Đến thị trấn người dân đi máy bay riêng để ăn sáng

12 Tháng 10, 2018 | 18:05

Sự giàu có của một thị trấn nhỏ nằm ở bang Florida, Mỹ được cả thế giới trầm trồ khi người dân ở đây sử dụng máy bay như phương tiện công cộng để đi… ăn sáng mỗi ngày.

Đến thị trấn người dân đi máy bay riêng để ăn sáng - Ảnh 1.

Bãi đậu máy bay của thị trấn Spruce Creek. Ảnh: Flickr.

Đa phần người dân ở đây đều là phi công, một số làm những công việc xã hội khác như: Bác sĩ, luật sư, nhà đầu tư bất động sản,… Nhưng tất cả đều chung niềm yêu thích đặc biệt với những chiếc máy bay. Nằm ở miền đông nam nước Mỹ, thị trấn Spruce Creek chỉ vỏn vẹn gần 5.000 cư dân, 1.300 ngôi nhà nhưng có tới 700 nhà chứa máy bay. 

Điểm lạ lùng và độc đáo ở đây là tất cả cư dân ở đây đều sở hữu ít nhất từ 1-2 chiếc phi cơ riêng. Toàn bộ xung quanh khu dân cư này được bao bọc bởi một đường băng.

Đến thị trấn người dân đi máy bay riêng để ăn sáng - Ảnh 2.

Hiện có hơn 600 cộng đồng bay rải rác khắp nước Mỹ, tập trung chủ yếu ở các bang Arizona, Colorado, Florida, Texas và Washington, trong đó Spruce Creek được xem như cộng đồng lớn nhất. Phong cách sống thú vị này thậm chí đã lan tới nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Canada, Nam Phi và Costa Rica.

Spurce Creek còn có một truyền thống rất đặc biệt vào mỗi sáng thứ 7. Tất cả người dân đều tập trung ở đường băng và sẽ bay đến một trong những sân bay ở địa phương để ăn sáng. Truyền thống đó vẫn được duy trì cho đến nay.

Theo Trang Vũ (petrotimes.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).