Đưa bạn trai về ra mắt mẹ chồng cũ, anh nói một câu mà tôi cay mắt

29 Tháng 01, 2023 | 09:29

Tôi tìm cơ hội thích hợp để dẫn bạn trai về ra mắt mẹ chồng cũ của mình. Đây cũng là phép thử cuối cùng cho tình yêu của chúng tôi.

Đưa bạn trai về ra mắt mẹ chồng cũ, anh nói một câu mà tôi cay mắt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

28 tuổi, tôi đón nhận cú sốc lớn nhất cuộc đời mình. Chồng tôi mất tại công trường khi đang làm việc. Vợ chồng tôi sống rất êm ấm, hạnh phúc nên sự ra đi đột ngột của anh đã khiến tôi suy sụp suốt một thời gian dài. 3 năm sau đó, tôi vẫn sống cùng mẹ chồng, chăm sóc, phụng dưỡng bà thay cho người chồng đã mất. Bố chồng tôi đã mất rồi, giờ chồng tôi cũng chẳng còn, nếu tôi mà bỏ đi nữa thì làm sao bà có thể sống nổi?

Đầu năm nay, tôi bắt đầu tìm hiểu M, một người đồng nghiệp mới chuyển đến công ty. M hiền, trầm tính nhưng luôn sốt sắng, nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Anh ấy cũng từng đổ vỡ hôn nhân và đang nuôi con trai 4 tuổi. Có lẽ sự đồng điệu hoàn cảnh giúp chúng tôi dễ dàng thấu hiểu với nhau hơn.

Tôi từng dẫn anh về ra mắt bố mẹ đẻ, bố mẹ đều có thiện cảm với M. Tháng này, tôi phát hiện mình có thai nhưng giấu M chuyện này. Thay vào đó, tôi lên kế hoạch dẫn anh về giới thiệu với mẹ chồng cũ, người đang sống cùng mình. Bởi tôi đã tâm niệm, dù có tái hôn cũng sẽ sống với bà chứ không bỏ rơi bà. Nếu như M không chấp nhận chuyện này, có lẽ, tôi sẽ dừng cuộc tình này lại.

Tôi giới thiệu với M về mẹ chồng cũ và thẳng thắn bày tỏ nguyện vọng sẽ được phụng dưỡng, chăm sóc bà trọn đời. M không ngạc nhiên mà bình thản đáp: "Anh cũng nghĩ như em. Nếu cưới, anh sẽ chuyển về đây sống cùng em và mẹ, cùng chăm sóc, vun vén cho mái ấm này".

Câu trả lời của M khiến mắt tôi cay xè vì quá kinh ngạc. Anh nói đã nghĩ về chuyện này và yêu tôi cũng vì tôi là một người hiếu nghĩa. Vậy là cuối cùng, tôi cũng tìm được một người đàn ông biết thương yêu, trân trọng nguyện vọng của mình rồi.

Nhưng bây giờ, mẹ chồng cũ lại khuyên tôi nên xây nhà ở riêng. Bà sẽ cho chúng tôi một mảnh đất và 300 triệu tiền tiết kiệm. Bà sợ nếu sống chung sẽ nảy sinh mâu thuẫn, lúc đó chỉ sợ tình cảm bị rạn nứt. Ở gần vừa thuận tiện để tôi chăm sóc bà mà bà cũng không trở thành gánh nặng cho chúng tôi. Tôi biết mẹ chồng cũ thương và nghĩ cho mình nhưng thú thật, tôi không nỡ sống xa bà. Vì bà càng ngày càng yếu. Theo mọi người, tôi nên chọn phương án nào đây?

Cùng chia sẻ

- Vấn đề của bạn không lớn vì bạn may mắn có được mẹ chồng cũ quá tốt và người sắp là chồng thứ 2 trên cả tuyệt vời. Việc ra ở riêng nhưng gần nhà là tốt vì khả năng phát sinh mâu thuẫn cũng có thể xảy ra. Hãy làm theo lời bà. Ngày nay việc chăm sóc cho 1 người già có rất nhiều cách, không lo bạn ạ. Chúc bạn hạnh phúc!

(Đoan Trang- Gia Lai)

- Người chồng thứ 2 của tôi không rộng lượng như anh M. Bạn thực sự hạnh phúc khi nhận được tình yêu thương của mẹ chồng cũ và cả chồng tương lai, Mẹ chồng cũ của tôi cũng chỉ một mình khi chồng con đều mất trong một tai nạn. Tôi sống với bà được 2 năm thì thành góa bụa. Nhưng khi quen người thứ hai, biết tôi còn quan hệ như mẹ con với mẹ chồng cũ, anh buộc tôi hãy từ bỏ bà. Mẹ chồng cũ khuyên tôi: "Hạnh phúc mất 1 lần đã đau khổ lắm rồi. Nay tìm được người mới, con phải cố mà níu giữ. Mẹ sống 1 mình cũng ổn mà, sẽ có đám cháu giúp đỡ cô, dì của chúng. Con đừng lo". Tôi đã nghe lời bà và lập gia đình, nhưng chẳng bao lâu sau bà đã qua đời. Điều đáng buồn hơn, tôi phải chia tay anh chồng thứ 2 vì khi sống chung mới phát hiện anh ta bủn xỉn, tính toán và còn ngoại tính. Hãy nắm giữ hạnh phúc của mình nha bạn.

(Lan Anh- quận 8 - TP HCM)

Theo Mỹ Hạnh (phunuvietnam.vn)- NS (t/h)

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).