Không yêu thì cưới làm gì?

19 Tháng 01, 2013 | 22:56

Cách nay 1 năm, tôi tình cờ quen cô ấy. Ðó là một phụ nữ không đẹp, hơi khô khan nhưng thông minh, từng trải và kinh tế ổn định. Chúng tôi tới lui thân thiết nhưng trái tim tôi không hề rung động truớc cô ấy. Vừa qua, gia đình cô ấy có ý kiến về việc cuới xin, tôi thấy khó xử bởi dường như giữa chúng tôi không có tình yêu mà chỉ là sự bù đắp khoảng trống trong tim mỗi người. Nếu gia đình thúc ép quá, tôi có nên… cưới đại cho xong?

Trần Minh (Đồng Nai)
Bạn thân mến,
Nền tảng của hôn nhân và gia đình là tình yêu. Ít hay nhiều thì đó cũng là cơ sở để xây dựng tương lai, hạnh phúc lâu bền. Tôi dám chắc với bạn là chẳng ai khi lấy vợ, lấy chồng mà nghĩ rằng mình lấy cho vui, ở không được thì bỏ; có chăng chỉ là những tên đào mỏ!

Trong câu chuyện của bạn, tôi mơ hồ cảm thấy điều khiến bạn quan tâm đến cô ấy là “kinh tế ổn định” chứ không phải là sự đồng điệu của hai con tim. Hôn nhân là chuyện của mình, không phải của anh em, cha mẹ… nên đừng vì sự hối thúc, sốt ruột của họ mà nôn nóng. Về phía gia đình cô ấy, họ đã sai lầm khi thúc ép các bạn cưới xin bởi khi hôn nhân không hạnh phúc, đổ vỡ thì thiệt thòi nhất vẫn là người phụ nữ.

Xã hội hiện đại đề cao vai trò người phụ nữ, quan niệm về tình yêu hôn nhân cũng thoáng hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà người ta phủ nhận vai trò của tình yêu trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc. Một đám cưới dựa trên những tính toán hơn thiệt sẽ kéo theo nhiều hệ lụy đáng buồn.

Lời khuyên cho bạn là nếu con tim mình không rung rộng, mình “cặp kè” với người ấy chỉ là để bù đắp khoảng trống trong tim thì tốt hơn hết là quên đi hôn sự. Không yêu thì cưới làm gì?

khanh_kt

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).