Câu nói của con đã tố cáo anh ngoại tình

28 Tháng 11, 2020 | 00:00

Sự ngây thơ của con đã vô tình cho tôi biết anh đi với người đàn bà khác. Vậy mà bao lâu nay, tôi hết lòng hết dạ tin anh.

Vì có chuyến công tác đột xuất, tôi phải đi vắng 3 ngày, để con ở nhà cho chồng chăm. Trộm vía con tôi cũng đã 5 tuổi nên đỡ hơn hồi còn nhỏ. Anh chỉ việc đúng giờ cho con ăn, đúng giờ cho con ngủ là được.

Chồng tôi tuy không phải người đàn ông vén khéo, nhưng anh rất thương con. Chúng tôi chung sống đã lâu, mọi thứ yên ổn, hòa thuận, ít xảy ra tranh cãi. Trong lòng tôi luôn thầm tự hào vì có người chồng biết quan tâm vợ con, chịu khó làm ăn.

Dạo gần đây anh cũng hay vắng nhà. Anh bảo anh đang nhắm đến vị trí trưởng bộ phận nên cần cố gắng nhiều hơn nữa. Vì thế sau chuyến công tác đột xuất này, tôi cũng phải nhanh chóng để về phụ anh.

Câu nói của con đã tố cáo anh ngoại tình - Ảnh 1.

Tôi từng đặt lòng tin rất nhiều nơi anh - Ảnh minh họa

Đến ngày về, tôi "thay ca", lo chuyện đưa đón, săn sóc con. Vắng con mấy ngày, khỏi nói tôi nhớ đến thế nào. Tối ấy, anh gọi điện báo ở lại công ty làm việc tăng ca, tôi cũng hiểu mấy nay anh bận rộn, nên không cằn nhằn gì.

Sau khi xong xuôi cơm nước, hai mẹ con tôi lên giường ôm nhau, thủ thỉ đủ chuyện. Tôi cũng hỏi han con ở nhà có ngoan không, cha có cho ăn đúng giờ, ngủ có ngon không?

Nhưng những lời kể của con tôi khiến tôi bất ngờ: "Con đã ngủ rồi mà cha cứ nghe điện thoại hoài, con lại tỉnh dậy. Khuya lắm rồi cha vẫn nghe điện thoại đó mẹ".

Tôi khuyên nhủ: "Thì chắc cha ở nhà với con nên mấy cô chú trên công ty phải gọi để cần cha giải quyết công việc".

Con tôi chối đây đẩy: "Không đâu mẹ, cha hẹn đi chơi với cô Thủy. Con nghe mà, cha nói cuối tuần này sẽ đi, còn dẫn cô Thủy đi cáp treo Bà Nà nữa cơ".

"Sao con biết là cô Thủy?" – tôi ngạc nhiên hỏi.

"Thì cha gọi bằng video mà, con hé mắt thấy cô Thủy, lúc ấy con không dám ngồi dậy, sợ cha biết con chưa ngủ thì sẽ la. Thế cuối tuần này mình cũng đi cáp treo hả mẹ?".

Tôi sững người, mới chiều nay, anh thông báo cuối tuần sẽ đi công tác với anh Hùng - sếp của anh. Anh bảo thị trường Đà Nẵng đang cần phục hồi sau COVId -19 và bão lũ nên cần nhanh chóng ra giải quyết kho hàng, kinh doanh… Tôi đâu có ngờ, những lời nói ngây thơ của con tôi đã vô tình cho tôi biết rằng người anh đi cùng chính là Thủy - cô bạn đồng nghiệp.

Làm sao tôi có thể tin vào chuyện anh ngoại tình khi mà hàng ngày anh vẫn ân cần, săn sóc vợ con. Mới đây khi tôi đi công tác, anh còn nói thương tôi vất vả, phụ nữ mà phải xông xáo lo toan. Thế mà khi tôi vừa về, anh đã kiếm cớ ngay để đi với người đàn bà khác.

Đáng buồn hơn là anh đã hèn hạ chờ lúc con ngủ để gọi điện tâm tình với bồ ngay trong nhà tôi, trên chiếc giường của chúng tôi. Chắc anh không thể ngờ là những lời nói yêu thương ấy lại lọt vào tai con gái. Anh quá tàn nhẫn khi để con nghe những lời tán tỉnh ấy. Là con tôi ngây thơ nên chưa hiểu, nhưng nếu con bé lớn lên và biết chuyện sẽ cảm thấy như thế nào?

Câu nói của con đã tố cáo anh ngoại tình - Ảnh 2.

Tôi gục ngã khi biết anh ngoại tình - Ảnh minh họa

Hôm sau khi anh về nhà, tôi nói tôi hiện đang thư thả việc nên mới xin nghỉ mấy ngày để đưa con đi chơi. Tôi gợi ý: "Hay là chuyến đi Đà Nẵng lần này của anh, mẹ con em cũng đi chung, đến đó anh cứ đi công tác, mẹ con em sẽ đến cáp treo chơi, sẵn nghỉ dưỡng ".

Chồng tôi nghe đến chữ "cáp treo" thì tái mặt. Anh khó chịu: "Anh đi công tác chứ có phải đi chơi đâu, em đi theo làm gì? Mà nếu thích, em đi Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt… thiếu gì chỗ để nghỉ dưỡng. Anh đi với anh Hùng mà dẫn em và con theo rất bất tiện".

Tôi cười khẩy: "Thế tại sao em không được đi Đà Nẵng? Thế em và con thì bất tiện, còn cô Thủy thì không nhỉ".

Nói xong câu đó, tôi bật khóc. Còn anh đứng sững như trời trồng. Mặc cho anh van nài, chối cãi, tôi cũng không muốn nghe nữa. Chắc anh cũng không ngờ câu nói ngây thơ của con làm tôi biết anh có bồ.

Cuộc hôn nhân này, tôi không biết phải làm gì tiếp theo, hóa ra tất cả những gì tôi tự hào về anh, nay chẳng còn gì cả. Hóa ra đằng sau sự yêu vợ, thương con đó là sự phản bội mà đến hôm nay tôi được sáng mắt ra rồi.

Theo Ngân Hạnh (phunuonline.com.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).