Vợ chồng Trang Lạ, Thiên An cùng dàn sao mừng Trịnh Tú Trung tậu nhà mới

Vợ chồng Trang Lạ, Thiên An cùng dàn sao mừng Trịnh Tú Trung tậu nhà mới

Chuyện của Sao 09:16

Trang Lạ cùng chồng bác sĩ, diễn viên Thiên An cùng bạn bè tụ họp về Long Khánh, Đồng Nai mừng Trịnh Tú Trung nhận hai căn hộ shophouse.

TS Lý Thị Mai, Quỳnh Paris và Nhà sử học Dương Trung Quốc bàn về Al - Văn hóa

TS Lý Thị Mai, Quỳnh Paris và Nhà sử học Dương Trung Quốc bàn về Al - Văn hóa

Phụ nữ 09:14

Cicon là một hội nghị Quốc tế nhằm chia sẻ xu hướng và tầm nhìn mới nhất trong các lĩnh vực Đô thị - Văn hóa và Công nghiệp hội tụ.

Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai nhận giải Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025

Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai nhận giải Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025

Khoẻ - Đẹp 14:08

Ngày 26-4, Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ - vinh dự đón nhận giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp Phát triển Vững mạnh”.

Mon Amie đồng hành cùng Khối Doanh nhân tại sự kiện diễu hành 30-4

Mon Amie đồng hành cùng Khối Doanh nhân tại sự kiện diễu hành 30-4

Khoẻ - Đẹp 14:07

Mon Amie Veston tự hào được đồng hành cùng Khối Doanh nhân Việt Nam, hoàn thiện hơn 100 bộ suit cao cấp phục vụ buổi diễu hành trọng đại tại TP HCM.

Cao dán Salonpas Diclofenac mới - Công nghệ Nhật Bản, hiệu quả giảm đau 24 giờ

Cao dán Salonpas Diclofenac mới - Công nghệ Nhật Bản, hiệu quả giảm đau 24 giờ

Khoẻ - Đẹp 09:53

Việc ra mắt cao dán Salonpas Diclofenac tại Việt Nam còn thể hiện sự quan tâm và thấu hiểu nhu cầu khách hàng của Hisamitsu.

Vì sao “1.000 ngày vàng đầu đời của bé” thu hút hàng ngàn người tham gia?

Vì sao “1.000 ngày vàng đầu đời của bé” thu hút hàng ngàn người tham gia?

Khoẻ - Đẹp 09:48

Hệ thống Y tế 315 tại triển lãm Vietbaby Fair 2025 (Đà Nẵng) nổi bật với không gian triển lãm và khu vực trải nghiệm sôi động.

MC Chí Cường: "Một nghề cho chín còn hơn 9 nghề"

MC Chí Cường: "Một nghề cho chín còn hơn 9 nghề"

Chuyện của Sao 18:06

"Một nghề cho chín" hay "9 nghề" vẫn là nỗi băn khoăn, trăn trở của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ khi đứng trước thử thách lựa chọn nghề nghiệp.

Phạm Thị Thu Thủy: Nữ doanh nhân đa nhiệm, quảng bá văn hóa Việt

Phạm Thị Thu Thủy: Nữ doanh nhân đa nhiệm, quảng bá văn hóa Việt

Bản lĩnh sống 23:39

Doanh nhân Phạm Thị Thu Thủy (Teresa, Thủy Phạm) chia sẻ cơ duyên đến với Cicon và trách nhiệm của một doanh nhân trong thời đại mới.

Tặng thư viện Container cho học sinh vùng sâu, vùng xa

Tặng thư viện Container cho học sinh vùng sâu, vùng xa

Điểm đến 23:33

Thư viện Container số 12 chính thức được khánh thành và trao tặng đến 1.542 học sinh Trường Tiểu học Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP HCM vào ngày 26-4.

Lan Chinh: Không áp lực, không thể tạo kim cương

Lan Chinh: Không áp lực, không thể tạo kim cương

Bản lĩnh sống 23:11

"Không áp lực, không thể tạo kim cương", với Lan Chinh, câu nói ấy không chỉ truyền cảm hứng mà còn là cách cô chọn để sống, không ngừng rèn giũa mình.

