Hơn 500 triệu đồng tiền mặt và quà được trao cho bà con nghèo Bến Tre

19 Tháng 07, 2022 | 16:56

Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Thái Bình Dương phối hợp với Quỹ từ thiện "Trái tim nhân ái" về huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre trao hàng trăm xuất quà, học bổng và nhà tình nghĩa cho bà con, học sinh nghèo.

Nằm trong chuỗi những hoạt động thiện nguyện của cuộc thi, tôn vinh những trái tim nhân ái, ấm tình người, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Thái Binh Dương đã phát động chương trình quyên góp tiền mặt, quà và học bổng cho học sinh nghèo. 

Đồng hành với sự kiện, các thành viên sáng lập "Quỹ trái tim nhân ái" cũng đồng lòng tạo nên một chương trình vô cùng ý nghĩa. Chỉ 15 ngày phát động và quyên góp, BTC đã nhận được sự đóng góp nhiệt thành của nhà hảo tâm. 

Điểm nhấn đặc biệt của chương trình trao yêu thương làn này là các doanh nhân đã chung tay đóng góp xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, bệnh tật. Cụ thể doanh nhân Nguyễn Vũ Linh trao tặng 80 triệu đồng, gia đình diễn viên Đoàn Minh Tài trao tặng 40 triệu đồng. Doanh nhân Nguyễn Thị Hương thông qua NTK Oanh Phan trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa trị giá 240 triệu đồng. 

Tổng số tiền xây 3 căn nhà tình nghĩa lên đến 360 triệu đồng. Ngoài ra, các nhà hảo tâm cũng đã đóng góp quà, nhu yếu phẩm như ba lô, gạo, mắm, hạt nêm, nhu yếu phẩm khác với 300 xuất quà cho hoc sinh và bà con nghèo. 

Thắp sáng tinh thần khuyến học, BTC cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Thái Bình Dương đã trao tiền hổ trợ các em học sinh vượt khó 200 ngàn đồng cho 100 em học sinh. Tổng số tiền 20 triệu đồng. Với nghĩa cử cao đẹp, tinh thần  vì cộng đồng, thắp sáng tình yêu thương chương trình thiện nguyện "Trao yêu thương, ấm tình người" của ban tổ chức trao tặng tại Bến Tre ngày 17-7 vừa qua lên đến hơn 500 triệu đồng.

Vượt qua hàng trăm cây số, sáng sớm Đoàn thiện nguyện của Hoa hậu doanh nhân Thái Bình Dương đã tràn đầy năng lượng đến với bà con tỉnh Bến Tre. Trước khi thực hiện việc trao tặng học bổng, xây nhà và quà cho bà con và học sinh nghèo, Ban tổ chức đã đưa thí sinh cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Thái Bình Dương tham quan vùng sống nước miền Tây, thưởng thức làn điệu cải lương Nam Bộ, thưởng thức trái cây vùng miền và chèo ghe trên cồn, rạch... Mặc dù thời gian rất ngắn, nhưng thí sinh cuộc thi đã lĩnh hội và hiểu được giá trị cội nguồn của miền đất giàu truyền thống anh hùng và xinh đẹp này.

Chương trình thiện nguyện "Trao yêu thương, ấm tình người" không chỉ gửi đến bà con nghèo, học sinh hiếu học những món quà nghĩa tình. Sức lan tỏa của chương trình không chỉ ở mặt vật chất mà tinh thần nghệ thuật với món quà tinh thần được các nghệ sĩ mang lời ca, tiếng hát đến phụ vụ bà con càng thêm ý nghĩa hơn. 

Đêm văn nghệ chào đón đoàn và giao lưu với bà con huyện Ba Tri tỉnh Bến Tre được thực hiện trọn vẹn, ấm áp và đầy háo hứng bởi thời tiết đẹp cùng phần trình diễn của hàng loạt nghệ sĩ, những giai điệu âm nhạc sôi động, những giọng hát du dương đầy nội lực làm cho bà con thêm phấn khởi. 

Ông Nguyễn Thanh Lời, một người dân nghèo tại địa phương chia sẻ: Ở quê nghèo Ba Tri chúng tôi, chưa khi nào được xem một chương trình ca nhạc ý nghĩa và ấm áp như thế này. Trước đó khi bà con nghe đoàn nghệ sĩ và thí sinh cuộc thi hoa hậu về trao quà và trình diễn văn nghệ, bà con vô cùng háo hức đón chờ. Dù chương trình 19g mới bắt đầu, nhưng 18g tối sân trường nơi tổ chức chương trình nghệ thuật bà con đã vây kín.

Sức lan tỏa của cuộc thi, tình cảm nhân ái của mạnh thường quân, tinh thần phục vụ đồng bào của nghệ sĩ đã kết tạo, hình thành một sức mạnh chân- thiện- mỹ vô cùng to lớn. Từ đó thắp sáng nghĩa tình, truyền năng lượng, gửi thông điệp yêu thương đến khắp mọi nơi.

Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Thái Bình Dương, Á hậu Huỳnh Mai phát biểu: Tôi là người yêu thích hoạt động từ thiện, cộng đồng, tham gia rất nhiều chương trình. Nhưng chưa khi nào tôi chứng kiến một hình ảnh đầy yêu thương, ấm áp, đồng lòng, đoàn kết vì một trái tim nhân ái đến như thế. Nhân đây cho phép Huỳnh Mai gửi lời tri ân, cảm ơn đến các mạnh thường quân, doanh nhân, nhà nhân ái.. đặc biệt quỹ Trái tim nhân ái đã đồng hành cùng chúng tôi, đặc biệt là các anh, chị em nghệ sĩ, gát lại bao việc bận rộn nhận lời đồng hành miệt mài, xuyên suốt với chương trình. Thắp sáng tình yêu, thông qua nghĩa cử trao yêu thương, ấm tình người".

Những hình ảnh của hoạt động chương trình thiện nguyện "Trao yêu thương, ấm tình người" được Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Thái Bình Dương phối hợp với Quỹ trái tim nhân ái vừa diễn ra vừa qua tại H Ba Tri, tỉnh Bến Tre:

Hơn 500 triệu đồng tiền mặt và quà được trao cho bà con nghèo Bến Tre - Ảnh 1.
Hơn 500 triệu đồng tiền mặt và quà được trao cho bà con nghèo Bến Tre - Ảnh 2.
Hơn 500 triệu đồng tiền mặt và quà được trao cho bà con nghèo Bến Tre - Ảnh 3.
Hơn 500 triệu đồng tiền mặt và quà được trao cho bà con nghèo Bến Tre - Ảnh 4.
Hơn 500 triệu đồng tiền mặt và quà được trao cho bà con nghèo Bến Tre - Ảnh 5.
Hơn 500 triệu đồng tiền mặt và quà được trao cho bà con nghèo Bến Tre - Ảnh 6.
Hơn 500 triệu đồng tiền mặt và quà được trao cho bà con nghèo Bến Tre - Ảnh 7.
Hơn 500 triệu đồng tiền mặt và quà được trao cho bà con nghèo Bến Tre - Ảnh 8.
P.Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).