Diễn giả, MC Thi Thảo với khóa học đặc biệt “Giọng nói vạn người mê”

05 Tháng 04, 2023 | 11:31

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo cũng như MC cho rất nhiều các sự kiện quan trọng, diễn giả MC Thi Thảo đã chính thức giới thiệu khóa học đặc biệt về giọng nói.


Diễn giả, MC Thi Thảo với khóa học đặc biệt “Giọng nói vạn người mê” - Ảnh 1.

Diễn giả, MC Thi Thảo với khóa học tâm huyết của mình.

Phóng viên: Được biết chị tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, mở công ty riêng khi mới 25 tuổi và đạt được nhiều thành công trong kinh doanh ngay từ khi còn trẻ, vậy lý do nào đã dẫn chị đến với sự nghiệp đào tạo?

Diễn giả, MC Thi Thảo: Ngay từ khi bước chân vào cánh cửa đại học, tôi đã tự nuôi mình bằng các hoạt động buôn bán nhỏ lẻ, để rồi từ đó tôi gặp rất nhiều người, lăn lộn qua rất nhiều môi trường, có rất nhiều bài học kinh nghiệm, cả trong kinh doanh lẫn cuộc sống, chính vì thế tôi muốn chia sẻ với mọi người những thứ mà tôi đã học hỏi, tiếp thu.

Khi mới 28 tuổi, tôi được nhiều tập đoàn lớn mời chia sẻ các kinh nghiệm thành công trong kinh doanh như kỹ năng bán hàng, kỹ năng đàm phán, kỹ năng kết nối, tạo dựng mối quan hệ, kỹ năng làm việc đội nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,…

Đó chính là cái duyên đến với đào tạo của tôi. Thế rồi niềm đam mê đào tạo ngấm vào từ lúc nào không biết, tôi bắt đầu tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu, rồi đi học lớp MC và đạt bằng giỏi của trung tâm Văn hóa Tp. Hà Nội dù lúc đó là học viên lớn tuổi nhất. Từ các lớp đào tạo, tôi trở thành diễn giả truyền cảm hứng, rồi MC cho nhiều chương trình, sự kiện.

Khi vào TP Hồ Chí Minh lập nghiệp trên con đường đào tạo, tôi được mời làm Giảng viên Doanh nhân cho Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành và được nhà trường tạo điều kiện học Chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm dành cho Giảng viên Đại học, Cao đẳng. Ngoài ra, tôi đang là MC của chương trình "Chuyện đêm muộn" – nơi gặp gỡ với các nhà tâm lý học, các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực, các doanh nhân thành công - phát trên sóng VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam vào các tối cuối tuần.

Diễn giả, MC Thi Thảo với khóa học đặc biệt “Giọng nói vạn người mê” - Ảnh 2.

Diễn giả MC Thi Thảo làm MC cho chương trình "Chuyện đêm muộn" – VTV3

Phóng viên: Xin chị cho biết lý do khóa học về giọng nói ra đời và những điều đặc biệt trong khóa học này?

Diễn giả, MC Thi Thảo: Ý tưởng tạo ra khóa giọng nói của tôi nhen nhóm khi dịch COVID-19 xảy ra. Lúc đó, các khóa đào tạo online lên ngôi, nhu cầu đào tạo về giọng nói khá nhiều. Tôi được mời giảng dạy chuyên về giọng nói cho nhiều khóa học khác nhau của các chuyên gia. Tôi nhận ra rằng rất nhiều người có vấn đề về giọng nói, mỗi người có một vấn đề khác nhau nhưng không nhận ra và cũng không ai chỉ ra cho họ biết họ cần thay đổi như thế nào. Tôi còn phát hiện ra đa số người Việt chỉ sử dụng môi dưới để tạo âm thanh khi giao tiếp nên khi nói chuyện khuôn mặt bị đơ từ môi trên trở lên, ngoài ra không nhìn nét tươi tỉnh khi nói mặc dù tiếng Việt có những âm khi nói khuôn miệng cần tươi mới chuẩn âm. 

Vậy nên tôi muốn sẽ theo đuổi đam mê truyền lửa về việc nói chuẩn tiếng việt cho mọi người bởi tôi biết rằng: Giọng nói hay sẽ tăng khả năng thành công trong giao tiếp, thuyết trình, giảng dạy và góp phần cho mọi người thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Tôi bắt đầu nghiên cứu chuyên sâu những vấn đề về giọng nói để tạo ra học viên của tôi những điều đặc biệt không thể tìm được ở các khóa học giọng nói khác. Có một nội dung khá đặc biệt mà hàng ngàn học viên của tôi tâm đắc, đó là phương pháp nhận diện và đọc vị người nói chuyện chỉ sau một phút. Việc này kết hợp với một số kỹ thuật giọng nói sẽ giúp người học có thể kết nối rất nhanh với mọi người, gây ấn tượng và tạo thiện cảm cho những người xung quanh nhanh chóng do hiểu được đặc tính tâm lý và những yêu cầu mang tính bản chất của họ.

Diễn giả, MC Thi Thảo với khóa học đặc biệt “Giọng nói vạn người mê” - Ảnh 3.

Diễn giả, MC Thi Thảo đã tham gia đào tạo rất nhiều các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

Phóng viên: Kể từ đó đến nay, khóa học của chị chắc chắn đã có nhiều sự thay đổi và điều chỉnh, và hiện tại, khóa học này phù hợp với những đối tượng nào?

