Nguyên liệu:
1/2 kg ốc
100 g thịt nạc
3 tai mộc nhĩ
1 xấp lá lốt,
Gia vị: hạt nêm từ thịt, tiêu, nước mắm, lá chanh thái nhuyễn.
Thực hiện:
Luộc ốc vừa chín tới, lấy thịt ốc thái nhuyễn. Xay nhuyễn thịt nạc. Ngâm nở mộc nhĩ, bỏ chân, thái nhuyễn. Trộn đều ốc với thịt nạc xay, mộc nhĩ, lá chanh. Nêm bột nêm, nước mắm và tiêu cho vừa ăn.
Trải lá lốt ra đĩa, cho một ít nhân vào giữa, cuộn tròn lại, dùng tăm hoặc que tre nhỏ xiên qua để giữ cho cuốn chả không bị bung ra. Nướng trên lửa than đến khi vừa chín.
Thưởng thức: Dọn kèm bún nếu thích. Dùng nóng với nước mắm.
Viết bình luận