Biết yêu đàn ông có vợ là sai nhưng tôi vẫn cứ hút vào

18 Tháng 09, 2018 | 08:44

Anh không có ý định bỏ rơi tôi, muốn gắn bó lâu dài và có con với tôi nhưng sẽ không cưới hỏi." Sai nhưng tôi vẫn cứ hút vào..."

Tôi và anh quen nhau được một năm. Chúng tôi như các cặp tình nhân khác, đi chơi, hẹn hò, nhưng anh đã có vợ con và sống xa gia đình, tháng về nhà một hai lần nên thời gian còn lại đều dành cho tôi hết. Cả hai đều biết là sai nhưng không thể dừng lại mà cứ hút vào nhau.

Tôi đã 27 tuổi, không còn trẻ nữa và anh 37 tuổi. Anh sẽ không bỏ rơi tôi, muốn gắn bó lâu dài và có con với tôi nhưng sẽ không cưới hỏi. Tôi vừa muốn vừa không vì biết gia đình mình sẽ phản đối, mà cái chính là tôi không tự tin mình có thể giữ chân anh được bao lâu. Nhưng thật lòng tôi rất muốn ở cạnh anh. Mong chuyên gia và độc giả tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.

May

GS.TS. Vũ Gia Hiền gợi ý:

Chào bạn May,

Câu chuyện của bạn “cả hai đều biết là sai nhưng không thể dừng lại mà cứ hút vào nhau”, đây chính là tình yêu thể xác lôi cuốn. Vì các bạn biết là sai mà vẫn làm, người xưa gọi là bị bỏ bùa mê hay bị ma làm. Thực tế này không chỉ ở bạn. 

Theo các nhà nghiên cứu tâm lý, người nghiện ma túy đều biết sử dụng ma túy là hủy hoại cuộc đời nhưng họ vẫn không thể bỏ được vì thiếu ý chí. Nghiện ma túy cắn rứt cơ thể khi trong máu thiếu heroin. Heroin tham gia vào các tế bào và trở thành một thành phần bất đắc dĩ làm giảm đau, nên cơ thể đánh lừa được não người không còn hoạt động ý chí, chỉ còn nghiện.

Tình yêu cũng như ma túy không có chất heroin, vì thế người xưa dạy “không được yêu, mà chỉ cưới vợ gả chồng”. Vì khi yêu do hoàn cảnh nào đó không đi đến hôn nhân thì nó trở thành nghiện, chỉ có điều không phải ai cũng nghiện khi yêu. Nếu ma túy dùng thử là nghiện, thì tình yêu có người thử mà không nghiện. 

Bạn rơi vào nhóm người thử là nghiện. Bạn đang nghiện thể xác mà cứ tưởng đó là tình yêu. Tình yêu bao giờ cũng có mục đích. Nếu động vật chỉ cần thỏa mãn tính dục, thì con người hiểu rằng tính dục không phải là tất cả; cao hơn tính dục là trách nhiệm với chính mình, gia đình và xã hội. Bạn có nói “vì biết gia đình mình sẽ phản đối” tức là bạn đã biết trách nhiệm của mình với gia đình. Có lẽ vì chỗ này mà bạn gửi thư cho chúng tôi, tức là bạn chưa đến mức quá nghiện.

Bạn kém anh ta 10 tuổi, về kinh nghiệm xúc cảm anh ta hơn bạn nhiều lần, còn về tình cảm thì bạn nặng hơn anh ta, vì thế bạn phát hiện “mình có thể giữ chân anh ấy được bao lâu”. Chắc chắn không thể mãi mãi, còn bao lâu thì do anh ta quyết định. Một người đàn ông xa vợ có tình nhân, đi chơi, hẹn hò... làm gì mà hết lòng. 

Thực sự nếu bạn không có mục đích gì khác, anh ta đến với bạn không vì một lý tưởng cao cả, thì đây là sự lợi dụng. Anh ta nói sẽ không bỏ rơi bạn, muốn gắn bó lâu dài và có con với bạn nhưng sẽ không cưới. Điều này cho thấy anh ta coi pháp luật chẳng ra gì. Một người đàn ông 37 tuổi coi pháp luật chẳng ra gì chỉ vì ham muốn thể xác, bắt người kia làm nô lệ nuôi con cho anh ta, vậy có xứng đáng là đàn ông không? Bạn tự trả lời câu này.

Cái nguy hiểm mà bạn đang gặp là “cứ như hút vào nhau”. Bạn cần xem lại sự hút đó là gì. Nếu không tìm được lực của nó thì không có cách nào bạn thoát ra được. Nếu lực đó là tôn thờ lý tưởng thì còn có nghĩa, nhưng tôi tin không có điều này. Nếu lực đó là lãng mạn trong cuộc sống cũng còn tạm được, nhưng tôi thấy không có ở bạn. Vậy thì chỉ còn sự lừa dối như thật của anh ta, còn bạn thì cứ tưởng thật.

Bạn có nói “thật lòng tôi muốn ở cạnh anh”. Cái thật này không nuôi sống cuộc đời bạn, đó là sự thật cay đắng. Vì thế tốt nhất bạn nên bỏ cái thật này vào sọt rác, nếu không cuộc đời bạn sẽ chẳng đi về đâu đâu.

Chúc bạn ý chí thắng tình cảm.

Theo May (vnexpress.net)

Viết bình luận

MÓN NGON

 • Những loại cà phê độc và lạ mà có thể bạn chưa từng nghe

  MÓN NGON 23.09.2022 | 05:47 PM

  Những loại cà phê độc và lạ mà có thể bạn chưa từng nghe

  Chỉ có 1 loại "cà phê trứng" mới được thịnh hành ở Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng với thế giới vẫn được xem là cà phê độc và lạ nhé. Cách pha những loại cà phê độc và lạ dưới đây cũng không phức tạp, không cầu kì nhiều, nguyên liệu cũng khá dễ tìm ở Việt Nam, nhưng sự kết hợp với những nguyên liệu này có lẽ bạn chưa từng nghĩ đến.

 • Người Việt chi gần 8.500 tỉ đồng/năm cho trà sữa!

  MÓN NGON 19.09.2022 | 08:37 AM

  Người Việt chi gần 8.500 tỉ đồng/năm cho trà sữa!

  Ở các thành phố lớn của Việt Nam, văn hóa trà sữa ngày càng đậm nét, trở thành một phần của lối sống đô thị hiện đại. Không khó để bắt gặp hình ảnh hàng dài người trẻ xếp hàng chờ mua ở những tiệm trà sữa hoành tráng hay những quán trà sữa vỉa hè... Nhưng trà sữa thực sự có lợi cho sức khỏe không?

 • Nutifood đầu tư vào Thụy Điển, hướng đến thị trường 5 tỉ dân

  MÓN NGON 18.09.2022 | 12:23 PM

  Nutifood đầu tư vào Thụy Điển, hướng đến thị trường 5 tỉ dân

  Nutifood đã có cú "lội ngược dòng" khi mua 51% cổ phần Cawells - một thương hiệu thực phẩm bổ sung của Thụy Điển giữa làn sóng các thương hiệu thực phẩm Việt đang bị nước ngoài thâu tóm.

 • Lợi, hại của cà phê và những cách pha cà phê phổ biến

  MÓN NGON 14.09.2022 | 01:24 PM

  Lợi, hại của cà phê và những cách pha cà phê phổ biến

  Bên cạnh tác dụng không mấy tích cực từ việc tiêu thụ quá nhiều, uống cà phê ở mức vừa phải lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).