Nhan Phúc Vinh và chuyện “phim giả tình thật” với Nhã Phương

25 Tháng 07, 2018 | 10:32

Dù không muốn nhắc đến tin đồn “phim giả tình thật” với Hạ - Nhã Phương của “Ngày ấy mình đã yêu” nhưng Nhan Phúc Vinh cũng đồng ý “nói nhanh 1 lần”.

Đã 10 năm kể từ vai diễn "phụ của phụ" trong "Giải cứu thần chết", Nhan Phúc Vinh đã có một bước tiến rất dài. Sự nghiệp của anh thậm chí vượt qua dàn diễn viên chính trong phim như Minh Hằng, Chí Thiện từ lâu. Nhắc về bước ngoặt đầu tiên của cuộc đời, khi quyết định từ bỏ việc trở thành một thầy giáo dạy thể dục để lên Sài Gòn tìm cơ hội với phim ảnh, Nhan Phúc Vinh gọi đó là một cú bốc đồng. 

Cú bốc đồng ấy, cộng với sự hiếu thắng không chấp nhận mình là kẻ thua cuộc, lâu ngày biến thành đam mê lúc nào chẳng biết. Và màn ảnh Việt có một chàng trai đủ đẹp, đủ lạ, đủ kiêu ngạo, đủ bản năng, đủ tài năng và đủ đam mê.

Nhan Phúc Vinh đang được gọi bằng cái tên Tùng - chàng kiến trúc sư lạnh lùng mà lụy tình trong bộ phim "Ngày ấy mình đã yêu". Có người lại gọi anh là Phong, chàng cầu thủ đầy nghị lực và tinh thần thượng võ của "11 niềm hy vọng". Gọi bằng gì cũng được, miễn không gọi anh là "người tình tin đồn của Nhã Phương". Kẻo lại tuyên bố "đóng cửa với truyền thông".

Ai đó phải đủ dũng cảm lắm mới dám gạ tình tôi

Nhan Phúc Vinh và chuyện “phim giả tình thật” với Nhã Phương - Ảnh 1.

- Trong làng điện ảnh Việt, người thành công về thương mại thì thất bại về chuyên môn, người được đánh giá về chuyên môn thì không có tiếng tăm gì trong showbiz. Nhan Phúc Vinh là trường hợp đặc biệt khi có được cả hai: danh tiếng showbiz và uy tín chuyên môn. Nhìn lại 10 năm đã qua, với những bộ sưu tập giải thưởng điện ảnh danh giá trong tay, những hình ảnh nào đang tua lại trong đầu anh?

Đó là hình ảnh của sự liều lĩnh khi rẽ ngang từ sư phạm sang nghệ thuật, một cú rẽ bốc đồng của tuổi trẻ. Đó là những ngày đi diễn thời trang, làm mẫu để có tiền trang trải cho cuộc sống và thực hiện giấc mơ điện ảnh. Đó là vô vàn những cám dỗ, khó khăn, vấp ngã tưởng như không đứng dậy được. Nhìn lại 10 năm đã qua, tôi thấy tự hào và may mắn. Đúng là xuất phát điểm tôi rất tự tin vì có chiều cao, có body, gương mặt mang những nét khác biệt, dễ dàng giúp mình tạo được nét riêng. Nhưng sau 10 năm, tôi hiểu để chinh phục khán giả thì phần nhìn không quan trọng đâu mà chính là cái duyên với nghề này. Phần nào đó còn là cách sống của mình được kiểm nghiệm qua thời gian.

- Đôi khi còn phải nhờ vào scandal nữa đúng không? Ví như bộ hình nude với nam vương Tiến Đoàn của gần 10 năm trước. Nghe nói do anh bị cài bẫy?

Tôi lại không cho đó là scandal và sự thực hoàn toàn không phải như người ta đồn đoán. Bộ ảnh đó được một người chị đề nghị chụp để quảng cáo tóc. Đến giờ tôi vẫn rất thân thiết và yêu quý chị. Theo concept, các người mẫu sẽ cởi trần để chụp hình. Thời điểm đó bộ ảnh kiểu như vậy còn rất mới lạ và chưa có ai làm cả nên nó gây ồn ào. Lúc chụp thực lòng tôi cũng có chút bất an. Dù mình vẫn mặc đồ bình thường, chỗ nào cần che chắn vẫn che chắn. Nhưng khi lên hình, ai cũng nghĩ là chúng tôi không mặc gì. Nghe người ta bàn tán, tôi cũng chỉ biết cười trừ cho qua.

- Một chàng trai có ngoại hình đẹp như tạc, lại chân ướt chân ráo từ quê lên Sài Gòn lập nghiệp, đi thi siêu mẫu để kiếm tiền trang trải cuộc sống, hẳn không thể tránh được những lời gạ tình. Nhan Phúc Vinh đã đối mặt với chuyện ấy như thế nào?

