NTK Viết Bảo ra mắt "Không gian áo dài Huế"

24 Tháng 11, 2020 | 13:46

Mong muốn góp phần định vị du lịch, văn hóa Huế qua hình ảnh chiếc áo dài, NTK Viết Bảo đã sáng lập "Không gian áo dài Huế"

NTK Viết Bảo ra mắt Không gian áo dài Huế - Ảnh 1.

Lễ ra mắt "Không gian áo dài Huế" diễn ra trong khuôn khổ chương trình Ký họa di sản Cố đô Huế 2020 nhân dịp kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam (23/11/1945-23/11-2020). Nhân dịp này, NTK Viết Bảo đã giới thiệu BST mới nhất của mình mang tên "Áo dài và hội họa Huế".

NTK Viết Bảo ra mắt Không gian áo dài Huế - Ảnh 2.

Với cảm hứng từ tác phẩm sơn mài Thiên - Địa - Nhân của hoạ sỹ Trương Bé, cảm nhận chất thiền trong tranh nữ họa sỹ Nguyễn Thị Huệ, cùng các tác phẩm ký họa cố đô, NTK Viết Bảo đã tạo nên một cuộc gặp gỡ ý nghĩa trong BST "Áo dài và hội họa Huế".

NTK Viết Bảo ra mắt Không gian áo dài Huế - Ảnh 3.

Sự kết hợp của áo dài với những tác phẩm hội họa không chỉ mang lại giá trị vật chất cho cuộc sống mà còn mang giá trị tinh thần vô giá, biểu đạt được giá trị thẩm mỹ của một trang phục bao đời đã thấm sâu vào tâm hồn người phụ nữ Việt Nam.

NTK Viết Bảo ra mắt Không gian áo dài Huế - Ảnh 4.

Nhờ công nghệ in nhuộm kỹ thuật số trên nền tơ tằm các tác phẩm Hội họa Huế tiêu biểu được NTK Viết Bảo lưu giữ toàn bộ những giá trị mỹ học khi chuyển thể lên tà áo dài. Tại Huế, NTK Viết Bảo cũng là một trong số ít các NTK luôn tiên phong trong các xu hướng.

Ngoài các buổi trình diễn áo dài trong "Không gian áo dài Huế", du khách có thể tham dự nhiều hoạt động trong khuôn khổ chương trình Ký họa di sản Cố đô Huế 2020, được tổ chức tại Bảo tàng nghệ thuật Điềm Phùng Thị, như vẽ trên áo dài, ký họa...

NTK Viết Bảo ra mắt Không gian áo dài Huế - Ảnh 5.

Tranh và áo dài sẽ được trao tặng cho Ban tổ chức đấu giá cho quỹ hỗ trợ học sinh ở một số trường học bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế .

Chương trình "Ký họa di sản Cố đô Huế 2020" diễn ra từ ngày 19-11 đến 28-11 tại Bảo tàng nghệ thuật Điềm Phùng Thị với các hoạt động như trưng bày 150 tác phẩm ký họa của Nhóm ký họa đô thị Hà Nội về chủ đề cảnh quan - ẩm thực - con người Huế; trình diễn Áo dài "Hội họa Huế trong tà áo dài của Không gian Áo dài Huế"; trưng bày BST Áo dài lấy cảm hứng từ tranh của cố họa sỹ Trương Bé và nữ họa sỹ Nguyễn Thị Huệ; đấu giá tranh và áo dài hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt vừa qua.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).