Mẫu phụ nữ trong mắt đàn ông trung niên và 3 lý do khiến phụ nữ trưởng thành thích... trai trẻ!

13 Tháng 09, 2023 | 13:06

Đàn ông trung niên hoặc vẫn còn độc thân, hoặc đã từng đổ vỡ hôn nhân hay thậm chí là đã có gia đình hạnh phúc thì đều rất tỉnh táo và thực tế trong việc lựa chọn.

Riêng việc phụ nữ hẹn hò với nam giới kém tuổi thường bị xã hội xét nét nhưng thời nay những cặp vợ hơn chồng nhiều tuổi xuất hiện ngày càng nhiều.

Đàn ông trung niên thường bị thu hút bởi 3 mẫu phụ nữ này

Đàn ông ở tuổi này hoặc vẫn còn độc thân, hoặc đã từng đổ vỡ hôn nhân hay thậm chí là đã có gia đình hạnh phúc thì đều rất tỉnh táo và thực tế trong việc lựa chọn.

Khi một người đàn ông đến tuổi trung niên, anh ta đã đi qua một nửa chặng đường đời, đã nhìn thấy những khung cảnh khác nhau, trải qua nhiều thăng trầm và có kinh nghiệm sống dày dặn. Góc nhìn và sự yêu thích của họ đối với phụ nữ cũng đã trải qua những thay đổi lớn. Cách họ đối xử với phụ nữ sẽ có những điều chỉnh và "trọng tâm" của họ cũng sẽ thay đổi.

Khi một người đàn ông đến tuổi trung niên, anh ta rất có thể bị "mê hoặc" bởi 3 kiểu phụ nữ sau đây:

1. Người phụ nữ dịu dàng cùng tuổi

Đa phần đàn ông đều thích nét dịu dàng, nhẹ nhàng của phụ nữ. Kể cả anh ta có bị thu hút bởi cô gái cá tính thì khi lấy làm vợ cũng vẫn khao khát sự nhẹ nhàng trong từng lời nói, hành động của cô ấy.

Mẫu phụ nữ trong mắt đàn ông trung niên và 3 lý do khiến phụ nữ trưởng thành thích... trai trẻ! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sự dịu dàng của phụ nữ là con át chủ bài của đàn ông. Đặc biệt là trước đó anh ta ở trong 1 cuộc hôn nhân với cô vợ mạnh mẽ, nữ cường thì đến giai đoạn này anh ta lại bị thu hút bởi vẻ yểu điệu thục nữ, kể cả đối phương cũng ở tuổi trung niên.

Thế nên thực tế mới có những cuộc ngoại tình mà người thứ 3 kém sắc hơn vợ nhưng lại bị đàn ông so sánh: "Cô ấy hiền dịu hơn em", "Cô ấy không bao giờ gắt gỏng hay càu nhàu…".

Thêm vào đó, sự dịu dàng của phụ nữ ở tuổi trung niên có nét đằm thắm, có chiều sâu chứ không non nớt như những cô gái trẻ. Đó là điều khiến đàn ông trung niên bị thu hút.

2. Những cô gái trẻ mạnh mẽ

Chỉ khi con người đến tuổi trung niên, họ mới có thể cảm nhận rõ ràng rằng năm tháng thực sự đi qua quá nhanh, và họ đã mất đi thanh xuân trong nháy mắt.

Vì vậy, một số đàn ông trung niên sẽ thích những cô gái trẻ trung năng động, dễ đưa họ trở lại ngày tháng thanh xuân nhiệt huyết. Các cô gái trẻ có thể mang lại cho họ niềm đam mê, sức sống khiến họ phấn khích hơn, tươi vui hơn và cảm thấy yêu đời hơn.

Con người đã trải qua rất nhiều thứ ở tuổi trung niên, gánh nặng hàng ngày, cơm áo gạo tiền, trách nhiệm cha mẹ, con cái… Có thể nói mấy thập kỉ với guồng quay như thế khiến họ trở nên buồn tẻ và căng thẳng.

Và cũng chính ở lúc có chút thành tựu, con cái đã trưởng thành, họ nhớ về quá khứ vất vả, họ muốn được tận hưởng, được nuông chiều bản thân. Thế nên đàn ông trung niên rất dễ ngoại tình. Trong khi họ đủ bản lĩnh và độ từng trải để né tránh cám dỗ thì họ lại lao vào để tìm kiếm niềm vui, sự mới mẻ.

3. Phụ nữ đơn thân hoặc đang có hôn nhân không hạnh phúc

Đàn ông trung niên ở giai đoạn này tương đối chiếm ưu thế hơn so với những người trẻ tuổi. Nhiều phụ nữ thích sự nam tính, chín muồi của đàn ông tuổi này.

Đàn ông trung niên ngoài yêu bằng mắt còn nhiều yếu tố khác. Song họ bớt cảm tính, nông nổi và bồng bột trong chuyện chọn 1 đối tượng. Họ sẽ có sự tính toán thiệt hơn, được mất (dù đó không phải khía cạnh kinh tế).

Mẫu phụ nữ trong mắt đàn ông trung niên và 3 lý do khiến phụ nữ trưởng thành thích... trai trẻ! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đàn ông ở tuổi này hoặc vẫn còn độc thân, hoặc đã từng đổ vỡ hôn nhân hay thậm chí là đã có gia đình hạnh phúc thì đều rất tỉnh táo và thực tế trong việc lựa chọn.