Cicon: Cầu nối thúc đẩy sáng tạo, văn hóa

Cicon: Cầu nối thúc đẩy sáng tạo, văn hóa

Điểm đến 23:06

Cicon là hội nghị quốc tế chia sẻ xu hướng, tầm nhìn lĩnh vực đô thị, văn hóa, công nghiệp hội tụ. Thúc đẩy kết nối, hợp tác giữa các chuyên gia trong ngành.

adidas khai trương “Ngôi nhà thể thao” tại Saigon Centre

adidas khai trương “Ngôi nhà thể thao” tại Saigon Centre

Khoẻ - Đẹp 20:50

adidas vừa ra mắt Brand Center adidas đầu tiên tại Việt Nam, đặt tại trung tâm thương mại Saigon Centre, TP HCM.

Á hậu Vũ Tuyết Nhi: "Tham gia Cicon, Vitita đặt mình vào hệ sinh thái mà thương hiệu hướng đến"

Á hậu Vũ Tuyết Nhi: "Tham gia Cicon, Vitita đặt mình vào hệ sinh thái mà thương hiệu hướng đến"

Khoẻ - Đẹp 14:00

Thương hiệu túi xách Vitita do NTK Quốc tế Hiente Nguyen và Á hậu Miss Glam Vũ Tuyết Nhi đồng sáng lập.

Abbott cùng chung tay phòng ngừa thấp còi ở trẻ

Abbott cùng chung tay phòng ngừa thấp còi ở trẻ

Khoẻ - Đẹp 13:56

Hội thảo "Nâng cao tầm vóc và sức khỏe trẻ em - Chuyên gia đồng hành cùng cha mẹ" được Hội Nhi khoa Việt Nam và Abbott phối hợp tổ chức, vừa diễn ra tại Hà Nội.

"Triệu đôi mắt sáng": Lan tỏa ánh sáng và hy vọng

"Triệu đôi mắt sáng": Lan tỏa ánh sáng và hy vọng

Khoẻ - Đẹp 11:47

"Triệu đôi mắt sáng" - sự kiện y tế trọng điểm với chuỗi hoạt động nhân văn do Bệnh viện Đông Đô tổ chức.

Gigamall ra mắt Light City – khu giáo dục giải trí công nghệ cao

Gigamall ra mắt Light City – khu giáo dục giải trí công nghệ cao

Điểm đến 19:05

Gigamall ra mắt khu vui chơi Light City với mô hình kết hợp vui chơi, giải trí và giáo dục công nghệ qua các thời kỳ từ 1.0 đến 4.0 tại TTTM Gigamall (TP HCM)

NTK-TS Quỳnh Paris ký hợp tác với đại diện đài KBS

NTK-TS Quỳnh Paris ký hợp tác với đại diện đài KBS

Chuyện của Sao 14:07

Đài truyền hình KBS (Hàn Quốc) đã ký biên bản ghi nhớ với NTK-TS Quỳnh Paris là đại diện duy nhất tại Việt Nam.

Trồng 280 cây xanh tại Trung đoàn Gia Định

Trồng 280 cây xanh tại Trung đoàn Gia Định

Điểm đến 09:09

Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP HCM, Trung đoàn Gia Định, Vietcombank và nhà thuốc số 10, tổ chức trồng 280 cây xanh tại Trung đoàn Gia Định.

BIDV MetLife ra mắt sản phẩm mới Quà tặng tương lai

BIDV MetLife ra mắt sản phẩm mới Quà tặng tương lai

Khoẻ - Đẹp 22:09

BIDV MetLife chính thức ra mắt sản phẩm mới: Quà tặng tương lai - sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Liên kết chung đóng phí một lần.

Dai-ichi Life Việt Nam ra mắt sản phẩm An Lộc Tích Lũy Thịnh Vượng

Dai-ichi Life Việt Nam ra mắt sản phẩm An Lộc Tích Lũy Thịnh Vượng

Khoẻ - Đẹp 22:08

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp An Lộc Tích Lũy Thịnh Vượng.

"Nhiều audiophile Việt Nam đang chơi thiết bị, chưa biết nghe nhạc”

20 tháng 12, 2013 | 15:45

Nổi tiếng là người cung cấp các thiết bị âm thanh khủng cho dân chơi âm thanh (audiophile), ông Bùi Hoàng Hải- Giám đốc Cty Hoàng Hải Audio cho rằng khá nhiều audiophile Việt Nam đang chơi thiết bị chứ chưa biết nghe nhạc.

