22:28

Tôi và anh ấy quen nhau đã hơn 1 năm. Trước khi gặp tôi, anh ấy đã có một đời vợ nhưng sau đó ly dị, 2 đứa con ở với cha. Dù tôi có tình cảm nhưng khi anh đặt vấn đề tiến tới hôn nhân, tôi bỗng ngại ngùng.

Tôi không biết mình có nên nhận lời hay không bởi nhiều người nói rằng lấy một người đàn ông đã có con riêng không hề đơn giản. Nếu làm phật ý con chồng thì trước sau gì cũng bị “tống cổ”. Năm nay tôi mới 27 tuổi, trong khi anh ấy đã 45. Tôi thấy anh ấy thật lòng nhưng tôi vẫn ngại...


Có nên tiến tới hôn nhân với người đã có con luôn là nỗi bận tâm của nữ giới. Ảnh minh họa

Bạn thân mến,

Nền tảng của hôn nhân là tình yêu, những yếu tố khác chỉ là phụ. Nếu tình cảm bạn dành cho anh ấy đủ sâu sắc thì có thể vượt qua mọi trở ngại, định kiến. Thường thì khi vợ chồng ly hôn, con cái sẽ ở với mẹ nhưng trong trường hợp người yêu của bạn, 2 đứa con lại ở với cha. Điều này cho phép chúng ta nghĩ rằng anh ấy là một người cha tốt, hết lòng thương yêu con nên mới sẵn sàng chấp nhận những vất vả, cực khổ về phần mình bởi nuôi 2 đứa trẻ không hề đơn giản.
Vấn đề “mẹ kế, con chồng” trong thời đại ngày nay cũng không phải là rào cản không thể vượt qua. Trẻ con rất nhạy cảm, tinh ý. Nếu yêu thương 2 con anh ấy thật lòng thì chắc chắn bạn sẽ có một chỗ đứng trong lòng chúng. Chỉ sợ rằng khi bạn chưa có con thì tình cảm dành cho con chồng sẽ đong đầy nhưng lúc đã có con riêng thì bạn lại phân biệt đối xử giữa “con anh và con chúng ta”.

Do vậy, nếu bạn thật lòng tin rằng mình có thể yêu thương các con riêng của chồng thì nên mạnh dạn tiến tới. Còn trong trường hợp bạn e ngại, không tự tin mình sẽ làm được điều đó thì nên suy nghĩ cho thật kỹ trước khi trả lời.

khanh_kt

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).