Mấy chục năm cuộc đời đàn ông đã từng trải bao nhiêu thăng trầm nên việc thích kiểu phụ nữ thế nào sẽ không còn là vì gu, tiêu chuẩn hay vì "say 1 ánh mắt" nữa. Đặc biệt với những cuộc tình ngoài luồng thì đàn ông có thể chọn bất kì 1 đối tượng nào mà anh ta thích. Bởi sự lựa chọn xuất phát từ lòng tham, từ nhu cầu "muốn thêm chứ không muốn bớt".

Những phụ nữ đang làm mẹ đơn thân hoặc sống trong 1 cuộc hôn nhân không hạnh phúc sẽ là đối tượng mà đàn ông trung niên ngắm tới. Vì họ nghĩ những phụ nữ này đang cô đơn, cần người sẻ chia lại đạt "độ chín" trong cả chuyện yêu, cách sống, kinh tế độc lập.

Trong mắt họ đây là kiểu phụ nữ "dễ tán tỉnh" lại khá phù hợp với mình, nhất là với những gã đàn ông chỉ có ý định "ăn vụng".

Đàn ông thích đánh giá cao những người phụ nữ khác nhau ở các giai đoạn khác nhau, khi kinh nghiệm sống thay đổi và quan điểm thẩm mỹ của họ thay đổi, mức độ đánh giá đối với phụ nữ cũng sẽ thay đổi.

Ba lý do phụ nữ trưởng thành thích trai trẻ

1. Họ không cần "được chăm sóc"

Ở tuổi đôi mươi, những cô gái trẻ thường có xu hướng chọn đàn ông lớn tuổi bởi cảm giác được che chở, an toàn. Theo họ, đàn ông hơn tuổi có nhiều kinh nghiệm cuộc sống, vững vàng với xã hội, có điều kiện kinh tế để chăm sóc phụ nữ tốt hơn.

Nhưng với phụ nữ trưởng thành, khái niệm "được chăm sóc" sẽ biến mất. Họ đủ độc lập, tự chủ và kinh tế để tự chăm sóc bản thân mà không cần sự giúp đỡ từ người khác. Họ hiểu rằng không phải đàn ông càng nhiều tuổi càng có trách nhiệm với gia đình, thậm chí nhiều người trong số đó lại mưu mẹo, tính toán. Bởi vậy nhiều phụ nữ trưởng thành có xu hướng chọn những chàng trai trẻ tuổi hơn mình.

So với đàn ông lớn tuổi, những chàng trai trẻ có suy nghĩ đơn giản và chân thành hơn, thứ mà ai cũng đều mong muốn có trong tình yêu. Với tình cảm thuần, phụ nữ trưởng thành khó có thể tìm thấy ở thế giới họ đang sống.

Ba lý do phụ nữ trưởng thành thích trai trẻ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: everypixel

2. Họ thích tình yêu lãng mạn và nhiều trải nghiệm


Là phụ nữ, ai cũng mong muốn có được tình yêu lãng mạn. Không ai tình nguyện sống trong cuộc hôn nhân nhạt nhẽo, buồn tẻ, ngày nào cũng giống ngày nào.

Đàn ông càng lớn tuổi càng thực tế, không thể cho người phụ nữ của mình có được thứ tình cảm mơ mộng, lãng mạn mà họ mong muốn. Ngược lại, những chàng trai trẻ có thể thực hiện được điều này. Vậy nên, phụ nữ trưởng thành thích được hẹn hò với những chàng trai trẻ tuổi bởi ở họ có sức sống thanh xuân tràn đầy, có sự lãng mạn trong tình yêu khiến cuộc sống mỗi ngày luôn tươi mới.

Không những vậy, những chàng trai trẻ lại luôn hứng thú với những thử thách mới mẻ. Điều này sẽ giúp người phụ nữ của họ có cơ hội được trải nghiệm những hoạt động độc đáo mà bình thường không làm. Mối quan hệ lứa đôi vì thế đầy thú vị và có tính phiêu lưu.

3. Họ muốn có cuộc sống hạnh phúc

Tháp nhu cầu Maslow từng chứng minh, hai nhu cầu đơn giản nhất của con người là nhu cầu về sinh lý và tinh thần. Một khi nhu cầu sinh lý được đảm bảo, sẽ phát sinh thêm nhu cầu về tinh thần. Vậy nhu cầu tinh thần ở phụ nữ trưởng thành là gì? Đơn giản là họ theo đuổi một cuộc sống hạnh phúc.

Khi yêu trai trẻ, phụ nữ trưởng thành sẽ cảm nhận được tinh thần thanh xuân đầy nhiệt huyết, ý chí phấn đấu của tuổi trẻ mà họ đã bước qua. Điều này khó có thể tìm thấy khi ở cạnh những người đàn ông lớn tuổi bởi nhiều người trong số này lại tự phụ, thích khoe khoang, yêu bản thân quá mức.

Ở cạnh những chàng trai trẻ tuổi, phụ nữ trưởng thành cũng luôn tràn đầy sức sống. Họ hiểu mình cần trở nên xinh đẹp, trẻ trung hơn nên ra sức bảo dưỡng nhan sắc. Một khi tâm hồn tươi vui, nhan sắc thăng hạng, họ sẽ cảm thấy cuộc sống hạnh phúc hơn.

NS (th)

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).