Diễn giả, MC Thi Thảo: Ban đầu tôi chỉ chú tâm vào đào tạo cho những đối tượng có liên quan đến việc nói như giảng viên, diễn giả, giáo viên nhưng càng dạy tôi càng thấy ngày nay trong xã hội 4.0, việc giao tiếp, làm ăn qua internet, hay nhiều nghành nghề thường xuyên xuất hiện trên mạng như bán hàng online, KOL, KOC đều cần một giọng nói hay. Chính vì thế khóa học của tôi đã được điều chỉnh phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau với rất nhiều nghành nghề đa dạng, hoặc với nhưng người mong muốn phát triển bản thân.

Diễn giả, MC Thi Thảo với khóa học đặc biệt “Giọng nói vạn người mê” - Ảnh 4.

Các khóa đào tạo của diễn giả, MC Thi Thảo luôn thu hút các học viên.

Phóng viên: Sau gần ba năm, khóa học giọng nói của chị đã phát triển và mang lại những giá trị gì cho các học viên?

Diễn giả, MC Thi Thảo: Kể từ khi tôi đưa Chương trình "Giọng nói vạn người mê" và khóa học chuyên sâu "Master your voice" (nâng cấp giọng nói của bạn) ra công chúng, đã có hàng ngàn học viên theo học, trong số đó có rất nhiều các anh chị đang sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới như: Mỹ, Nhật, Hàn, Cộng Hòa Séc... và các anh chị đến từ khắp mọi miền tổ quốc.

Rất nhiều anh chị là giảng viên đại học, là các các tiến sỹ ở nhiều chuyên nghành khác nhau, và có rất nhiều diễn giả mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cho cộng đồng. Tôi thực sự mong muốn lan tỏa tình yêu tiếng Việt đến với mọi người để nâng cao tinh thần dân tộc, để các bạn bè năm châu khi nhìn vào họ sẽ thấy "Người Việt Nam nói tiếng Việt rất hay và rất cảm xúc".

Diễn giả, MC Thi Thảo với khóa học đặc biệt “Giọng nói vạn người mê” - Ảnh 5.

Diễn giả, MC Thi Thảo cộng tác với Unica đào tạo giọng nói cho các chuyên gia.

Nhiều học viên đã khóc khi được phát hiện và chữa lành những tổn thương trong tâm hồn mà họ thể hiện qua giọng nói. Rất nhiều anh chị đã phát hiện được lỗi sai của mình khi sử dụng giọng nói và sửa sau một thời gian ngắn, từ đó giúp các mối quan hệ trong cuộc sống và công việc ngày càng cải thiện.

Gần như 100% học viên đều thừa nhận khóa học mang lại rất nhiều giá trị, hơn cả sự mong đợi của họ. Và rất nhiều trong số các học viên lại tiếp tục học thêm các khóa chuyên sâu của tôi để đáp ứng cụ thể hơn cho các công việc của họ.

Tôi cũng được Unica – siêu thị học trực tuyến lớn nhất Việt Nam với hàng ngàn khóa học khác nhau – mời về đào tạo giọng nói cho các chuyên gia trong hệ thống, cũng như hợp tác giảng dạy với Học viện Vera Hà Anh.

Một điều đặc biệt nữa mà tôi muốn giới thiệu là trong các khóa học của tôi, các học viên có thể gặp gỡ, giao lưu và học hỏi từ các nghệ sỹ, nhân vật nổi tiếng – là các giảng viên thỉnh giảng, ví dụ như: Nghệ sỹ Ưu tú Cát Tường, nhà thiết kế Lê Sĩ Hoàng, nghệ sỹ Thanh Thủy ….

Diễn giả, MC Thi Thảo với khóa học đặc biệt “Giọng nói vạn người mê” - Ảnh 6.

Diễn giả MC Thi Thảo và nghệ sỹ ưu tú Cát Tường trong một khóa học.

Phóng viên: Chị vui lòng chia sẻ nội dung cụ thể của khóa học này.

Diễn giả, MC Thi Thảo: Với khóa học kéo dài trong vòng 6 buổi, học viên sẽ được đi từ những kỹ năng cơ bản nhất như: thở bụng, 5 kỹ thuật cơ bản của giọng nói, phương pháp tưởng tượng, xây dựng cảm xúc bên trong … đến các kỹ năng chuyên sâu "Bí mật ẩn chứa sau giọng nói". Sau mỗi buổi học, hàng ngày, các học viên sẽ được tôi trực tiếp sửa bài, chỉnh lỗi.

Mọi nội dung trong khóa học đều được đúc kết từ những bài học, những thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống riêng của tôi, chính vì thế khóa học mang tính chất "thực chiến", áp dụng vào cuộc sống và công việc hàng ngày với hiệu quả mạnh mẽ.

Chỉ với một khóa học ngắn nhưng chắc chắn sẽ giúp học viên cải thiện giọng nói rất nhiều. Một giọng nói truyền cảm sẽ giúp mỗi người nhanh chóng mở rộng mối quan hệ, "ăn điểm" trước nhà tuyển dụng, khách hàng, đối tác và tạo nền tảng cho những bước đột phá trong sự nghiệp, cũng như trong cuộc sống.

Phóng viên: Xin cảm ơn sự chia sẻ của chị! Hy vọng khóa học đặc biệt của chị có thể lan tỏa đến cho nhiều người hơn và giúp cho mọi người thay đổi để có cuộc sống tốt hơn. Chúc chị thật nhiều sức khỏe để tiếp tục đóng góp cho cộng đồng, xã hội!

P. Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).