 
Ông Bùi Hoàng Hải
 
Theo ông Bùi Hoàng Hải, mảng hi-end (thiết bị âm thanh, hình ảnh đắt tiền) chiếm lĩnh một thị trường rất nhỏ và người chơi thường kín kẽ không muốn phô trương. Tuy vậy xưa nay đây vẫn luôn là một dòng chảy ngầm rất mãnh liệt, thể hiện qua những bộ dàn lên tới bạc tỷ được trao đổi, mua bán.
 
- Ông đánh giá thế nào về thị trường thiết bị hi-end, cũng như “độ chơi” của giới audiophile Việt Nam?
 
Thị trường thiết bị hi-end ở Việt Nam đã có từ những năm 1995 và phát triển lớn dần cho đến hôm nay. Tuy nhiên độ lớn thì không thấm vào đâu, so với các nước trong khu vực vẫn rất bé nhỏ.
 
“Độ chơi” của giới audiophile Việt Nam khá đa dạng. Một số người rất am hiểu về phối ghép nhưng đa số là ghép không chuẩn. Các yếu tố như dây dẫn phụ kiện Power, Pre CDP thường kém so với loa, đặc biệt phòng nghe không đạt tiêu chuẩn và người chơi cũng không chịu đầu tư tử tế nên nghe không đạt.
 
- Nhiều người Việt Nam bỏ ra tiền tỉ để sắm về những thiết bị hi-end đắt tiền, tuy nhiên ông nói “người chơi đồ âm thanh Việt Nam đang chơi thiết bị chứ chưa biết nghe nhạc”, ông có thể nói rõ hơn về quan điểm này của mình?
 
Đúng là nhiều người bỏ tiền tỷ để mua bộ dàn âm thanh nhưng đa số là mua thiết bị máy móc và thương hiệu có phần bắt mắt, nặng nhiều về hình thức với tiêu chí thể hiện đẳng cấp và khoe sự giàu sang là chính. Tôi nói vậy vì họ mua về với mục đích chỉ nghe nhạc trẻ rầm rầm chứ những dạng nhạc cổ điển, nhạc sâu sắc thì lại không thích. Thật ra người chơi nhạc cần có thời gian và tiếp cận âm nhạc cổ điển ,rock, pop ...thì mới hiểu rõ những thiết bị nào phù hợp với gu nhạc của mình.
 
Một bộ dàn máy nghe nhạc tiền tỉ xuất hiện tại triển lãm AV Show 2013 Hà Nội.
 
- Với việc xuất hiện những dàn âm thanh lên tới vài trăm nghìn USD, theo ông Việt Nam đang đứng ở vị trí nào trên “bản đồ” thiết bị âm thanh thế giới?
 
Thực sự Việt Nam quá bé nhỏ so với các nước trong khu vực về âm thanh chứ đừng nói đến thế giới. Tuy vậy ở Việt Nam, những bộ âm thanh tiền tỷ không còn hiếm, những thương hiệu âm thanh hi-end xuất hiện ở Việt Nam ngày càng nhiều và đa dạng từ những thương hiệu đến từ  Châu Âu như  Đan Mạch, Đức, Bỉ... rồi đến Mỹ... chứ không đơn thuần là các thương hiệu Nhật Bản như  trước kia.
 
- Là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, ông có thể nói ngắn gọn thế nào là một bộ dàn hay?
 
Đó là sản phẩm mà khi thưởng thức thiết bị âm thanh gần như bị quên lãng; ban nhạc, tác giả, người biểu diễn như vượt qua không gian, thời gian để hiện hữu trước mặt bạn. Nó mang niềm cảm xúc cuộn trào khó tả. Đó là khi thế giới vật chất biến mất chỉ còn lại duy nhất âm nhạc và tiềm thức của bạn.
 
Có thể tóm tắt dễ hiểu là bộ dàn đó phải tái tạo được âm thanh như một dàn nhạc sống, khiến người nghe cảm giác nhạc công, nhạc khí từng khu vực trên sân khấu, từng vị trí trái phải thật sống động. Lúc đó đôi loa tưởng chừng như biến mất làm người nghe có cảm giác mê mẩn quên hết mọi chuyện, thậm chí còn nín thở để hoà mình với âm nhạc.
 
