7 lý do khiến đàn ông phải nghe lời vợ

11 Tháng 03, 2017 | 09:30

Nhiều người cho rằng, đàn ông là trụ cột trong nhà thì hà cớ gì phải nghe theo lời vợ nói vì như vậy hèn lắm. Nhưng nếu ai nghĩ vậy là quá nhầm lẫn.

Có rất nhiều quý ông, dù có vợ tốt và biết điều nhưng lại luôn bỏ qua những lời vợ nói vì họ cho rằng, mình là đàn ông, không việc gì phải nghe lời phái yếu.

Tuy nhiên, nếu không nghe lời vợ nói, những đợt sóng ngầm hôn nhân có thể diễn ra từ đây. Và thậm chí hôn nhân có thể tan vỡ bất cứ lúc nào. Do đó, có nhiều lý do khiến cho đàn ông nên phải răm rắp nghe lời vợ nói.

Lắng nghe là tôn trọng vợ

Cho dù vật đổi sao dời, đàn ông cũng phải luôn ghi nhớ phương châm này, luôn lắng nghe vợ nói và chia sẻ bởi đó chứng minh rằng bạn rất tôn trọng vợ.

Khi một người phụ nữ nói hoặc chia sẻ bất cứ điều gì, là người chồng, người cha của các con nàng, bạn phải có trách nhiệm lắng nghe tâm tư của nửa kia. Điều này khiến người phụ nữ của bạn cảm thấy được tôn trọng, được yêu thương. Từ đó, bạn cũng sẽ được nhiều hơn mất và ghi điểm 10 trong mắt của vợ bạn đấy.

7 lý do khiến đàn ông phải nghe lời vợ

Nghe lời vợ là công nhận vợ là người quan trọng nhất

Với nhiều người đàn ông, họ sợ phải thừa nhận rằng vợ là người quan trọng nhất với họ trong cuộc đời. Họ sợ nhiều người xung quanh biết, họ yêu vợ của mình nhiều hơn. Nhưng nếu có suy nghĩ này, bạn cũng đã nhầm to và nên nghĩ lại.

Hãy cứ lắng nghe vợ của mình nói để vợ bạn thấy rằng, vợ là người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn. Mọi vui buồn của vợ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, lối sống của bạn.

Hãy để cho vợ yêu của bạn hiểu rằng, mọi lời vợ nói quan trọng với bạn nên bạn sẽ không bao giờ bỏ sót một từ nào từ người phụ nữ của mình. Bạn muốn họ nói nhiều hơn để hiểu họ hơn mà chẳng chút phiền toái, mệt mỏi.

Nghe lời vợ để không khí trong nhà bình yên

Đôi khi chỉ vì bạn không nghe lời vợ nói mà vợ chồng có thể xảy ra cãi cọ nhau, đánh nhau. Vợ bạn có thể khóc vì quá đau lòng, quá nhiều mâu thuẫn không thể giải quyết giữa 2 người.

Nhưng những người đàn ông hiểu chuyện không bao giờ ứng xử thế. Ngược lại, do không muốn làm vợ khóc khiến lòng họ đau lòng nên họ thường nghe lời vợ nói. Như vậy gia đình sẽ cực bình yên và êm ấm. Tuyệt đối, đừng bao giờ mặc kệ vợ nói hay không nói cũng không ảnh hưởng tới quyết định hay suy nghĩ của bạn.

7 lý do khiến đàn ông phải nghe lời vợ

Lắng nghe vợ để quý ông hiểu chính mình hơn

Khi lắng nghe vợ nói, dù cho có dài dòng và nói nhiều đi chăng nữa, đàn ông sẽ hiểu thêm vợ muốn gì.

Đặc biệt, qua cuộc nói chuyện giữa vợ chồng, vợ cũng sẽ hiểu những suy nghĩ và nỗi lòng của chồng hơn. Đây còn là dịp để chính bản thân người nghe cũng hiểu hơn chính bản thân mình. Như vậy, các bạn sẽ hiểu nhau hơn và biết cách dung hòa bản thân, lựa chọn cách sống phù hợp.

Là niềm vui mới của người đàn ông yêu vợ

Một người đàn ông yêu vợ sẽ không bao giờ không lắng nghe những lời vợ nói. Họ cũng không bao giờ ngắt lời vợ hay cấm đoán vợ nói dù cho họ có bận đến đâu. Vì đây cũng được nhiều quý ông cho là niềm vui to lớn riêng của người đàn ông thương yêu vợ.

Họ có thể từ chối tụ tập bù khú với bạn bè chỉ để nghe nốt lời ca thán của vợ. Họ không bao giờ bỏ vợ bơ vơ lạc lõng 1 mình nếu phải đi đâu mà không cần thiết và không phải vì công việc.

Vì vợ là người ở bên bạn suốt cuộc đời

Cuộc đời tuy rất dài nhưng cũng rất ngắn ngủi. Và người ở bên cạnh bạn từ sau khi kết hôn cho tới mãi về sau già nua sẽ chỉ có vợ bạn cùng đồng hành mãi mãi.

Họ cũng là người hy sinh cả tuổi xuân, quê hương, họ hàng để đi theo và về sống ở nhà bạn. Vì một người đã hy sinh quá nhiều và yêu bạn hơn cả bản thân mình như vậy rất đáng để bạn phải nghe lời.

7 lý do khiến đàn ông phải nghe lời vợ

Không nghe lời vợ, bạn sẽ bị “cấm vận”

Tất nhiên, chuyện phòng the vợ chồng sẽ chỉ được diễn ra khi cả hai đều cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc nhất. Nhưng trong trường hợp nếu bạn không nghe lời thì đừng đòi hỏi “bình thường hóa quan hệ” trong cuộc diễn biến hòa bình này nhé.

Bởi hầu hết khi vợ tự ái, tủi thân, bạn sẽ không thể được đụng chạm hay nằm gần ôm hôn người ấy. Có những người vợ còn sẵn sàng cho chồng ngủ ở dưới sàn, sofa vì bị “cấm vận” chuyện ấy.

Theo Vân Anh (Phunuonline)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).