"Khai phá sức mạnh não bộ" cùng Dominic O’Brien

01 Tháng 10, 2019 | 11:55

Trí nhớ là điều kiện để con người tích lũy vốn kinh nghiệm sống của mình và sử dụng “số vốn” đó giúp cho cuộc sống tốt hơn từng ngày. Thử nghĩ xem chúng ta sẽ sống thế nào nếu thiếu trí nhớ và nếu sở hữu siêu trí nhớ thì sẽ tốt hơn bao nhiêu.

Ông Dominic - Chủ tịch Hội đồng Thể thao Trí nhớ Thế giới, người đầu tiên và duy nhất từng Vô địch 8 lần bộ môn Siêu trí nhớ Thế giới, đã từng là đứa trẻ bị giáo viên phê trong cuốn sổ liên lạc rằng: “Chậm tiến”, “Học rất chậm, không thể thành công”... Ở thời điểm đó, ông chia sẻ rằng mình thực sự sợ đến trường vì giáo viên luôn có những hành động la mắng, bêu riếu ông trước mặt bạn bè. Tất cả vấn đề chỉ được giải quyết khi ông bắt đầu luyện tập siêu trí nhớ.

Khai phá sức mạnh não bộ cùng Dominic O’Brien - Ảnh 1.

Ông Dominic O’Brien (giữa) từng được coi là đứa trẻ chậm tiến, không thể thành công

Bộ não mạnh mẽ nhất thế giới đã bắt đầu hành trình của mình từ việc ghi nhớ một bộ bài, trải qua nhiều sự khổ luyện, bây giờ ông đã có thể nhớ một chuỗi ngẫu nhiên lên tới 2808 lá bài (tương đương 54 bộ) chỉ với một lần nhìn qua và 2.385 số nhị phân ngẫu nhiên chỉ trong vỏn vẹn 30 phút. Ở độ tuổi 62, sau khi đã sở hữu rất nhiều những danh hiệu, tước vị, kỷ lục, Dominic O’Brien không hề nghĩ tới việc nghỉ ngơi mà vẫn mong muốn được truyền cảm hứng và chia sẻ Nghệ thuật Trí nhớ tới khắp mọi nơi trên thế giới và dĩ nhiên trong đó có cả Việt Nam. 

Dù độ phổ biến của bộ môn Siêu trí nhớ ở nước ta chưa cao, nhưng trong khóa học "Khai phá sức mạnh Não bộ" lần I được tổ chức bởi Trung tâm Đào tạo Tâm Trí Lực, ông Dominic đã nhận định rằng: “Trong tương lai gần, có thể chỉ khoảng 2 năm tới đây, thế giới sẽ lại được nhìn thấy Nhà vô địch Siêu trí nhớ tới từ Việt Nam”. Với niềm tin đó, ông quyết định tiếp tục hợp tác với Tâm Trí Lực để mở rộng quy mô của "Khai phá sức mạnh Não bộ’ lần II (từ ngày 15 đến 18-10). 

Khai phá sức mạnh não bộ cùng Dominic O’Brien - Ảnh 2.

Ông Dominic tại khóa học "Khai phá sức mạnh Não bộ" lần I (tháng 7-2019)

Tại khóa học, các học viên sẽ được ông Dominic đo lường và kiểm tra cơ bản, từ đó nhận được bí quyết giúp trí nhớ tiến bộ ngay trong 5 phút. Trong những ngày đầu, mọi người sẽ được học cách giúp họ làm việc tốt hơn với những con số, mở rộng tính sáng tạo thông qua các bài tập và phương pháp do ông hệ thống hóa sau nhiều năm nghiên cứu. Với những kiến thức chuyên sâu hơn, Dominic O’Brien giúp mọi người luyện tập lưu trữ trí nhớ dài hạn để học ngoại ngữ hiệu quả và vận hành Não bộ làm sao để cải thiện những chứng bệnh Đãng trí, Alzheimer… mà con người thường mắc phải.

Những thông tin hữu ích trong khóa học có thể được học và vận dụng dễ dàng với mọi đối tượng từ những người nội trợ, nhân viên văn phòng cho tới quản lý, giám đốc doanh nghiệp, thậm chí cả những tuyển thủ Siêu trí nhớ. Đặc biệt, các học viên hoàn thành khóa học sẽ nhận được Bằng chứng nhận do chính ông Dominic O’Brien trao tặng, là cơ sở rất lớn cho những ai có mong muốn trở thành Nhà Đào tạo Siêu trí nhớ tại Việt Nam.

Khai phá sức mạnh não bộ cùng Dominic O’Brien - Ảnh 3.

Các học viên giao lưu cùng "người đàn ông vàng" của Nghệ thuật Trí nhớ

Trao đổi với đại diện của Tâm Trí Lực (đơn vị đã mời ông Dominic về Việt Nam), chúng tôi được biết khóa học "Khai phá sức mạnh Não bộ" lần I đã đạt được sự thành công ngoài mong đợi trong cả chuyên môn và ứng dụng thực tiễn. Tiến sĩ, kỷ lục gia trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong - Chủ tịch Tổ chức Trí nhớ Việt Nam, học trò của ông Dominic - chia sẻ: “Các học viên từ mọi miền Tổ quốc đến với khóa học này, không chỉ để có thêm kiến thức cho cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam, mà còn để nhận được các phương pháp giúp khai phá và vận dụng tối đa tiềm năng của bộ não mà đa số chúng ta đã bỏ phí. Những phương pháp này không có gì cao siêu, khó tiếp cận mà thực ra rất gần gũi, dễ tiếp thu và dễ vận dụng vào cuộc sống”.

Khóa học "Khai phá sức mạnh Não bộ" lần II không giới hạn đối tượng và sẽ diễn ra vào 15 đến 18-10-2019.

Các học viên đăng ký thành công qua http://khaiphasucmanhnaobo.com/ sẽ nhận được các phần quà hấp dẫn cùng sự chỉ dẫn tận tình từ Trung tâm Đào tạo Tâm Trí Lực.

B. Phượng

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).