- Suy cho cùng đồ Audio là đồ chơi, mặc dù nhiều thiết bị cực kỳ đắt tiền. Người ta bỏ tiền ra mua về thứ để giúp họ thư giãn. Nhưng trên nhiều diễn đàn âm thanh đã xảy ra những tranh cãi lớn xung quanh các quan điểm trái ngược nhau và cuối cùng không đi đến đâu. Người chơi âm thanh sẽ giữ lại được gì cho mình, sau khi mất rất nhiều thời gian, tiền bạc?
 
Cục Poweramp có giá lên tới hơn 1 tỉ đồng. Tại Việt Nam, số lượng người sở hữu nó có thể đếm trên đầu ngón tay.
 
Khi setup sai, phối ghép không hợp lí, bộ dàn chỉ khai thác được 30% giá trị thực. Theo tôi setup chuẩn phải đạt 70% giá trị mới đạt yêu cầu. Quan điểm thì nhiều bởi vì nhạc cũng nhiều thể loại. Do đó ta cần phải có bản lĩnh tránh a dua thành “đẽo cày giữa đường” ,vừa mất thời gian vừa mất tiền bạc. Tốt nhất tham khảo trên mạng các cửa hàng có uy tín và nghe thử.
 
Người chơi mất nhiều tiền bạc, nhưng thứ họ được cũng rất nhiều. Sản phẩm hi-end sinh ra từ sự cống hiến, hết hợp bởi kỹ năng sáng tạo, đôi bàn tay khéo léo và cảm hứng của những người say mê âm nhạc, bản thân nó là một tài sản có giá trị rất lâu dài ít nhất 40-50 năm thậm chí cả trăm năm. Nó đưa chúng ta từng bước đến gần với âm nhạc hơn.
 
- Với việc sa sút của nền kinh tế trong những năm gần đây, thú chơi hi-end cũng giảm sút đi rất nhiều. Vậy nhưng trong triển lãm Audio Visual tại Hà Nội vừa qua, những bộ dàn nhiều tỷ đồng vẫn được đem ra trình diễn, như thách thức nền kinh tế. Ông lý giải thế nào về điều này?Hay phải chăng các nhà nhập khẩu đang “nghiến răng” đưa về Việt Nam hàng khủng để đánh bóng tên tuổi?
 
Dù kinh tế có sa sút nhưng sản phẩm hi-end vẫn có chỗ đứng riêng vì đa phần những sản phẩm hi-end đều kén khách, đối tượng chính là khách hàng có tiềm lực kinh tế và không bị ảnh hưởng nhiều của suy thoái.
 
Những khách hàng này, dù là số ít nhưng họ đam mê và sẵn sàng đổi chác các bù những thiết bị cao cấp hơn.
 
Ngoài ra, cũng có những người vừa hoàn thiện xong biệt thự hàng trăm tỷ, họ muốn có bộ âm thanh tương xúng với ngôi nhà, kể cả việc mua cho có và không có thời gian nghe nhạc. Thực lòng những thiết bị hi-end phải nói hình thức rất bắt mắt và thực tế là nhiều người biết nghe thì không có điều kiện sở hữu, còn người không biết nghe thì thừa sức mang nó về. Do vây tôi nói là nhiều người nghe bằng mắt là chính.
 
 
Thiết bị âm thanh chỉ là đồ chơi, người chơi âm thanh cần cân đối khả năng tài chính, không nên chạy theo thiết bị.
 
- Người ta nói thế giới audio đầy cám dỗ, người chơi dễ dàng bị nghiện và sẽ bị cuốn theo những giá trị vô hình, hư ảo. Ông có lời khuyên gì đối với những người đang ngấp nghé bước chân vào chơi audio? Ví dụ nên chơi có chừng mực. Nhưng thế nào là chừng mực?
 
Để chơi có chừng mức là điều cực khó vì audio không có một quy chuẩn nào cố định. Do vậy tài chính có đến đâu ta đầu tư đến đó. Bạn không nên quá chú ý vào một sản phẩm vượt quá khả năng tài chính, mà nên tập trung setup cái mình đang có. Bạn cũng nên sưu tầm thêm nhiều phần mềm âm nhạc cho phong phú, nó giúp ta đỡ nhàm chán. Chừng mực chỉ là tương đối, tôi chỉ có lời khuyên các bạn nên đầu tư thiết bị vì mình thích và đam mê nó, không nên mua vì rẻ, sẽ có lúc hối hận.
 
