Trao giấy chứng nhận kiểm định giáo dục cho Trường Đại học Phạm Văn Đồng

09 Tháng 03, 2021 | 19:17

Sáng 9-3, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐH Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục chương trình đào tạo trình độ đại học.

Đến dự có Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT Mai Văn Trinh; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên.

Trao giấy chứng nhận kiểm định giáo dục cho Trường Đại học Phạm Văn Đồng - Ảnh 1.

Tại buổi lễ, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Đà Nẵng đã công bố và trao chứng nhận kiểm định 2 chương trình đào tạo của trường là Công nghệ thông tin và Công nghệ kỹ thuật cơ khí được công nhận đạt chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Trải qua 14 năm kể từ khi mang tên Trường Đại học Phạm Văn Đồng, trường có đội ngũ giảng viên với số lượng trên 200 người, trong đó giảng viên có trình độ sau đại học đạt 100%, có hơn 20 tiến sĩ và 30 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh trong và ngoài nước.

Hiện nay, trường có gần 6.000 sinh viên, học viên. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp các khóa đào tạo của trường có việc làm đạt trên 80% .Các ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Tiếng Anh, Sư phạm Mầm non, Sư phạm Tiểu học có tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp là 100%. Tháng 10-2017, trường được công nhận là cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn quốc gia. 

Đây là trường đại học địa phương đầu tiên trong cả nước được công nhận. Sau khi hoàn thành việc kiểm định cơ sở đào tạo, nhà trường đã triển khai việc tự đánh giá chương trình đào tạo. Đến nay 2 chương trình đào tạo đại học của trường là Công nghệ thông tin và Công nghệ kỹ thuật cơ khí được công nhận đạt chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ GD-ĐT. 

Trao giấy chứng nhận kiểm định giáo dục cho Trường Đại học Phạm Văn Đồng - Ảnh 2.

Nhà trường đang xây dựng kế hoạch để tiếp tục tự đánh giá và tiến tới đăng ký đánh giá ngoài các chương trình đào tạo còn lại, trên cơ sở đó nâng cao chất lượng đào tạo của trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT Mai Văn Trinh đã chúc mừng và biểu dương những thành công của trường trong quá trình phát triển cũng như trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục. 

Đây là niềm vinh dự rất lớn, một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của nhà trường, là động lực để trường tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của xã hội. Đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, để đảm bảo phát huy ý nghĩa của công tác kiểm định, triển khai đánh giá ngoài các chương trình đào tạo còn lại cũng như hướng tới các mục tiêu về tự chủ theo chủ trương của Bộ GD-ĐT.

P.Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).