Chỉ 10% thích có vợ đẹp, khó tin quá!

05 Tháng 04, 2018 | 16:26

Khá nhiều ý kiến bình luận quanh chủ đề "Nên chọn vợ đẹp hay vợ tốt?". Theo một điều tra xã hội học có hơn 60% đàn ông cho rằng chỉ thích có vợ đảm đang, ưa nhìn. 30% lưỡng lự và chỉ có 10% thích có vợ đẹp. Khó tin đấy!

"Đàn ông ham sắc" là một tiền đề không cần chứng minh và là một luận đề không thể bác bỏ. Nhưng khi đưa ra vấn đề "lấy vợ đẹp" thì nhiều người lại tỏ ra lưỡng lự. Vì sao?

Theo một điều tra xã hội học khi được hỏi có thích lấy vợ đẹp thì có hơn 60% đàn ông thổ lộ rằng họ không hoàn toàn thoải mái nếu lấy được vợ đẹp, chỉ thích có vợ đảm đang, ưa nhìn. 30% lưỡng lự và chỉ có 10% thích có vợ đẹp.

Nỗi khổ khi có vợ đẹp

Thực tế cho thấy, khi "đưa về dinh" một người vợ đẹp, dù muốn hay không, trong lòng các chàng cũng bắt đầu phát sinh những mối nghi ngờ, hờn ghen hay chí ít cũng là lo lắng vu vơ. Có nhiều lý do để đàn ông ngại ngần khi có vợ đẹp trong nhà. Hãy nghe ý kiến của những người đã và sắp làm chồng:

Chỉ 10% thích có vợ đẹp, khó tin quá! - Ảnh 1.

Minh học từ internet

"Lấy vợ đẹp về phải mất công canh chừng. Nếu không dễ bị cắm sừng lên đầu lắm" (Hùng – kỹ sư xây dựng).

“Dẫn vợ đi đâu cũng bị mọi người đem ra so sánh. Có người độc mồm còn bảo “bông hoa nhài cắm...”. Không những thế, vì xinh đẹp nên vợ lúc nào cũng là tiêu điểm, luôn luôn nổi bật giữa đám đông làm mình bị lép vế” (Nam – nhân viên kế toán).

“Lo lắng và sợ hãi là cảm giác luôn thường trực nếu có một cô vợ đẹp. Liệu có “thằng” nào đang nhòm ngó vợ mình hay không? Liệu cô ấy có dao động trước những ánh mắt của đàn ông khác không?” (Tuấn – nhân viên thiết kế).

“Chẳng phải từ xưa vẫn có câu “Vợ đẹp là vợ người ta” đó sao!?, sớm muộn gì mình cũng mất cô ấy. Nếu hỏi đàn ông nào hay ghen nhất? Có thể trả lời ngay: Đó là những người có vợ đẹp. Đặc biệt là người đẹp mà lấy chồng không thành đạt, hình thức bình thường, luôn mất tự tin, thấy đàn ông nào cũng nghi người ta hơn mình thì càng ghen khủng khiếp.” (Việt – giáo viên).

“Phụ nữ đẹp quen được chiều chuộng hơn là đi chiều chuộng người khác. Minh thì muốn có một cô vợ đảm đang để duy trì tốt các mối quan hệ với gia đình, bè bạn” (Hòa – lập trình viên).

“Phụ nữ đẹp đòi hỏi người chồng cũng phải “có gì đó” để xứng đáng với vẻ đẹp đó. Lấy vợ đẹp đồng nghĩa với áp lực về danh lợi, tiền bạc đặt lên vai người chồng lớn lao hơn” (Tùng – phóng viên).

"Người vợ nếu có 2 đức tính ( tốt & đẹp ) thì tuyệt vời. Người đời vẫn có câu tự an ủi: "Thôi thì nó xấu nhưng nó tốt tính, biết đối nhân xử thế, chịu khó, chịu thương". Chưa nghe ai nói: "Nó xấu tính nhưng bù lại là nó có... nhan sắc!". Người xưa nói không thể mài cái đẹp ra mà ăn được hoặc tốt gỗ hơn tốt nước sơn..." (Bùi Quốc Sử)

Bạn đọc haiculan@gmail.com nói chắc như đinh đóng cột: "Một người vợ tốt vẫn hơn hẳn một người vợ đẹp mà không tốt. Người vợ tốt còn có thể sẵn sàng theo bạn lên rừng xuống biển, dầm mưa dãi nắng ... Trong khi một người đàn bà đẹp nhưng hẹp hòi ích kỷ thì chỉ lôi chồng xuống địa ngục mà thôi".