Người chơi âm thanh cũng cần định hình mình một phong cách cụ thể: mình thích nghe loại nhạc gì? Thích nghe âm thanh trung thực hay âm thanh có sử dụng các hiệu ứng điều chỉnh ... Có xác định được như vậy mới có hướng để đầu tư cho mình một bộ dàn thích hợp.
 
- Ông đánh giá thế nào về những tay chơi audio đang trở thành nô lệ của thiết bị?
 
Để trở thanh nô lệ thiết bị cũng là lập dị vì cuộc sống còn nhiều thú vui khác nữa, âm thanh chỉ là một phần cuộc sống mà thôi.
 
- Ông nhận định thế nào về thị trường thiết bị hi-end trong năm 2014, trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay?
 
Thị trường hi-end sẽ đón nhận những luồng sinh khí mới, phát triển hơn nữa khi mà nền kinh tế Việt Nam được dự  báo là sẽ có nhiều cơ hội kinh doanh và hợp tác mới vào năm 2014. Ngoài ra thị trường thiết bị hi-end 2014 sẽ kết hợp giữa âm thanh và hình ảnh hoặc ca nhạc có hình ảnh, xu hướng thế giới cũng vậy. Những chiếc TV Ultra HD 4K, TV 3D hiện đang dần phổ biến, chúng sẽ là xu thế của thiết bị phát hình ảnh trong tương lai.
 
- Xin cảm ơn ông!
thanh

TỪ KHÓA

[Infographic] VN nằm top 10 nước đăng hình nhiều nhất trên Facebook Messenger

[Infographic] VN nằm top 10 nước đăng hình nhiều nhất trên Facebook Messenger

18:41

(NLĐO) - Trong infographic mà Facebook vừa công bố để chúc mừng Ngày Nhiếp Ảnh Thế giới (19/8), Việt Nam nằm trong top 10 những quốc gia đăng tải hình ảnh nhiều nhất trên Facebook Messenger, cùng với Mỹ, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ…

Facebook Messenger bổ sung thêm nhiều hiệu ứng vui nhộn cho Video Chat

Facebook Messenger bổ sung thêm nhiều hiệu ứng vui nhộn cho Video Chat

10:48

(NLĐO) - Tính năng Video Chat trong Messenger của Facebook vừa được bổ sung thêm nhiều hiệu ứng hài hước. Các hiệu ứng mới này được bổ sung vào cả tính năng Video Chat giữa hai người lẫn cuộc gọi nhóm.

Sự ra đi lặng lẽ của Yahoo - cựu vương Internet

Sự ra đi lặng lẽ của Yahoo - cựu vương Internet

16:14

13-6 là ngày Yahoo hoàn tất việc "bán mình", bị đổi tên và trở thành bằng chứng cho thấy những tên tuổi lớn trên Internet cũng có lúc lụi tàn.

Facebook giảm các tiêu đề câu view, phóng đại

Facebook giảm các tiêu đề câu view, phóng đại

09:37

(NLĐO) - Năm ngoái, Facebook đã cập nhật News Feed để làm giảm các câu chuyện từ các nguồn liên tục đăng những tiêu đề mang tính che giấu và phóng đại thông tin.

Trồng dưa bằng… “phần mềm”

Trồng dưa bằng… “phần mềm”

21:43

Việc đưa công nghệ cao vào nông nghiệp đã mang lại hiệu quả cao cho nhà nông

Đầu phát HD hết thời

Đầu phát HD hết thời

09:34

Dù cuối năm và gần Tết, thị trường thiết bị trình chiếu HD cho TV kém sôi động, ít mẫu mã mới và phổ biến lại là đầu phát HD Android giá rẻ.

'Smartphone tại Việt Nam dùng giải trí, ở Trung Quốc để sống sót'

'Smartphone tại Việt Nam dùng giải trí, ở Trung Quốc để sống sót'

16:44

Cách chọn mua điện thoại và định vị các thương hiệu của người dùng Trung Quốc khá gần gũi với người Việt Nam, nhưng lại có sự khác biệt trong cách sử dụng do khác biệt công nghệ.

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết!

