Khi yêu sao thấy mặn nồng, vừa cưới 2 năm tôi đã chán chồng

11 Tháng 01, 2023 | 18:34

Khi yêu nhau, mọi thứ đều ổn nhưng sống với nhau lại hoàn toàn cảm thấy chán. Có phải sự lựa chọn của mình là sai lầm?

Tôi lấy chồng đã gần 10 năm. Năm nay tôi 33 tuổi. Tôi cảm thấy cuộc sống hôn nhân chỉ tạm ổn trong 2 năm đầu. Xin nói thêm là chúng tôi yêu nhau 4 năm trước khi cưới nhưng không đi quá giới hạn cho đến ngày cưới. Con trai duy nhất của chúng tôi đã lên 6 tuổi. Tuy nhiên, tôi cảm thấy cuộc sống hôn nhân có quá nhiều thứ phiền phức. Nào là đối nội, đối ngoại, tài chính và cả tính cách con người nữa.

Khi yêu sao thấy mặn nồng, vừa cưới 2 năm tôi đã chán chồng - Ảnh 1.

Hạnh phúc này sao mong manh quá -Ảnh minh họa

Khi yêu nhau, mọi thứ đều ổn nhưng sống với nhau lại hoàn toàn cảm thấy chán. Có phải sự lựa chọn của mình là sai lầm?

Chồng tôi là một người hiền lành. Anh ấy làm trong một công ty nhà nước, môi trường làm việc và tiếp xúc hạn chế nên con người cũng ngày càng trở nên ù lì, thụ động, kém nhanh nhạy. Tôi lại làm trong môi trường kinh doanh với nhiều biến động, tóm lại là hoàn toàn khác so với chồng.

Và càng ngày càng 'ngược đường' nhau. Đến nay, cuộc hôn nhân của chúng tôi đã gần 10 năm, nhưng tôi cảm thấy cực kỳ chán chường. Nếu phải tiếp tụ như này đến già thì có lẽ phí đời vì vợ chồng tôi ngày càng khác nhau nhiều quá.

Trong 'chuyện ấy' đã từ lâu tôi không biết thế nào là hạnh phúc. Mỗi tháng, tôi đáp ứng một lần cho xong nghĩa vụ. Tôi cũng chẳng có ai ngoài chồng, mặc dù môi trường làm việc của tôi không ít người theo đuổi dù họ biết tôi đã có gia đình.

Tôi quan niệm 'Chỉ yêu người khác khi đã ly hôn, không thích mang tiếng ngoại tình". Nói tóm lại là chồng tôi, nếu theo trực quan thì anh ấy là người không có tội, chỉ đơn giản là tôi chán, chán toàn tập. Nhưng tôi cứ vì con, vì con và chỉ vì con mà sống tiếp.

Gia đình hai bên không hiểu hoàn cảnh, cứ nghĩ chúng tôi hạnh phúc nên nếu tôi có chia sẻ gì, mọi người đều gạt đi vì'chồng bát còn có khi xô'.

Tôi có nên tiếp tục cuộc sống hôn nhân như vậy hay tự giải phóng mình, để sau này khỏi ân hận?

Mai Thục Anh

CHUYÊN GIA TƯ VẤN

Bạn Thục Anh thân mến!

Bạn đừng so sánh hôn nhân với tình yêu khi chưa cưới để mà buồn phiền. Bạn có biết vì sao hai bạn yêu nhau 4 năm mà không chán? Vì bạn không "vượt qua giới hạn" nên lúc nào cũng khao khát. Vì mỗi người ở một nơi nên lúc nào chẳng nhớ nhung, khao khát.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Trịnh Trung Hòa


Nhưng sau đám cưới, tất cả những mong muốn đó được thỏa mãn hết thì sao còn khao khát nữa? Tôi đã nghe tâm sự của nhiều người rơi vào cảnh đó. Lấy đâu ra người chồng hoàn hảo trên đời vì chính mình cũng đâu hoàn hảo?

Có người thay đổi đến mấy lần rồi cuối cùng lại nhận ra chẳng ai bằng người cũ. Bạn cũng đừng nghĩ vợ chồng bạn đang "ngược chiều" nhau. Nếu bạn sống trong môi trường kinh doanh đầy biến động lại lấy một ông chồng cũng 'đầy biến động' nữa chắc đâu đã "thuận chiều" mà có khi còn mâu thuẫn nhiều hơn?

Chồng bạn hiện nay là người đàn ông đã được bạn lựa chọn và tìm hiểu suốt 4 năm. Tôi tin là có hợp nhau thế nào mới kéo dài được đến đám cưới và tồn tại được đến bây giờ. Nay về ở một nhà suốt ngày gặp nhau mà còn nhớ nữa thì đúng là không bình thường đâu bạn. Bạn lạl ắm ư nhưng đó là quy luật. Có một triết gia từng định nghĩa "Yêu là điên tạm thời được chữa khỏi bởi hôn nhân". Cho dù yêu điên cuồng đến mấy cứ cho ở với nhau chỉ một tuần là hết điên ngay.

Các nhà tâm lý đã thử nghiệm nhiều rồi. Họ chữa bệnh điên tình bằng cách đó đấy. Nếu thấy nhàm chán lại thay đổi đối tác này bằng một đối tác khác mà phương pháp không thay đổi thì nhiều khả năng sẽ lại đi vào vết xe đổ.

Vấn đề là phải trò chuyện mới hiểu được nhu cầu cảm xúc của nhau. Bạn phải biết giờ đây chồng muốn gì và bạn muốn gì. Bạn nên biết tình dục chiếm 50% hạnh phúc vợ chồng nhưng muốn thế phải cải thiện mối quan hệ để có bầu không khí thân mật hơn, năng chuyện trò cười nói với nhau hơn.

Nếu có thể, cùng nhau đi du lịch một chuyến. Con bạn đã lên 6 tuổi là rất thuận lợi cho việc đi chơi. Hạnh phúc gia đình không ở trên trời rơi xuống mà do chúng ta tạo dựng nên. Chứ đừng vội nghĩ đến giải pháp ly hôn, có khi lại "bán bò tậu ễnh ương" đấybạn ạ!

Theo chuyên gia tư vấn tâm lý Trịnh Trung Hòa (nguoiduatin.vn)

Viết bình luận

MÓN NGON

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).