Một thứ "ít ai ngờ" sẽ làm trứng chiên phồng xốp, thơm nức mũi

06 Tháng 07, 2018 | 15:26

Trứng chiên là món ăn được nhiều người yêu thích, vừa dễ làm, giàu dinh dưỡng lại ngon miệng. Bên cạnh việc làm trứng chiên thông thường, có nhiều cách giúp bạn biến tấu món trứng chiên hấp dẫn hơn nhiều.

Chỉ cần cho một ít sữa tươi vào trứng, bạn sẽ có món ngon tuyệt vời.

Cách làm:

Hòa tan 15ml sữa tươi với 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu hoặc bạn có thể ước lượng, cứ hai quả trứng gà cho thêm 1 thìa sữa tươi.

Lấy một bát khác, đánh đều trứng gà lên rồi thêm hỗn hợp sữa tươi vào bát trứng, khuấy đều.

Đun nóng dầu ăn, phi thơm một ít hành, đổ hỗn hợp trứng đã đánh vào chiên với lửa nhỏ mà không cần đậy nắp nồi để trứng hơi ráo nước sẽ ngon hơn. Khi trứng gần chín, bạn khéo léo cuộn trứng lại.

Một thứ ít ai ngờ sẽ làm trứng chiên phồng xốp, thơm nức mũi - Ảnh 1.

Ngoài ra, còn một số mẹo nhỏ giúp món trắng ngon miệng, đẹp mắt hơn:

Tạo mùi thơm phức: Bạn đập trứng vào bát, cho thêm một vài giọt rượu trắng rồi chiên bình thường. Rượu vừa giúp khử mùi tanh của trứng và làm dậy mùi trứng chiên.

Một thứ ít ai ngờ sẽ làm trứng chiên phồng xốp, thơm nức mũi - Ảnh 2.

Tạo độ tơi xốp cho trứng: Sau khi đánh trứng nổi bọt, bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi hãy cho trứng vào chiên. Bạn có thể cho 1/4 thìa bột nở vào trứng rồi đánh tan đều cũng cho kết quả tương tự.

Một thứ ít ai ngờ sẽ làm trứng chiên phồng xốp, thơm nức mũi - Ảnh 3.

Tạo màu vàng đẹp mắt: Trước khi đánh tan trứng, bạn cho vào tô 2-3 giọt chanh và 1 thìa nhỏ dầu ăn. Đánh đều cho trứng nổi bọt rồi mới cho vào chảo. Đánh càng đều, trứng của bạn càng vàng, xốp.

Một thứ ít ai ngờ sẽ làm trứng chiên phồng xốp, thơm nức mũi - Ảnh 4.

Một số lưu ý khi ăn trứng

Trứng là món được dùng thường xuyên trong gia đình, tuy nhiên không được kết hợp trứng với một số thực phẩm dưới đây:

Óc lợn: Kết hợp hai thứ này với nhau làm tăng cholesterol trong máu, làm người ăn tăng huyết áp động mạch, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

- Sữa đậu nành: Sữa đậu nành giàu protein động vật, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất nhưng protein trong trứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình phân hủy protein bị cản trở, giảm tỉ lệ hấp thụ protein, còn có thể gây ức chế hoạt động, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

- Nước chè:  Acid tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein acid tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chết gây hại cho cơ thể.

- Đường: Nhiều bà nội trợ khi kho trứng hay có thói quen cho đường. Nhưng chất protein axit amin fructose trong trứng kết hợp với lysine sẽ tạo thành chất khó hấp thu cho cơ thể.

– Không ăn trứng gà luộc, nướng để qua đêm, vì chất dinh dưỡng và protein bị phá hủy sẽ biến chất, mất dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe.

– Không nên cho mì chính (bột ngọt) vào món trứng.

– Đặc biệt không nên ăn trứng cùng thịt rùa. Ăn trứng xong cũng không nên ăn hồng vì dễ bị ngộ độc thực phẩm, viêm dạ dày ruột cấp tính sau 1-2 giờ.

Theo Thạch Thảo (giadinhmoi.vn)

Viết bình luận

MÓN NGON

  • Món ăn 'khổ nhục' chờ gần 5 tiếng mới “ra lò” vẫn khiến thực khách mê tít

    MÓN NGON 30.11.2020 | 07:52 PM

    Món ăn "khổ nhục" chờ gần 5 tiếng mới “ra lò” vẫn khiến thực khách mê tít

    Những miếng thịt ba chỉ màu vàng óng sau khi tẩm ướp gia vị thơm phức được xếp gọn vào một chiếc bát rồi đem hấp cách thủy trong vài giờ đồng hồ.

  • Khai trương nhà hàng ẩm thực Trung Hoa Black Vinegar

    MÓN NGON 24.11.2020 | 07:56 AM

    Khai trương nhà hàng ẩm thực Trung Hoa Black Vinegar

    Nhà hàng Black Vinegar vừa khai trương tại khách sạn New World Sài Gòn. Black Vinegar mang phong cách hiện đại, thể hiện qua nét ẩm thực Quảng Đông cách tân với không gian mở, ấm áp, hòa nhã, được chia nhiều khu vực khác nhau phù hợp với nhiều mục đích.

  • Đưa Việt Nam trở thành 'Bếp ăn thế giới'

    MÓN NGON 22.11.2020 | 09:05 PM

    Đưa Việt Nam trở thành "Bếp ăn thế giới"

    Ẩm thực Việt Nam là một nét văn hóa tiêu biểu được xác định là yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng và thương hiệu cho ngành du lịch.

  • Lạ lùng món kiến mông to của người Colombia

    MÓN NGON 22.11.2020 | 03:13 PM

    Lạ lùng món kiến mông to của người Colombia

    Cứ tầm tháng 3 – 4 hàng năm, các ngôi nhà trong thị trấn Barichara thuộc dãy Andes ở Colombia lại vắng tanh vắng ngắt. Người dân bỏ hết công việc, đua nhau đi săn kiến chúa kiến mông to, đem về chế biến món ăn. Từ già đến trẻ đều mê mẩn cái bụng bự đầy nhóc trứng, thơm ngon như hạt lạc của chúng, ưu ái gọi đó là “trứng cá muối của vùng Bắc Santander”.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).