Vợ chồng Trang Lạ, Thiên An cùng dàn sao mừng Trịnh Tú Trung tậu nhà mới

Vợ chồng Trang Lạ, Thiên An cùng dàn sao mừng Trịnh Tú Trung tậu nhà mới

Chuyện của Sao 09:16

Trang Lạ cùng chồng bác sĩ, diễn viên Thiên An cùng bạn bè tụ họp về Long Khánh, Đồng Nai mừng Trịnh Tú Trung nhận hai căn hộ shophouse.

TS Lý Thị Mai, Quỳnh Paris và Nhà sử học Dương Trung Quốc bàn về Al - Văn hóa

TS Lý Thị Mai, Quỳnh Paris và Nhà sử học Dương Trung Quốc bàn về Al - Văn hóa

Phụ nữ 09:14

Cicon là một hội nghị Quốc tế nhằm chia sẻ xu hướng và tầm nhìn mới nhất trong các lĩnh vực Đô thị - Văn hóa và Công nghiệp hội tụ.

Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai nhận giải Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025

Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai nhận giải Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025

Khoẻ - Đẹp 14:08

Ngày 26-4, Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ - vinh dự đón nhận giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp Phát triển Vững mạnh”.

Mon Amie đồng hành cùng Khối Doanh nhân tại sự kiện diễu hành 30-4

Mon Amie đồng hành cùng Khối Doanh nhân tại sự kiện diễu hành 30-4

Khoẻ - Đẹp 14:07

Mon Amie Veston tự hào được đồng hành cùng Khối Doanh nhân Việt Nam, hoàn thiện hơn 100 bộ suit cao cấp phục vụ buổi diễu hành trọng đại tại TP HCM.

Vợ chồng Trang Lạ, Thiên An cùng dàn sao mừng Trịnh Tú Trung tậu nhà mới

Vợ chồng Trang Lạ, Thiên An cùng dàn sao mừng Trịnh Tú Trung tậu nhà mới

Chuyện của Sao 09:16

Trang Lạ cùng chồng bác sĩ, diễn viên Thiên An cùng bạn bè tụ họp về Long Khánh, Đồng Nai mừng Trịnh Tú Trung nhận hai căn hộ shophouse.

TS Lý Thị Mai, Quỳnh Paris và Nhà sử học Dương Trung Quốc bàn về Al - Văn hóa

TS Lý Thị Mai, Quỳnh Paris và Nhà sử học Dương Trung Quốc bàn về Al - Văn hóa

Phụ nữ 09:14

Cicon là một hội nghị Quốc tế nhằm chia sẻ xu hướng và tầm nhìn mới nhất trong các lĩnh vực Đô thị - Văn hóa và Công nghiệp hội tụ.

Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai nhận giải Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025

Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai nhận giải Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025

Khoẻ - Đẹp 14:08

Ngày 26-4, Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ - vinh dự đón nhận giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp Phát triển Vững mạnh”.

Mon Amie đồng hành cùng Khối Doanh nhân tại sự kiện diễu hành 30-4

Mon Amie đồng hành cùng Khối Doanh nhân tại sự kiện diễu hành 30-4

Khoẻ - Đẹp 14:07

Mon Amie Veston tự hào được đồng hành cùng Khối Doanh nhân Việt Nam, hoàn thiện hơn 100 bộ suit cao cấp phục vụ buổi diễu hành trọng đại tại TP HCM.

Cao dán Salonpas Diclofenac mới - Công nghệ Nhật Bản, hiệu quả giảm đau 24 giờ

Cao dán Salonpas Diclofenac mới - Công nghệ Nhật Bản, hiệu quả giảm đau 24 giờ

Khoẻ - Đẹp 09:53

Việc ra mắt cao dán Salonpas Diclofenac tại Việt Nam còn thể hiện sự quan tâm và thấu hiểu nhu cầu khách hàng của Hisamitsu.

Vì sao “1.000 ngày vàng đầu đời của bé” thu hút hàng ngàn người tham gia?

Vì sao “1.000 ngày vàng đầu đời của bé” thu hút hàng ngàn người tham gia?

Khoẻ - Đẹp 09:48

Hệ thống Y tế 315 tại triển lãm Vietbaby Fair 2025 (Đà Nẵng) nổi bật với không gian triển lãm và khu vực trải nghiệm sôi động.

