Có nên cưới trước khi "xa mặt" 3 năm?

08 Tháng 02, 2023 | 09:45

Anh bảo sẽ cho tôi đi nước ngoài 3 năm với điều kiện là phải tổ chức đám cưới trước. Anh muốn dùng tờ giấy đăng ký kết hôn để ràng buộc tôi. Anh chỉ muốn cả đời này yêu thương chung thủy với một người con gái là tôi.

Có nên cưới trước khi xa mặt 3 năm? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Có bằng đại học nhưng 6 năm đi làm, lương của tôi chỉ có 7 triệu. Với số tiền đó, tôi chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt và trả tiền phòng trọ mỗi tháng. Tôi luôn muốn tìm kiếm một công việc mới với mức lương cao hơn nhưng nhiều năm nay chưa làm được.

Bạn trai của tôi cũng đồng lương ít ỏi như thế. Anh ấy luôn động viên cùng cố gắng kiếm nhiều tiền và sẽ tính đến chuyện cưới xin. Nhưng tôi nghĩ kỹ rồi, nếu chúng tôi vẫn làm công việc đó, vẫn ở công ty cũ, làm 10 năm nữa thì cuộc sống vẫn thiếu trước hụt sau.

Không muốn cả đời sống trong nghèo khó, tôi quyết định học thêm một ngoại ngữ nữa để dễ dàng kiếm việc hơn. Học được nửa năm thì có một người bạn rủ tôi đi lao động nước ngoài. Nghe nói mức lương hấp dẫn tôi rất ham và đã đi đăng ký.

Khi trúng tuyển, tôi mới báo tin cho anh biết. Tôi dự định chỉ đi lao động nước ngoài 3 năm, có được khoản tiền lớn sẽ mua nhà và hai đứa sẽ cưới nhau. Thế nhưng bạn trai phản đối ngay lập tức. Anh nói thời gian và không gian sẽ khiến tình yêu của hai đứa tan nát.

Anh khuyên tôi ở nhà, không đi đâu hết, làm được bao nhiêu tiêu bấy nhiêu. Nếu tôi vẫn quyết định đi thì anh ấy sẽ chia tay.

Tình yêu của chúng tôi đến nay đã 5 năm, 3 năm nay hai đứa đã sống với nhau như vợ chồng. Bố mẹ hai bên coi chúng tôi như con cái trong nhà, sao có thể chia tay dễ dàng được.

Vì muốn ngăn cản tôi nên anh giận đúng một tuần. Sau đó, chính anh lại chủ động làm lành trước. Anh bảo những ngày không được gặp mặt nói chuyện với tôi, anh không thể làm được việc, lúc nào cũng nghĩ đến tôi.

Anh bảo sẽ cho tôi đi nước ngoài 3 năm với điều kiện là phải tổ chức đám cưới trước. Anh muốn dùng tờ giấy đăng ký kết hôn để ràng buộc tôi. Anh chỉ muốn cả đời này yêu thương chung thủy với một người con gái là tôi.

Những lời nói của anh làm cho tôi rất cảm động, bây giờ tôi mới biết bạn trai yêu mình nhiều đến vậy. Tôi rất muốn đáp ứng nguyện vọng của bạn trai nhưng lại sợ xa mặt cách lòng. Không biết chúng tôi có thể bảo vệ được cuộc hôn nhân không? Theo mọi người, tôi phải làm sao đây?

Cùng gỡ rối

- Bạn đã sống như vợ chồng với anh ấy thì đám cưới trước... để làm gì? Giấy đăng ký kết hôn bây giờ không "trói" được trái tim đâu bạn. Có người chẳng đi đâu xa, gần ngay trước mặt mà bỏ nhau, xé hôn thú như cơm bữa. Mà sao khi đi thi, bạn không rủ anh ấy? Biết đâu cả 2 cùng trúng tuyển, cùng đi nước ngoài làm việc sẽ tiện đôi đường. Vừa giữ lửa tình yêu vừa kiếm thêm thu nhập cho tổ ấm tương lai của 2 bạn. Còn giờ thì bạn cứ cưới đi, cho anh ấy an tâm cái đã, mọi thứ hạ hồi phân giải.

(Như Mai - TP HCM)

- Anh ta lo đúng quá còn gì. Bạn đi thi để ra nước ngoài làm việc, bỏ anh ấy ở lại mà không nói trước, cho thấy bạn chưa tin tưởng người đàn ông của mình. Vì vậy, bạn sẽ dễ thay lòng nếu "xa mặt". Không người đàn ông nào muốn vợ hơn mình, lý do đơn giản vì dễ bị vợ xem thường. Mọi sự giờ do bạn quyết định, có cưới hay không cũng chẳng sao. Quan trọng là 3 năm bạn có "xa mặt cách lòng" không thôi. Chúc bạn hạnh phúc, thành công ngày về.

(Khoa Đăng - Nha Trang)

NS (th)

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).