Tôi quyết ly hôn người chồng thiếu tôn trọng ba mẹ mình

10 Tháng 09, 2019 | 07:56

Tôi đưa ba mẹ đi chơi về trễ 20 phút so với giờ cơm, anh không nói không rằng, tỏ thái độ khó chịu và lấy xe đi.


Tôi quyết ly hôn người chồng thiếu tôn trọng ba mẹ mình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi đưa ba mẹ đi chơi về trễ 20 phút so với giờ cơm, anh không nói không rằng, tỏ thái độ khó chịu và lấy xe đi.

Tôi là phụ nữ độc lập, lấy chồng cùng tuổi, có hai con, có công ty riêng từ lúc còn độc thân. Cưới xong chồng nghỉ làm, giúp tôi trông coi việc kinh doanh, nhưng anh khá lười biếng và ỷ lại, tất cả mọi việc từ tài chính đến kinh doanh tôi đều quán xuyến, lo toan. Việc của anh tôi cũng động viên, nhắc nhở nhưng anh không thay đổi nhiều, ngược lại còn khó chịu nên tôi không nói nhiều, luôn nhường vì không muốn tình hình căng thẳng. Bản chất công việc của tôi vốn đã áp lực, anh biết nhưng cố tình không hiểu, lấy lối sống gia trưởng áp đặt tôi, luôn bắt lỗi tôi, giận hờn, bỏ ăn hoặc bỏ đi. Rất nhiều lần tôi nghĩ đến ly hôn nhưng vẫn cố gắng cho thêm thời gian để chồng thay đổi, nhưng bản tính thì rất khó để đổi thay.

Đợt lễ vừa rồi, ba mẹ tôi ở quê vào chơi. Tôi vui mừng vì bao nhiêu năm ba mẹ vất vả, đến lúc tôi muốn ba mẹ được hạnh phúc, vui vầy cùng con cháu. Tôi đưa ba mẹ thăm quan Sài Gòn. Anh không đi cùng, nằm ở nhà chơi game và nói nấu cơm trưa để mọi người về ăn. Vì ngày lễ đông người nên tôi bị chậm xe và về trễ 20 phút so với giờ cơm. Gặp mặt tại nhà, anh không nói không rằng, tỏ thái độ khó chịu và lấy xe để đi. Mẹ tôi dọn cơm, ba tôi gọi anh ăn cơm nhưng anh không trả lời. Tôi thấy sự thiếu tôn trọng thể hiện rõ trên mặt anh dành cho ba tôi. Anh đi rồi, ba tôi gọi điện, anh không nghe máy. Nhìn thấy ba mẹ buồn bã, thất vọng, tôi xót xa. Ăn cơm xong, ba mẹ lấy lý do ở quê có việc nên đòi về, tôi giữ nhưng ông bà vẫn quyết không ở. Đưa ba mẹ ra bến xe, nhìn ba mẹ lầm lũi về, tôi đứng khóc như một đứa trẻ.

Tôi vào quán cà phê gọi để gặp anh nói chuyện nhưng anh không nghe máy. Sau hai tiếng suy nghĩ, tôi quyết định ly hôn. Tôi gọi cho mẹ chồng trình bày rõ ngọn nguồn sự việc. Bà nói con trai bà sai, bà hiểu tính, nếu là ba mẹ chồng lên nhà mà tôi cư xử như vậy thì ông bà cũng rất buồn, như vậy chẳng khác nào đuổi khéo ba mẹ, bà mong tôi từ từ bình tĩnh. Nhưng sự chịu đựng và kiên nhẫn của tôi đến đây đã hết. Tôi kết thúc hành trình mệt mỏi này tại đây. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Theo Yến (vnexpress.net)

TỪ KHÓA

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).