MC Chí Cường: "Một nghề cho chín còn hơn 9 nghề"

MC Chí Cường: "Một nghề cho chín còn hơn 9 nghề"

Chuyện của Sao 18:06

"Một nghề cho chín" hay "9 nghề" vẫn là nỗi băn khoăn, trăn trở của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ khi đứng trước thử thách lựa chọn nghề nghiệp.

Phạm Thị Thu Thủy: Nữ doanh nhân đa nhiệm, quảng bá văn hóa Việt

Phạm Thị Thu Thủy: Nữ doanh nhân đa nhiệm, quảng bá văn hóa Việt

Bản lĩnh sống 23:39

Doanh nhân Phạm Thị Thu Thủy (Teresa, Thủy Phạm) chia sẻ cơ duyên đến với Cicon và trách nhiệm của một doanh nhân trong thời đại mới.

Tặng thư viện Container cho học sinh vùng sâu, vùng xa

Tặng thư viện Container cho học sinh vùng sâu, vùng xa

Điểm đến 23:33

Thư viện Container số 12 chính thức được khánh thành và trao tặng đến 1.542 học sinh Trường Tiểu học Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP HCM vào ngày 26-4.

Lan Chinh: Không áp lực, không thể tạo kim cương

Lan Chinh: Không áp lực, không thể tạo kim cương

Bản lĩnh sống 23:11

"Không áp lực, không thể tạo kim cương", với Lan Chinh, câu nói ấy không chỉ truyền cảm hứng mà còn là cách cô chọn để sống, không ngừng rèn giũa mình.

Cicon: Cầu nối thúc đẩy sáng tạo, văn hóa

Cicon: Cầu nối thúc đẩy sáng tạo, văn hóa

Điểm đến 23:06

Cicon là hội nghị quốc tế chia sẻ xu hướng, tầm nhìn lĩnh vực đô thị, văn hóa, công nghiệp hội tụ. Thúc đẩy kết nối, hợp tác giữa các chuyên gia trong ngành.

adidas khai trương “Ngôi nhà thể thao” tại Saigon Centre

adidas khai trương “Ngôi nhà thể thao” tại Saigon Centre

Khoẻ - Đẹp 20:50

adidas vừa ra mắt Brand Center adidas đầu tiên tại Việt Nam, đặt tại trung tâm thương mại Saigon Centre, TP HCM.

Gay cấn giải cứu người phụ nữ trùm kín mặt, vắt vẻo trên cầu cao

Thời sự 19:39

(NLĐO) - Người phụ nữ được giải cứu nghi buồn chuyện gia đình nên có ý định lên cầu Thuận Phước, TP Đà Nẵng để tự tử

“Đường cờ Tổ quốc” lần đầu đến La Gi - Bình Thuận

Tự hào cờ Tổ quốc 12:24

(NLĐO) - Sáng 29-8, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận trao tặng 500 lá cờ để xây dựng 2 tuyến “Đường cờ Tổ quốc”.

VIDEO: "Điểm chuẩn và cơ hội trúng tuyển bổ sung"

VIDEO: "Điểm chuẩn và cơ hội trúng tuyển bổ sung"

Video 16:48

(NLĐO) - Khách mời nhìn lại điểm chuẩn các trường ĐH vừa công bố; lý giải vì sao điểm chuẩn nhiều ngành tăng cao; phân tích cơ hội trúng tuyển vào các ngành học, trường học còn chỉ tiêu bổ sung; tư vấn thủ tục nhập học và các thủ tục xét tuyển bổ sung...

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Chuyện của Sao 14:17

Hội thi "Duyên dáng áo dài TP Thủ Đức" lần 5 – 2025  tại TP Thủ Đức có sự tham gia của ca sĩ Subin Tấn Khải cùng mẹ - nữ ca sĩ Ái Lê.

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Món ngon 10:09

Chợt đi ngang qua gánh bún mọc của cô Hương, khói tỏa nghi ngút bên cạnh nào bắp chuối, rau muống bào, giá, rau kinh giới... tươi rói. Ôi hấp dẫn quá đi thôi. Thế là tôi quyết định làm món này.

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tâm sự 08:57

(NLĐO)- Sau 5 năm yêu rồi lấy nhau, rất nhiều đêm tôi tự hỏi: Với chồng mình, tôi có thực sự là một người vợ hay không?