Chết lặng khi biết ý nghĩa tên con trai do vợ đặt

26 Tháng 12, 2018 | 11:28

Khi vợ nằng nặc đòi tự mình quyết định đặt tên cho con trai, tôi chiều ngay, nhưng không ngờ phía sau đó là cả bí mật mà tôi chưa từng nghĩ tới.

Mới đây, vợ tôi vừa sinh một cậu con trai giống tôi như đúc. Đây là quý tử đầu lòng, nên cả nhà tôi cưng lắm. Mẹ tôi quý cháu, chiều con dâu hết ý.

Mỗi ngày tôi đi làm đều mong ngóng giờ về để được ở bên vợ con. Chính vì vậy, mà 5 tháng nay, vợ tôi chẳng phải động tay vào bất cứ việc gì, mọi thứ đều do mẹ chồng và chồng làm.

Chết lặng khi biết ý nghĩa tên con trai do vợ đặt - Ảnh 1.

Tôi sung sướng khi vợ sinh con trai đầu lòng, cho đến khi phát hiện ra bí mật về tên của thằng bé. (Ảnh minh họa)

Khi đang chơi với con, tôi thấy điện thoại của vợ kêu, cô ấy nói vọng vào, bảo tôi tắt điện thoại rồi để xa con ra.Hôm đó, tôi đi làm về sớm, vợ anh bảo anh trông con để cô đi gội đầu, trong khi đó mẹ tôi đang nấu cơm trong bếp. Nếu ở nhà khác sẽ thấy đó là điều lạ. Nhưng mẹ tôi chẳng bao giờ để ý.

Chẳng bao giờ tôi để ý tin nhắn điện thoại của vợ, nhưng đúng lúc ấy, cô bạn của vợ nhắn tin rủ cô ấy đi mua váy để tháng sau đi đám cưới. Sẵn điện thoại trên tay, lại thêm tò mò, nên tôi đã vào tin nhắn của vợ để xem. Thật không ngờ, cuộc trò chuyện của vợ với một ai đó không lưu số khiến tôi càng lúc càng ngạt thở.

Đọc nội dung, tôi đoán được đó là người yêu cũ của vợ. Nội dung xoay quanh con trai của tôi. Thằng bé giống tôi như 2 giọt nước, nên chẳng có gì nghi ngờ. Thế nhưng, vợ tôi lại đặt tên con trai giống hệt với tên gã kia. Thậm chí, cô ta còn nói rằng, mỗi lần gọi tên con sẽ nhớ tới gã. Sau đó, 2 người liên tục nhắc đến những kỷ niệm thời còn yêu nhau và hẹn sẽ gặp nhau khi gã ta đi công tác nước ngoài về.

Tôi thật không thể chấp nhận được việc vợ ngoại tình tư tưởng như vậy. Mà cũng chưa chắc, vì nếu họ có gặp nhau thì tôi cũng đâu có biết. Ai cũng có quá khứ, nhưng nếu đã có gia đình thì nên khép nó lại, đằng này vợ lại lưu luyến tới mức đặt tên con giống hệt gã kia làm tôi không thể kìm chế.

Lúc đó, vì có mẹ ở nhà, nên tôi chẳng nói một lời rồi đùng đùng bỏ đi. Hôm sau, tôi lấy cớ đưa vợ về nhà ngoại có việc rồi chở cô ấy ra quán cafe, 2 vợ chồng nói chuyện. Vợ sợ hãi khi thấy tôi phát hiện ra sự thật. Cô ấy nói sẽ đổi lại tên con và chấm dứt liên lạc với gã tình cũ. Dù vậy, đọc những dòng tin nhắn của vợ, tôi biết không phải nói chấm dứt là chấm dứt ngay được. Tôi phải làm gì đây, thực sự tôi rất bực và khó chịu.

vov.vn

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).