Chị Vũ Lan Sinh
Là một người mẹ đảm đang, chị Vũ Lan Sinh rất quan tâm đến những bữa ăn của con mình. Chị cũng hiểu đây là mối quan tâm chung của các bà mẹ, và vì thế, khi khởi nghiệp cách đây hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp bữa ăn học đường, chị Lan Sinh luôn tâm niệm không đặt tiêu chí lợi nhuận lên hàng đầu. Quan trọng nhất là để trẻ có bữa ăn an toàn, đủ dinh dưỡng để học tập và phát triển. Đây cũng là quan điểm xuyên suốt của công ty Hương Việt Sinh từ khi thành lập.
Nhấn mạnh tầm quan trọng của bữa ăn dinh dưỡng học đường đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển thể lực, tầm vóc, trí tuệ của trẻ, ngay khi thành lập vào năm 2012, công ty Hương Việt Sinh đã xây dựng hai vùng trang trại rau an toàn trồng theo tiêu chuẩn Vietgap với diện tích gần 20 ha tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cùng hệ thống nhà xưởng sản xuất, chế biến thực phẩm, suất ăn tại Hà Nội với diện tích gần 2000m2 và 1200m2 tại Bắc Ninh.
Từ năm 2019, công ty đã áp dụng Hệ thống quản lý ATTP theo tiêu chuẩn ISO 22000 được Tổ chức UKAS Vương quốc Anh công nhận có giá trị trên toàn thế giới. Đồng thời, thực hành tổ 5S theo tiêu chuẩn quốc gia của Nhật Bản trong công các quản lý chất lượng và vận hành hệ thống bếp ăn của công ty.
"Năm 2014, công ty Hương Việt Sinh là đối tác tin cậy cung cấp suất ăn cho 30 trường tiểu học và THCS tại Hà Nội. Năm 2023, con số này đã tăng lên gần 115 trường tại Hà Nội và TPHCM" – chị Vũ Lan Sinh, Chủ tịch công ty Hương Việt Sinh chia sẻ.
Nói thêm về mục tiêu "kinh doanh bền vững", chị Vũ Lan Sinh cho hay công ty luôn cam kết về chất lượng theo đúng phương châm "thực phẩm có nguồn gốc, suất ăn an toàn, đảm bảo dinh dưỡng". Hương Việt Sinh đã và đang từng bước phát triển quy trình cung cấp nguồn nguyên liệu thực phẩm khép kín "từ trang trại đến bàn ăn", để đảm bảo bữa ăn bán trú ở trường của học sinh được an toàn.
Phần lớn thực phẩm dùng để chế biến suất ăn đều được Hương Việt Sinh chủ động trồng và chăn nuôi theo chuỗi liên kết, có sự giám sát của các nhà chuyên môn, đảm bảo an toàn, để học sinh và người dân được sử dụng nguồn thực phẩm sạch.
"Chúng tôi đầu tư hệ thống trang trại nuôi, trồng tại Bắc Ninh, Hà Nội để đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm có kiểm soát. Nguồn thực phẩm đậu phụ, giá đỗ, bún, bánh phở và các sản phẩm chế biến từ thịt đã được TP Hà Nội cấp giấy chứng nhận OCOP 3 sao và 4 sao.Việc chế biến suất ăn đảm bảo an toàn theo mô hình khép kín và có đội ngũ kỹ sư nông nghiệp giám sát gieo trồng đúng theo quy trình" – chị Vũ Lan Sinh nói.
Ngày 21-10, thêm một trang trại trang trại sản xuất rau an toàn phục vụ suất ăn bán trú trong nhà trường của Hương Việt Sinh được khởi công. "Phương án trang trại sản xuất nông nghiệp công nghệ cao" được UBND quận Long Biên, Hà Nội phê duyệt, giao công ty Hương Việt Sinh thực hiện, có diện tích hơn 21.000 m2.
Trang trại sẽ xây dựng một số mô hình sản xuất rau an toàn, nấm ăn chất lượng cao theo hướng liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.
Sản phẩm thu hoạch được cung cấp cho hệ thống cửa hàng giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP của công ty tại TP Hà Nội và tại quận Long Biên. Đồng thời được bao tiêu hoàn toàn để cung cấp cho hệ thống bếp ăn phục vụ suất ăn bán trú cho các học sinh trên địa bàn TP Hà Nội.