Vét nốt gạo nấu cháo, tôi giật bắn mình khi chạm tay vào một thứ

17 Tháng 06, 2020 | 19:33

Mấy hôm nay tôi rất buồn rầu vì chuyện hết tiền lại sắp hết gạo, đi ra đi vào thở dài ngao ngán mà không biết nói với ai.


Vét nốt gạo nấu cháo, tôi giật bắn mình khi chạm tay vào một thứ - Ảnh 1.

Khi chúng tôi lấy nhau, có lẽ vì không thích con trai nên mẹ chồng cũng ghét luôn cả tôi. (Ảnh minh họa).

Tôi là lễ tân khách sạn, đợt này tạm nghỉ việc nên cuộc sống khá chật vật. Chồng tôi thì làm thợ sửa xe máy, cũng đóng cửa suốt tháng. Kinh tế rất eo hẹp, ăn uống tiết kiệm triệt để.

Thu nhập trước giờ của hai vợ chồng không cao, chỉ tiết kiệm được chút ít thì tháng trước bố đẻ tôi bị ốm nặng phải đi viện, chúng tôi rút hết ra đóng viện phí cho ông thế nên trong nhà chẳng còn đồng xu nào nữa. Tôi cũng không dám nói với chồng vì biết anh còn căng thẳng lo lắng hơn mình.

2 đứa con thì đang tuổi ăn tuổi lớn nên tôi cũng vẫn phải đảm bảo bữa cơm không được đủ chất thì cũng phải đủ no. Mấy hôm nay tôi rất buồn rầu vì chuyện hết tiền lại sắp hết gạo, đi ra đi vào thở dài ngao ngán mà không biết nói với ai.

Sáng nay tôi vào bếp, dự định lấy nốt chỗ gạo trong thùng đi nấu cháo, cho cả nhà ăn sáng xong sẽ nghĩ cách vay mượn ở đâu 1-2 triệu để tiêu trong những ngày tới. Thế nhưng khi mở thùng đựng gạo ra, tôi giật bắn mình khi thấy bên trong là 1 tập tiền dày cộm. Tôi vội vã lấy ra đếm thì thấy chẵn 30 triệu.

Nghi hoặc lắm nhưng tôi vẫn phải nấu ăn sáng cho xong đã, dự định chồng ngủ dậy thì đi hỏi.

Đúng lúc tôi đứng tần ngần trông bếp thì chồng bước vào. Thấy tôi còn cầm tiền trên tay thì anh cười: "Ngạc nhiên chưa?". Tôi hỏi anh tiền đâu ra? Anh bảo chiều hôm qua anh về vay tiền mẹ. Bà đưa cho 30 triệu mà chi tiêu, không phải trả lại.

Tôi thẫn thờ ngồi phịch xuống ghế. Mẹ chồng không ưa vợ chồng tôi từ lâu. Bố mẹ chồng đều làm kinh doanh cũng khá giàu có nhưng chồng tôi thì học hành không đến nơi đến chốn. Anh từng ăn chơi phá phách một thời khiến bố mẹ rất giận nên gần như là bỏ mặc anh 10 năm nay.

Khi chúng tôi lấy nhau, có lẽ vì không thích con trai nên mẹ chồng cũng ghét luôn cả tôi. Chúng tôi chỉ biết bảo ban nhau làm ăn, may mắn là sau khi cưới thì chồng tôi tu chí, anh đi học nghề rồi mở xưởng sửa chữa xe máy.

Thực sự thì 10 năm trước, chồng tôi từng cãi bướng với mẹ rằng sẽ không bao giờ nhờ cậy bà nữa. Thế nên dù khó khăn, chúng tôi cũng vẫn tự lập, không nương nhờ nội ngoại.

Nhưng lần này vì vợ con mà anh gạt hết sĩ diện như thế khiến tôi không biết có nên cầm tiền hay trả lại. Nếu nhận thì liệu chúng tôi có nên nhân cơ hội này mà quay về hòa giải với ông bà? Còn trả lại thì có phải tình cảm vẫn sẽ sứt mẻ mãi? Mong mọi người tư vấn cho tôi.

Theo Nhịp Sống Việt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).