Khuyến khích học sinh lì xì hạt giống và gieo hạt đầu xuân

20 Tháng 01, 2020 | 15:50

Cuộc thi đặc biệt khuyến khích mọi người cùng tiết kiệm hạt giống sau mỗi lần ăn hoa quả, viết lời chúc thật hay và tự tay làm những phong bao thật đẹp đựng hạt giống rồi gửi tặng cho người thân vào dịp đầu năm mới.

Báo Giáo dục và Thời đại vừa tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Thiết kế lì xì hạt giống lần thứ 2- Tết 2020.  Cuộc thi khuyến khích lì xì hạt giống và gieo hạt đầu xuân như là một lựa chọn khác cho truyền thống lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân. 

BTC cuộc thi mong muốn khuyến khích mọi người cùng tiết kiệm hạt giống sau mỗi lần ăn hoa quả, viết lời chúc thật hay và tự tay làm những phong bao thật đẹp đựng hạt giống rồi gửi tặng cho người thân vào dịp đầu năm mới. Khi thành công, mỗi năm lì xì hạt giống sẽ giúp hàng tỉ hạt giống được gieo, hàng triệu cây được trồng và hàng triệu người được truyền cảm hứng để trở thành người yêu thiên nhiên và tử tế hơn.

Khuyến khích học sinh lì xì hạt giống và gieo hạt đầu xuân - Ảnh 1.

Lễ tổng kết là một "Ngày hội gieo trồng", giúp người tham gia hiểu hơn về giá trị của hạt giống và lì xì hạt giống, thực hành văn hóa gieo may mắn và cho đi. Một điểm nhấn rất thú vị của sự kiện này là phiên chợ "Trao". Trong phiên chợ này, mọi người có thể dùng những hạt giống mà mình đã tiết kiệm và những món quà nhỏ để trao tặng cho bạn bè, người thân hoặc một người mà bạn không quen bởi quan niệm hạt giống của may mắn bắt đầu từ sự cho đi một cách vô tư.

Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ đây là cuộc thi không có giải nhất mà chiến thắng sẽ thuộc về tất cả những người đã có lòng dũng cảm trong việc cùng nhau thay đổi một thói quen.

Khuyến khích học sinh lì xì hạt giống và gieo hạt đầu xuân - Ảnh 2.

Giải thưởng của cuộc thi là sách, là quà bánh, là những khóa học nghệ thuật hay là những chuyến đi nghỉ cuối tuần ở ngoại ô. Đó là những tình cảm chân thành và giản dị từ Ban tổ chức và các nhà tài trợ gửi tới những thí sinh tham gia, khuyến khích mọi người cùng làm một điều nhỏ bé và xinh đẹp cho chính mình, cho gia đình mình và cho trái đất này.

Mặc dù vậy, ban tổ chức cũng đã làm việc rất công tâm để tìm ra những bài thi có nhiều sự chăm chút và nắn nót hơn, để tuyên dương, đó là:

- Mầm non Bừng sáng: Lì xì có phong cách sáng tạo, ấn tượng nhất dành cho học sinh cấp mầm non.

- Bông Hoa Hạnh phúc: Lì xì có phong cách sáng tạo, ấn tượng nhất dành cho học sinh cấp tiểu học, trung học trở lên.

- Trái cây ngọt ngào: Lì xì có những lời chúc hay.

Y.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).