Rổ rá cạp lại liệu có hạnh phúc?

13 Tháng 03, 2017 | 09:34

(NLĐO)- Giữa chúng tôi ai cũng từng có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc và khi đến với nhau liệu cuộc hôn nhân có gãy gánh giữa chừng?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thời trẻ tôi rất bồng bột nên có gia đình rất sớm. Khi đứa con gái của tôi vừa bước vào tuổi 16 thì vợ chồng tôi bắt đầu ly hôn. Chừng ngần ấy năm sống với chồng, tôi chưa được một ngày hạnh phúc. Anh hết cờ bạc đến rượu chè, sau này tôi còn phát hiện anh lại có thói lăng nhăng làm tôi rất khổ sở.

Sau khi ly dị xong tôi vừa chán nản, đau khổ vì có cuộc đời bất hạnh. Bất ngờ tôi gặp anh, lớn hơn tôi 2 tuổi, anh chu đáo, quan tâm và nói rằng đã thương tôi từ lâu nhưng do lúc đó giữa tôi và chồng cũ chưa chính thức ly hôn, nên anh chỉ dám đứng bên lề nhìn tôi trong đau khổ. Như một cái cây đang khô héo, gặp nguồn nước mát, tôi bỗng hồi sinh, trở nên yêu đời, hạnh phúc mỗi khi có anh bên cạnh.

Lúc tôi chấp nhận lời yêu anh, cũng là lúc tôi phát hiện anh cũng đã có vợ và 2 con gái. Theo anh, cuộc sống của vợ chồng anh không hề có hạnh phúc, sống với nhau chỉ gây thêm đau khổ và bất hạnh mà thôi. Vợ chồng anh đã ký vào đơn ly hôn, và chuyện anh ấy đến với tôi là lẽ đương nhiên. Anh nói, anh sẽ cho tôi một cuộc sống hạnh phúc, sẽ tổ chức cưới hỏi đàng hoàng. Nhưng kèm theo đó, anh cũng yêu cầu tôi sinh cho anh một đứa con chung, mà phải là con trai thì anh sẽ càng yêu tôi hơn.

Con gái tôi khi biết chuyện, cháu đã rất giận tôi, đến nay con gái vẫn chưa nói chuyện với tôi. Tôi rất đau lòng khi nghe con nói: “Con đã bất hạnh khi không có một gia đình hạnh phúc, không có đầy đủ bố mẹ thì đã đành. Vết thương lòng của mẹ chưa chắc đã lành, liệu khi mẹ ưng một người đàn ông khác, mà họ cũng đã từng có gia đình và ly dị vợ, khi sống chung với nhau mẹ có cảm thấy hạnh phúc. Còn cuộc sống của con rồi sẽ ra sao khi có một người cha dượng không yêu thương, quan tâm đến con...".

Tôi không nghĩ rằng một con bé tuổi đời còn rất trẻ, nhưng lại có suy nghĩ khá già dặn như vậy. Có lẽ, con gái tôi đã sống trong một gia đình không hạnh phúc, mỗi ngày cháu phải chứng kiến cảnh bố mẹ cãi vã, có khi đánh nhau, làm tâm hồn cháu cũng trở nên chai sạm, già trước tuổi.

Tôi thực sự không hiểu nổi mình. Tôi đã từng đỗ vỡ trong hôn nhân nhưng khi nghe ai đó nói lời mật ngọt, tôi lại yếu lòng. Tôi thật sự quá ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mà không nghĩ đến đứa con gái đang mỗi ngày một lớn của mình. Con gái tôi nói đúng. Rổ rá cạp lại liệu có hạnh phúc?

Hương Mít

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707 Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).