Nhiều khi nửa đêm nhớ vợ muốn phát cuồng…

08 Tháng 08, 2014 | 07:54

(NLĐO)- Chẳng lẽ đuổi mẹ về quê? Nếu cứ kéo dài, có khi tôi khùng mất vì nhiều khi nửa đêm nhớ vợ muốn phát cuồng…

Bà xã có bầu mới 2 tháng thì mẹ vợ tôi ở quê lên với lý do chăm sóc con gái và cháu ngoại. Bà bắt hai vợ chồng phải ngủ riêng, còn mình thì ngủ chung với con gái.

Mới đầu tôi cứ tưởng bà cụ nhớ con nên cho ngủ chung vài bữa, nào ngờ mấy bữa trước bà nói sẽ ở đây tới chừng nào vợ tôi sinh xong, cháu ngoại cứng cáp mới về quê. Tôi nghe mà rụng rời vì vợ chồng tôi cưới nhau mới 4 tháng, còn chưa đủ thời gian để quen hơi.

Tối qua vợ tôi thừa lúc mẹ ngủ say đã lẻn ra ngoài, hai vợ chồng sum hợp trong mừng mừng, tủi tủi. Vợ tôi nói cô ấy thấy sức khỏe bình thường, vẫn muốn vợ chồng ân ái thế nhưng mẹ đã cấm nên không biết làm sao?

Sau một hồi bàn bạc, hai vợ chồng định mua si rô an thần về cho mẹ uống. Thế nhưng suy đi nghĩ lại thì thấy không ổn, lỡ mẹ có chuyện gì thì biết ăn nói làm sao? Với lại chúng tôi muốn bên nhau suốt đêm chứ không chỉ là chuyện chăn gối, ái ân.

Phải làm sao để giải quyết tình huống khó xử này? Chẳng lẽ đuổi mẹ về quê? Nếu cứ kéo dài, có khi tôi khùng mất vì nhiều khi nửa đêm nhớ vợ muốn phát cuồng…

Lê Hồng Lĩnh (Tây Ninh)

Bạn thân mến,

Đúng là tình huống này không dễ xử chút nào. Không thể cho mẹ uống thuốc an thần vì ai biết chuyện gì sẽ xảy ra với sức khỏe của bà cụ. Thỉnh thoảng mất ngủ thì uống được chớ kéo dài thường xuyên thì không ổn chút nào.

Hơn nữa, vợ chồng bạn mới cưới, không chỉ là chuyện ân ái mà còn là nhu cầu được ở bên nhau, được ôm ấp, vuốt ve, chuyện trò, bàn tính về tương lai, nói chuyện con cái… Vậy nên việc phải làm bây giờ là thuyết phục bà cụ trở về nơi xuất phát, trả lại không gian yên riêng cho đôi trẻ vì tình hình này nếu cứ để lâu thì có khi không chỉ bạn mà bà xã cũng... phát cuồng!

Nếu thấy khó nói, bạn có thể nhờ mẹ ruột hay một người lớn tuổi khác sang chuyện trò, tâm sự với bà cụ, nói cho bà biết dù vợ bạn đang có thai nhưng “bọn trẻ” vẫn có nhu cầu gần gũi vợ chồng. “Chuyện đó” hoàn toàn không có hại gì cho sức khỏe mẹ và bé. Nếu bà cụ quan tâm con gái và cháu ngoại thì có thể ở lại chăm sóc nhưng không nên chia cắt “bọn trẻ” vì “tụi nó” mới cưới, lại đang còn trẻ khỏe, nhu cầu được họp hành rất nhiều.

Nhiều khi nửa đêm nhớ vợ muốn phát cuồng…

Các bạn nên chuẩn bị chỗ ngủ riêng cho bà. Song song với chuyện nhờ người lớn thuyết phục, bà xã bạn có thể nói chuyện thêm với mẹ và lấy bạn làm cái cớ để thuyết phục bà cụ về quê. Những câu nói đại loại như “con rất khỏe không muốn mẹ vất vả; chồng con khó ngủ, không quen ngủ chỗ lạ, nếu anh ấy mất ngủ sẽ mệt không đi làm nổi và sẽ quạu với con…” nên được rủ rỉ vào tai bà cụ.

Dù sao thì chuyện mẹ vợ lên chăm con gái và cháu ngoại là ý tốt của bà, bạn không nên tỏ vẻ khó chịu vì người lớn rất hay tự ái. Chuyện tế nhị này chỉ nên nhờ người ngoài tác động thôi chứ bản thân bạn không cần phải vội lên tiếng.

Nếu sau khi đã làm mọi cách mà bà cụ vẫn không chịu “di dời” thì bạn có thể làm mặt lì, vào ngủ chung phòng luôn. Bạn nên rủ rê vợ xuống đất nằm với mình, bỏ bà cụ ngủ một mình trên giường. Có khi thấy con rể và con gái co ro dưới sàn nhà, bà cụ thương cảm mà đồng ý “ra riêng” hoặc… quay về cố hương.

Cứ thử như vậy đi, nếu không có kết quả thì sẽ tính tiếp.

VŨ KIM KHÔI

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).