Thạc sĩ Lê Đỗ Minh Thảo: "Test gen để tránh hối tiếc trong việc chăm sóc sức khoẻ"

14 Tháng 01, 2021 | 11:14

Mỗi người hãy tự chăm sóc bản thân và người thân của mình bằng phương pháp test gen hiện đại, để tránh phải thốt lên từ: "Giá như…" Đó chính là tâm nguyện của thạc sĩ y khoa Lê Đỗ Minh Thảo khi cô đã trải qua những nỗi đau quá lớn. Và quỹ "Vòng tròn thay đổi" ra đời với mong muốn làm giảm bớt những mất mát không đáng có.


Thạc sĩ Lê Đỗ Minh Thảo: Test gen để tránh hối tiếc trong việc chăm sóc sức khoẻ - Ảnh 1.

Thạc sĩ y khoa Lê Đỗ Minh Thảo

Lớn lên rồi đi làm trong môi trường của ngành y nên thạc sỹ y khoa Lê Đỗ Minh Thảo may mắn cảm nhận được chân giá trị của y đức cũng như ý nghĩa lớn lao của sự sống.

Giống như tất cả mọi người, cuộc đời cuốn cô vào vòng xoáy của bộn bề lo toan, của vô vàn công việc đến nỗi còn không có thời gian để chăm sóc chính bản thân mình chứ đừng nói gì đến chăm lo cho những người thân yêu trong gia đình.

Cho đến một ngày, cô gọi đó là "ngày đen tối" trong cuộc đời khi người đàn ông cô thương yêu nhất đã đột ngột ra đi vì bệnh tật. Đau xót hơn khi anh cũng là một bác sỹ nhưng lại luôn mải mê với công việc mỗi ngày mà chủ quan quên đi việc chăm lo cho bản thân mình.

Thạc sĩ Lê Đỗ Minh Thảo: Test gen để tránh hối tiếc trong việc chăm sóc sức khoẻ - Ảnh 2.

Lê Đỗ Minh Thảo nhận bằng khen "Doanh nhân trẻ xuất sắc 2020".

Chuỗi ngày đó, cô như kiệt quệ với nỗi đau quá lớn của cuộc đời. Nhưng rồi, chính những lời cuối cùng của anh trước khi ra đi khiến cô bừng tỉnh. Anh luyến tiếc nhiều về cách mà mình đã sống trước đây với rất nhiều từ "Giá như…", anh khao khát trong vô vọng rằng muốn được quay lại chỉ để "thay đổi".

Cô chợt nhận ra rằng khi bước sang thế giới bên kia, chúng ta cũng chẳng thể mang theo được gì cả. Chúng ta có thể để lại tài sản, để lại vật chất nhưng đâu đó cũng để lại vô vàn những nỗi đau, với bao nhiêu ước mơ còn dang dở. Và cô bắt đầu cho những ngày "thay đổi" chính mình.

Cô học cách vươn lên trong cuộc sống, thành lập doanh nghiệp, làm việc đầy nghị lực và trách nhiệm. Cô luôn khao khát đưa những sản phẩm y tế kỹ thuật cao về Việt Nam để phục vụ mục đích phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe một cách chủ động nhất có thể. Đó cũng là lý do tại sao Minh Thảo triển khai xét nghiệm Giải mã gen CircleDNA toàn diện nhất thế giới tại TASS CARE.

Thạc sĩ Lê Đỗ Minh Thảo: Test gen để tránh hối tiếc trong việc chăm sóc sức khoẻ - Ảnh 3.

Giải mã Gen CircleDNA là câu trả lời cho việc phòng bệnh và chăm sóc sức khoẻ chủ động.

CircleDNA là xét nghiệm giải mã DNA toàn diện nhất trên thế giới cho tới thời điểm hiện tại với hơn 500 kết quả ở 20 hạng mục sử dụng công nghệ giải trình DNA mới nhất là Whole Exome Sequences (WES) - phân tích 31 triệu điểm dữ liệu, và độ chính xác lên tới 99.9%. Kết quả được trả qua App CircleDNA với đầy đủ các khuyến nghị của chuyên gia được bộ y tế Hoa Kỳ thông qua, được cập nhật trọn đời miễn phí (trị giá 69$ mỗi năm). Việc lấy mẫu xét nghiệm rất đơn giản, trong vòng 5 phút chỉ bằng một mẫu nước bọt (Niêm mạc má).

Thạc sĩ Lê Đỗ Minh Thảo: Test gen để tránh hối tiếc trong việc chăm sóc sức khoẻ - Ảnh 4.

Lê Đỗ Minh Thảo được vinh danh trong Gala "Nghệ sỹ và Doanh nhân vì Cộng đồng".

"Trước đây ở Việt Nam, người dân chỉ khi có vấn đề sức khỏe mới đi khám bác sĩ, tuy nhiên gần đây đã có rất nhiều người chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên hơn. Và Circle DNA là một giải pháp toàn diện cho họ," Minh Thảo chia sẻ.

Việc hiểu gen của con giúp bố mẹ tối ưu hóa kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho con bao gồm cả thể chất lẫn tinh thần, lựa chọn phương pháp giáo dục phù hợp, và thấu hiểu con để phát huy tối đa năng lực con trẻ.

Còn đối với người lớn, việc xét nghiệm gen giúp hiểu các giới hạn của Gen; ăn uống, dinh dưỡng, tập luyện thể thao, uống thuốc theo bộ Gen của riêng mình để có sức khỏe tốt; kiểm soát và ngăn ngừa ung thư và các bệnh mãn tính khác trong tương lai.

Để lan toả giá trị cho cộng đồng, cô mong muốn kết nối các đại sứ CircleDNA chia sẻ giá trị của việc phòng bệnh bằng xét nghiệm Gen, tìm kiếm các nhà phân phối, các chuyên viên tư vấn khắp toàn quốc với sứ mệnh phụng sự sức khỏe cộng đồng để ngày càng có nhiều người được làm xét nghiệm Gen.

Minh Thảo còn thành lập quỹ thiện nguyện "Vòng tròn thay đổi" với ước mong tạo thành một khối lan tỏa ý nghĩa tích cực. Doanh nghiệp TASS CARE của cô sẽ góp 50.000đ/mỗi bộ kit CircleDNA bán được vào Quỹ "Vòng tròn thay đổi" để tạo sức mạnh vật chất, ủng hộ cho các trẻ em nghèo mắc bệnh ung thư.

Thông tin tham khảo: www.circledna.vn 

P.Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).