Tôi thừa nhận môi trường người mẫu phức tạp hơn nhiều so với phim ảnh hay ca hát. Người mẫu nam bị gạ gẫm rất nhiều và có lẽ là đối tượng bị gạ tình nhiều nhất trong showbiz. Chỉ có điều, quan điểm cá nhân của tôi rất mạnh. Ai đó giao tiếp với tôi bình thường thôi cũng đã có sự dè chừng nhất định rồi. Huống chi là những câu gạ tình, mời chào đánh đổi. Họ phải rất dũng cảm mới dám nói những lời gạ tình với tôi. Thi thoảng mở điện thoại ra, tôi cũng nhận được những tin nhắn à ơi rất tạp nham. Nhưng chỉ có vậy. Nếu khó chịu quá thì tôi khóa số là xong.

- Không chịu đánh đổi, lại cũng không chịu giao tiếp mở rộng quan hệ, thế thì vai diễn ở đâu ra cho anh mà nhiều vậy?

Đó là sự cần cù cộng thêm may mắn. Người ta cũng hỏi tôi như anh, rằng không chịu ra ngoài giao tiếp, không đánh đổi thì cơ hội ở đâu ra. Sự thật là tôi chỉ có đi casting, được vai, rồi lại đi casting, lại được vai, cứ thế 10 năm, tôi không còn quan tâm tới những chuyện khác. Khi làm phim nào thì tôi luôn tập trung hết mức. Kể cả có một vai lớn mời tôi trong thời gian đó thì tôi cũng không suy nghĩ gì mà từ chối ngay. Có lẽ các nhà sản xuất biết điều đó và ngày càng tin tưởng ở tôi hơn.

- Nhưng ngay cả nhà sản xuất họ cũng muốn diễn viên mà họ chọn ồn ào một chút, thị phi một chút, vì điều đó có lợi cho sản phẩm của họ và của anh...

Vậy chắc họ dành mong muốn đó cho diễn viên khác chứ không phải tôi.

- Lí do gì anh đóng cửa im ỉm với truyền thông trong nhiều năm qua dù rõ ràng nó bất lợi cho sự nghiệp của anh?

Có lẽ nó bắt đầu từ cú sốc sau chương trình Cuộc đua kỳ thú 2013. Thời điểm đó tôi còn trẻ, mới 26, 27 tuổi, mang một tham vọng rất lớn khi tham gia chương trình, muốn thể hiện ý chí của bản thân, muốn chiêm nghiệm và khám phá các giới hạn của mình. Nhưng cuối cùng thì những gì được dàn dựng cho khán giả thấy là một Nhan Phúc Vinh nóng nảy, cộc cằn, không biết nhường nhịn phụ nữ... 

Rõ ràng là những hình ảnh đó không sai nhưng nó không hoàn toàn đúng. Và người ta không biết được nguyên cớ vì sao tôi lại hiếu thắng, bốc đồng như vậy. Tất nhiên tôi không chứng minh được, càng không kiểm soát được. Tôi bị tổn thương rất lớn, stress trong suốt hai ba tháng trời. Bạn bè nhìn nhận tôi khác đi. Khán giả quay lưng chỉ trích. Từ sau chuyện đó, tôi đóng cửa với truyền thông. Tôi không muốn con người mình bị biến dạng bởi những sự nhìn nhận tiêu cực nữa.

Nhan Phúc Vinh và chuyện “phim giả tình thật” với Nhã Phương - Ảnh 2.

- Trong nghề diễn này có không ít những lần người ta phải đau đớn vì nó. Anh vượt qua bằng cách nào?

Tôi giải tỏa bằng cách gặm nhấm nó, gặm cho đến khi nào nó tan hết thì vượt qua.

- Anh có thấy mình cô đơn không? Không có bạn thân, không giao lưu với khán giả, không có quan hệ cởi mở với đồng nghiệp...

Có. Nhưng tôi thích cuộc sống khép kín như vậy. Được ở một mình sẽ có nhiều thời gian suy nghĩ về những cái mình muốn tìm hiểu và khám phá được chính bản thân mình. Điều này giúp ích cho tôi mỗi khi tôi nhận một kịch bản mới. Tôi sẽ có thời gian để chiêm nghiệm và khám phá nhân vật của tôi, đặt bản thân tôi vào nhân vật đó và thử các cách biểu hiện khác nhau. Rất thú vị. Có lẽ một phần vì thế mà tôi không bị chết vai hay đóng đinh vào mẫu nhân vật nào cả.

- Ở tuổi anh, nhiều nghệ sĩ đã chuyển hướng sang kinh doanh, tận dụng tối đa thương hiệu hình ảnh của chính mình. Còn anh thì chưa?

