Nguyên liệu làm ốc len xào dừa
Cho 4 phần ăn.
– Ốc len 1 kg
– Rượu trắng 1/2 chén
– Nước cốt dừa 300 ml
– Sả 5 củ
– Rau răm 20 gr
– Tỏi 3 củ
– Muối 1 muỗng canh
– Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Cách làm ốc len xào dừa ngon
Bước 1
Ốc len ngâm nước vo gạo ít nhất 3 giờ. Ngâm xong rửa sạch, để ráo. Chặt phần đuôi của ốc sao cho thấy được một phần thịt ốc phía trong là khi ăn sẽ không bị kẹt.
Nếu không có nước vo gạo, có thể ngâm ốc với vài trái ớt cay cắt lát ra.
Bước 2
Trước khi chế biến, xóc ốc với nửa chén rượu trắng (không làm cũng được mà làm thì không tanh mùi ốc mà có mùi thơm rượu gạo thanh thanh).
Hướng dẫn cách làm ốc len xào dừa tại nhà.
Sả đập dập 2 cây, còn lại băm nhỏ.
Rau răm rửa sạch cắt nhỏ.
Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho tỏi, đầu xả cây đập dập, rau răm. Sau đó, cho ốc vào xào trên lửa lớn.
Ốc vừa ra nước, chắt bỏ ngay nước đó rồi cho nước cốt dừa vào (Nước ốc lạt và nhiều nhớt nên bỏ nước đầu, chỉ có thịt ốc bùi, thơm, dai với vị béo béo của nước cốt dừa là nhất).
Nêm muối đường vừa ăn, đậm đà thì ngon hơn, để thêm rau răm. Cho nước sôi bùng chừng 03 phút, thêm nước cốt dừa vào, lửa lớn thêm 01 phút nữa thì tắt bếp. Cho ốc ra dĩa, thêm vài lá rau răm lên trên. Dùng nóng, có thể lấy bánh mì chấm nước ốc len xào dừa, ăn rất ngon.
Hoàn thành
Với hướng dẫn chi tiết như trên, bạn đã biết cách làm ốc len xào dừa ngon tại nhà mà chẳng phải ra tiệm nữa. Chúc các bạn ngon miệng!