Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới

26 Tháng 07, 2018 | 09:45

Từ núi cao xuống biển sâu, hoàng hôn tại 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới mang đến cảm giác choáng ngợp cho những người được đắm chìm trong sắc vàng mê hoặc.

Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới - Ảnh 1.
Vịnh Hạ Long: Trước khi thắng giải bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới của tổ chức New 7 Wonders, vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Khu vực di sản có diện tích 434 km2, bao gồm 775 đảo với nhiều hang động, bãi tắm, tạo nên một hình tam giác với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía Tây), hồ Ba Hầm (phía Nam) và đảo Cống Tây (phía Đông). Ảnh: halongbayjourney.
Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới - Ảnh 2.
Vào buổi hoàng hôn, mặt trời hắt lên những tia sáng rực rỡ cuối cùng và phản chiếu lấp loáng trên mặt biển. Thư giãn trên boong tàu hay len lỏi qua các đảo và hang động, du khách sẽ được tắm trong ánh vàng huy hoàng này. Ảnh: quintessentialcollectionvietnam.
Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới - Ảnh 3.
Amazon: Rừng Amazon có diện tích 5,5 triệu km2, rộng hơn nửa lãnh thổ của Mỹ và gần bằng Australia. Rừng mưa nhiệt đới lớn nhất thế giới này trải rộng trên 9 quốc gia và vùng lãnh thổ của Nam Mỹ là Brasil, Peru, Colombia, Venezuela, Ecuador, Bolivia, Guyana, Surinam và Guyana thuộc Pháp. Ảnh: flickr.
Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới - Ảnh 4.
Thác nước Iguazu: Có hình bán nguyệt rộng hơn 2.700 m, thác Iguazu là tập hợp của 275 thác nhỏ với đỉnh cao nhất là Cổ họng Quỷ cao 80 m. Iguazu nằm giữa Brazil và Argentina, được bao quanh bởi hai vườn quốc gia của 2 nước này. Ảnh: outthere.travel.
Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới - Ảnh 5.
Truyền thuyết kể rằng một vị thần đã kết hôn với một người phụ nữ đẹp tên Naipí, nhưng người đó đã chạy trốn với một người tên là Tarobá trong một chiếc xuồng. Trong cơn giận dữ, thần đã thái lát sông và tạo nên thác nước này. Ảnh: dronestagramn.
Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới - Ảnh 6.
Đảo núi lửa Jeju: Là đảo lớn nhất nhưng lại là tỉnh nhỏ nhất ở Hàn Quốc, Jeju có diện tích bề mặt 1.846 km2. Được hình thành từ những đợt phun trào núi lửa nên bất cứ đâu trên đảo cũng là đá đen, xốp, nhẹ và đặc biệt rất hút nước. Ảnh: fodors.
Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới - Ảnh 7.
Tâm điểm của đảo là ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động Hallasan cao 1.950m. Xung quanh Hallasan còn có 360 núi lửa vệ tinh (còn gọi là lỗ ký sinh núi lửa). Từ trên đảo, du khách có thể nhìn ngắm đỉnh Hallasan ở mọi nơi, tuy phần đỉnh thường bị mây che phủ. Ảnh: asiawebdirect.
Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới - Ảnh 8.
Vườn quốc gia Komodo, Indonesia: Gồm ba đảo lớn là Komodo, Rinca, Padar cùng nhiều đảo nhỏ với tổng diện tích 1.817 km2. Khuôn viên vườn quốc gia này được thành lập vào năm 1980 để bảo vệ loài rồng komodo. Sau đó nhiều loài vật khác, gồm cả động vật biển, cũng được đưa vào tầm bảo vệ. Ảnh: suwandichandra.
Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới - Ảnh 9.
Sông ngầm Puerto Princesa: Dòng sông độc đáo này nằm trong khuôn viên Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa, đảo Palawan, Philippines. Sông có chiều dài 8,2 km, chảy ngoằn ngoèo trong động đá vôi trước khi đổ thẳng ra Biển Đông. Cảnh quan ở đây bao gồm thạch nhũ, măng đá. Đây được xem là sông ngầm dài nhất thế giới. Ảnh: Journey Era.
Hoàng hôn lộng lẫy từ 7 kỳ quan thiên nhiên mới - Ảnh 10.
Table Mountain (núi Bàn):Là một biểu tượng của Cape Town, Nam Phi với độ  cao 1.086m so với mực nước biển. Ngọn núi có đỉnh bằng phẳng này đã trải qua 6 triệu năm xói mòn. Đây là vương quốc của hơn 1.470 loài hoa, cũng là nơi trú ẩn của nhiều loài động thực vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. Ảnh: blogspot.
Theo Giang Minh Nguyệt (news.zing.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).