Nhưng nếu nói vậy, chả phải những người đẹp ngày nay đều ế chồng hết hay sao? Vậy 10% còn lại trong cuộc điều tra xã hội học đã nói trên kia là người như thế nào mà “dám” lấy vợ đẹp?

Muốn lấy người đẹp, phải tự tin

Người Trung Quốc có câu: “Người như Tây Thi phải lấy hoàng đế”. Vậy nếu bạn không phải hoàng đế thì chớ lấy Tây Thi. Bởi có lấy cũng không giữ được.

Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa: “Muốn lấy vợ đẹp trước hết bạn phải tự tin. Có tự tin mới để cho vợ được thoải mái, từ đó mới nuôi dưỡng được tình yêu. Và chỉ có tình yêu mới là sợi dây buộc được người đẹp. Đến cả tờ hôn thú bây giờ cũng chẳng giữ được nhau. Ngay cả nhiều tiền cũng không bảo đảm, vì thiên hạ lắm kẻ còn nhiều hơn. Nhưng muốn tự tin trước hết bạn phải mạnh. Mạnh thực sự chứ không phải yếu nhưng cố làm ra vẻ ta đây.

Điều kiện thứ hai để lấy vợ đẹp là phải là người hào hoa phong nhã, đại lượng, cư xử đàng hoàng, không nhỏ nhen ích kỷ. Thế cho nên muốn lấy người đẹp, bạn phải có tài. Lấy được rồi phải tôn trọng tự do của họ, đừng kìm hãm sự phát triển của họ vì cái đẹp ngày nay là một giá trị luôn được người ta khai thác, tận dụng.

Tuyển thư ký cũng lấy người đẹp. Tiếp tân đón khách cũng chọn người đẹp. Nếu thấy vợ mình đi đến đâu cũng được mọi người săn đón, chiều chuộng thì cũng chớ ghen tuông. Chỉ khi nào bạn ứng xử được như thế may ra gia đình mới êm ấm”.

Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều phụ nữ xinh đẹp nhưng lại rất “ngoan” và giỏi. Không phải cứ đẹp là phải có yêu sách này nọ. Có rất nhiều lý do để đàn ông dù rất muốn lấy vợ đẹp nhưng vẫn ngại. Trong đó, có một lý do xuất phát từ thực tế là họ chưa thực sự tự tin vào chính mình.

Thế mới biết, lấy vợ đẹp thì ai cũng thích, ai cũng tự hào, nhưng không phải ai cũng đủ bản lĩnh! Nếu may mắn lấy được vợ đẹp, hãy tự hào vì điều đó và không ngừng phát huy thế mạnh của bản thân để sức hấp dẫn của mình đối với vợ không giảm dần đi theo năm tháng và yếu hơn so với những cám dỗ bên ngoài.

Bởi một thực tế, nếu bạn lấy được một cô vợ đẹp hoàn toàn dựa trên tình yêu mà không phải vì cám dỗ của vật chất hay địa vị, thì chắc chắn rằng ở bạn cũng phải có ưu điểm gì đó hấp dẫn nàng. Hãy tìm và phát huy những ưu điểm ấy.

Một người đẹp khi làm vợ cũng khó khăn gấp đôi trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình so với những người phụ nữ có nhan sắc bình bình bậc trung vì họ phải chịu nhiều cám dỗ từ bên ngoài. Những ông chồng có vợ đẹp phải nỗ lực gấp đôi trong việc hoàn thiện bản thân và phải có cách cư xử đúng mực mới mong giữ được hạnh phúc gia đình.

"Lấy vợ đẹp có sướng không? Sướng! Nhưng có mệt không? Mệt!”

Tổng hợp từ afamily.vn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).