Ra mắt album mới của nhạc sĩ Vũ Thành An

28 Tháng 03, 2019 | 14:48

Tại buổi gặp gỡ báo chí chiều 27-3 ở Phòng trà Nguyễn Ánh 9, nhạc sĩ Vũ Thành An đã giới thiệu album mới “Đi trong cuộc đời”.

Ra mắt album mới của nhạc sĩ Vũ Thành An - Ảnh 1.

Ra mắt album mới của nhạc sĩ Vũ Thành An

Album gồm 8 ca khúc mới nhất được trình bày bởi một giong ca đời thường, không phải ca sĩ chuyên nghiệp là doanh nhân Chu Thị Hồng Anh. Đặc biệt, chị cũng là người cùng với nhạc sĩ Vũ Thành An đồng sáng tác 3 ca khúc trong album trên. Nhạc sĩ cũng chia sẻ nét mới lạ trong dòng nhạc kế thừa mà nhạc sĩ dành tâm huyết viết cho cộng đồng nhằm hướng đến phục vụ cho các hoạt động từ thiện của ông.

Album "Đi trong cuộc đời" nổi bật hơn với 8 phong cách hòa âm phối khí hoàn toàn mới lạ và sáng tạo do nhạc sĩ Nguyễn Quang thực hiện. Có thể nói album là tập hợp những bản phối đa sắc màu với các thể loại: Jazz, Valse, Bolero, Pop… được biến chuyển không ngừng, đưa người nghe như sống lại với những trào lưu âm nhạc kinh điển thập niên 50, 60. 

Điểm nhấn chính là cách kết hợp nhạc cụ nhuần nhuyễn và mang đậm "chất" Nguyễn Quang khi anh mang âm thanh của ghita, violon, piano… và vô số nhạc cụ khác hòa quyện vào trong các bài phối của mình để thăng hoa lời nhạc của Vũ Thành An nhưng vẫn không làm mất đi "gu" riêng của dòng nhạc mang nhiều tính triết lý sống của ông từ xưa đến nay.

Không phải ngẫu nhiên mà nhạc sĩ Vũ Thành An lại mời một nữ doanh nhân tham dự vào không gian âm nhạc của ông. Dưới góc nhìn và kinh nghiệm của người nhạc sĩ lỗi lạc, ông cho rằng mình đã bắt gặp được một tâm hồn đồng điệu mà theo như ông tâm tình trong bức thư gửi riêng cho doanh nhân Hồng Anh có nói "… Cháu Hồng Anh có nhiều tài không những là doanh nhân thành công mà lại tỏ ra rất nghệ sỹ; trang trí nhà hàng Chu, Phòng trà Nguyễn Ánh 9 thật độc đáo. Hồng Anh lại biết vẽ, cách ăn mặc riêng biệt… quả là một nhân vật đáng ngưỡng mộ, Một Giai Nhân của Thế Hệ Mới…".

Cùng chung mục đích mang âm nhạc chia sẻ lại cho đời để đóng góp thêm cho hoạt động từ thiện, doanh nhân Hồng Anh đã dành nhiều tâm sức thu âm bằng chất giọng của mình với sự đầu tư cho phần hòa âm phối khí công phu do nhạc sĩ Nguyễn Quang thực hiện để có được một album gọi là để đời của chị:

Chị cho biết album "Đi trong cuộc đời" là sản phẩm để phục vụ từ thiện, do vậy mà chị cùng chồng đầu tư chuẩn mực nhất để giới thiệu đến công chúng một tác phẩm âm nhạc có giá trị nhằm kêu gọi sự ủng hộ cho các hoạt động từ thiện sắp tới mà nhạc sĩ Vũ Thành An hướng đến. Các hoạt động bán vé cho các đêm nhạc Vũ Thành An ra mắt album "Đi trong cuộc đời" sẽ dành tặng cho các hoạt động từ thiện này.

Hoàng Long

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).