Tôi cũng có điều kiện để kinh doanh song song với làm diễn viên. Nhưng tôi không thích. Tôi muốn dành hết thời gian cho những bộ phim hay. Tôi có tham vọng trở thành đạo diễn, làm ra những bộ phim mà người ta không phải kêu gọi người Việt xem phim Việt mà đón nhận nó một cách tự nhiên. Hơn nữa, tôi là người thiên về cảm xúc. Làm cái gì mà mình không thích là cảm thấy rất sai trái.

Nhan Phúc Vinh và chuyện “phim giả tình thật” với Nhã Phương - Ảnh 3.

Yêu ai cũng được, miễn là có cảm xúc và không phải hotgirl

- Thời gian qua, cái tên Nhan Phúc Vinh luôn bị gắn với Nhã Phương dù muốn hay không. Hiệu ứng của phim "Ngày ấy mình đã yêu" càng khiến cho khán giả mong Hạ - Tùng sẽ thành một đôi ngoài đời thực. Nói thẳng một lần đi, anh có "phim giả tình thật" với Nhã Phương hay không?

Đây là câu chuyện mà tôi không muốn nhắc tới nữa. Nhưng tôi sẽ nói nhanh một lần thôi. Phương không phải người đầu tiên tôi bị đồn "phim giả tình thật". Trước đóng với Tường Vi tôi cũng bị đồn, đóng với Chi Pu tôi cũng bị đồn. Nhưng câu chuyện không bị đẩy đi xa. Trừ câu chuyện với Nhã Phương do nó rơi vào đúng thời điểm nhạy cảm. Từ trước tới giờ tôi rất cẩn trọng với bạn diễn nữ trên phim trường nhưng có lẽ giờ tôi phải cẩn trọng hơn nữa.

Nhan Phúc Vinh và chuyện “phim giả tình thật” với Nhã Phương - Ảnh 4.

- Anh chưa bao giờ "cảm nắng" với bạn diễn nữ hay sao? Thế sao nhân vật Tùng của anh nhìn Hạ của Nhã Phương đắm đuối được như thế?

Đúng là trên phim trường, sự gắn kết giữa hai diễn viên trong suốt quá trình quay rất quan trọng. Nó giúp cho hai người dễ dàng có được cảm xúc trong mỗi cảnh quay. Chính vì vậy tôi luôn chủ động tạo sự thân thiết với bạn diễn của mình để kết nối. Và khi đó mối quan hệ sẽ vượt trên mức tình bạn 1 chút. Chúng tôi sẽ có sự thân tình hơn, sẽ chia sẻ với nhau nhiều điều, sẽ có những hành động gần gũi, và sẽ có một tình cảm nào đó. Nhưng chắc chắn đó không phải là tình yêu.

- Ngoài đời, một cô gái yếu đuối nữ tính như Hạ hay mạnh mẽ, cá tính như Sol sẽ chinh phục được anh?

Cô gái nào khiến cho tôi có cảm xúc thì tôi sẽ yêu. Đó là người mà vừa gặp tôi đã thích, không gặp là thấy nhớ. Chứ tôi không có hình mẫu nào cả. Nhưng có một điều tôi có thể chắc chắn, cô gái ấy không phải hotgirl hay con nhà có điều kiện. Tôi đã trải qua và rất hiểu mình hợp với điều gì.

Nhan Phúc Vinh và chuyện “phim giả tình thật” với Nhã Phương - Ảnh 5.

Vậy nếu được lựa chọn một cô gái trong showbiz làm bạn gái thì anh sẽ chọn ai?

Tôi làm gì có cái quyền lựa chọn ấy?

Giả dụ thôi mà...

Là ai được ta? Tôi thực sự không biết, không nghĩ ra ai luôn. Nghiêm túc đấy.

Anh ngoài đời và Tùng có điểm gì chung không?

Đó là việc nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Hồi mới vào nghề, tôi cực đoan tới mức diễn cảnh tình cảm với bạn diễn nữ mà còn cảm thấy mình đã hành động có lỗi với người mình yêu. Tôi cũng giống Tùng ở chỗ không cân bằng được công việc và tình yêu. 

Hồi trẻ, có giai đoạn tôi lựa chọn tình yêu nhưng cuối cùng lại chia tay. Sau đó tôi lựa chọn công việc, phấn đấu hết sức để ổn định cuộc sống nhằm vun đắp cho tương lai của hai đứa, nhưng sau đó cũng đổ vỡ luôn. Để có được cả hai rất khó, đòi hỏi bản thân phải thực sự trưởng thành, tinh tế, chăm sóc được cho người mình yêu. Mà tôi thì chưa làm được.

Theo Hoàng Hồng (afamily.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).