Trả giá cho lời đùa trên mạng

14 Tháng 01, 2015 | 22:52

Tai tiếng về vụ xúc phạm nữ giới trên Facebook của một nhóm nam sinh viên ĐH Dalhousie ở TP Halfiax - Canada đã được giải quyết dù vẫn còn nhiều tranh cãi sau làn sóng phản đối của sinh viên trong trường và trên mạng xã hội.

GS Richard Florizone, Hiệu trưởng ĐH Dalhousie, thông báo quyết định đình chỉ thực tập đối với 13 sinh viên bị nghi ngờ là đồng chủ tài khoản gây ra.

Trước đó, thông tin được phát hiện hồi cuối tháng 12-2014 cho thấy một tài khoản chung trên Facebook mang tên DDS Gentlemen’s Club đã có những lời lẽ thô tục bị cho là của nhóm sinh viên nha khoa năm thứ tư của trường này. Tài khoản có lời đề nghị bỏ phiếu bầu chọn “những nữ sinh muốn quan hệ tình dục một cách mạnh bạo”. Một nội dung thô tục điển hình khác là định nghĩa cơ quan sinh dục nam: “Công cụ giúp các cô gái đồng tính và gái trinh trở thành thành viên hữu ích và có khả năng sinh con cho xã hội”. Tài khoản đó đã bị đóng nhưng theo sau là nhiều cuộc biểu tình trước văn phòng khoa và ít nhất có 4 giảng viên trong trường công khai yêu cầu ĐH Dalhousie đuổi học các sinh viên nói trên. Một số ý kiến từ lãnh đạo nhà trường không loại trừ khả năng từ chối phát bằng tốt nghiệp cho nhóm sinh viên này. Chủ nhiệm nha khoa Thomas Boran thông báo: “Việc đình chỉ học tập này là cần thiết để bảo đảm một môi trường lành mạnh và thích hợp cho bệnh nhân và các sinh viên khác”.

Theo nhận xét của lãnh đạo nhà trường, hành vi của 13 sinh viên này là không thể dung thứ. Nghiệp đoàn Bác sĩ nha khoa bang Ontario cho rằng các sinh viên này cần được thẩm vấn để xem có đủ tư cách để hành nghề nha khoa tại địa phương hay không. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đây chỉ là một trò đùa, việc xử phạt sinh viên như thế là quá nặng.

Trúc Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).