Hủ tíu, hoành thánh kiểu… Sài Gòn

26 Tháng 09, 2017 | 00:00

(NLĐO)- "Tấp vô ăn, 35 ngàn/tô không hề rẻ, không hề có gì đặc biệt hay quá ngon. Nhưng chính là phong vị của hủ tíu người miền Nam -Sài Gòn cũ, thuở còn chân chất".

Bạn Huynh Hoa Binh, thành viên của nhóm FB Saigon Ùm…, phát hiện một xe hủ tíu nằm khép mình ở một mặt bằng hẹp lép khó thấy góc Đinh Tiên Hoàng- Điện Biên Phủ:

Hủ tíu, hoành thánh kiểu… Sài Gòn - Ảnh 1.

Quán có tên Thành Ký

Hủ tíu, hoành thánh kiểu… Sài Gòn - Ảnh 2.

"Nhìn thì biết đây là một xe hủ tíu của người Sài Gòn cũ. Tấp vô ăn, 35 ngàn/tô như trong hình, không hề rẻ, không hề có gì đặc biệt hay quá ngon. Nhưng chính là phong vị của hủ tíu người miền Nam -Sài Gòn cũ, thuở còn chân chất. Không quá nhiều bột ngọt, có cải bắp thảo muối. Nói chung là một thứ thức ăn giản dị, trong lành, tươi, sạch. Người bán, cái quán cũng là một phong vị cũ.

Hủ tíu, hoành thánh kiểu… Sài Gòn - Ảnh 3.

Bán hàng là hai ông bà già người miền Nam chắc là đã bán lâu lắm. Ông già cắt hành tươi trông thật ngon lành, chuyên nghiệp. Cái bếp, những cái vá, cái nồi của họ cũng kiểu trước đây. Quán cũng có dán gạch kiểu quán ăn của người miền Nam cũ.

Hủ tíu, hoành thánh kiểu… Sài Gòn - Ảnh 4.

Cái xe hủ tíu bây giờ nhìn nghèo nghèo, cái quán khép nép, hai ông bà già bán quán nhìn bình dân, nhưng bước vào mới biết cách đây không lâu hẳn nó là một ngôi tiệm to lớn, bề thế ngay mặt tiền đường, chủ nhân hẳn là người khá giả. Cái cầu thang còn sót lại chắc chắn, ngạo nghễ dẫn lên mấy tầng lầu đúc kiên cố đà ngang đà dọc vững chãi, giờ chỉ còn lại một góc chật hẹp sau khi giải tỏa mở đường.

Hủ tíu, hoành thánh kiểu… Sài Gòn - Ảnh 5.

Cuối cùng quán không ngon gì đặc biệt, giá không rẻ nhưng chắc ít bột ngọt và tràn đầy hương xưa. Ai muốn tìm phong vị cũ của miền Nam xưa thì tìm đến".

Hủ tíu, hoành thánh kiểu… Sài Gòn - Ảnh 6.

Khá đông thành viên Saigon Ùm… đồng tình với bạn Huynh Hoa Binh: "Bạn mình mê hủ tíu cá ở đây. Xí quách cũng ngon. Giá mặt tiền quận 1 vậy cũng vừa, không mắc, không rẻ"; "Quán này chiều chiều có mấy chị đứng bán nữa"; "Mình là người ít khi like và cũng không hay viết bình luận nhưng đọc bài bạn viết mình rất thích. Thích vì cái nhìn của bạn về ẩm thực không chỉ là thức ăn mà còn là hương là vị là dư âm cuộc sống"; "2 chữ Sài Gòn sao nghe thân thương quá, yêu quá"…

Huynh Hoa Binh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).