Nữ hoàng cổ trang Dương Mịch trở lại, lợi hại hơn xưa!

12 Tháng 03, 2019 | 16:38

Đầu năm 2019, Dương Mịch khiến fan khấp khởi vui mừng khi xác nhận thông tin sẽ trở lại với phim truyền hình Cửu Châu - Hộc Châu phu nhân. Đây lại là dự án lớn, ghi dấu sự tái hợp của Dương Mịch với chàng trai vạn người mê - Hồ Ca.

Chẳng ai lạ đời như Dương Mịch, cứ đóng phim cổ trang là lại nổi đình nổi đám khó tìm người địch lại. Từ Mỹ nhân tâm kế, Cung tỏa tâm ngọc cho đến Cổ kiếm kỳ đàm, Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa, Phù Dao, hễ Dương Mịch góp mặt là y như rằng dự án cổ trang ấy chắc chắn "hóa vàng".

Nữ hoàng cổ trang Dương Mịch trở lại, lợi hại hơn xưa! - Ảnh 1.

Đầu năm 2019, Dương Mịch khiến fan khấp khởi vui mừng khi xác nhận thông tin sẽ trở lại với phim truyền hình Cửu Châu - Hộc Châu phu nhân. Đây lại là dự án lớn, ghi dấu sự tái hợp của Dương Mịch với chàng trai vạn người mê - Hồ Ca.

Khi nữ hoàng phim cổ trang đánh tiếng trở lại, fan ngại ngùng gì mà còn chưa gõ trống khua chiêng chờ đợi 1 "bom tấn" truyền hình mới?

Nữ hoàng cổ trang đã trở lại!

Cửu Châu - Hộc Châu Phu Nhân được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Tiêu Như Sắc. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về những nữ nhân chốn hậu cung trong vương triều của Cửu Châu. Tác phẩm được Tencent sản xuất, dự kiến khởi chiếu vào đầu năm 2020.

Nữ hoàng cổ trang Dương Mịch trở lại, lợi hại hơn xưa! - Ảnh 2.

Trong Cửu Châu - Hộc Châu Phu Nhân, Dương Mịch đảm nhận vai nữ chính Hải Thị, Hồ Ca vào vai nam chính Phương Chứ. Nói về bộ phim mới, ngay trong sự kiện họp báo ra mắt dự án, Dương Mịch bày tỏ: "Đây là tác phẩm có thể giới quan rộng lớn, tôi rất thích câu chuyện tình yêu trong bộ phim này. Rất ngược nhưng người rất sảng khoái, nhân vật sẽ có phân cảnh nữ cải nam trang, sẽ không đem bản thân đặt ở vị trí cố định, sẽ luôn đón nhận với nhiều thử thách".

Ngoài việc được cải biên từ tiểu thuyết ngôn tình đình đám, Cửu Châu - Hộc Châu phu nhân còn gây xôn xao dư luận khi "nối lại tình cũ" cho Dương Mịch - Hồ Ca. 10 năm trước, Dương Mịch - Hồ Ca từng hợp tác trong phim truyền hình Tiên kiếm kỳ hiệp. 10 năm sau, họ lại là cặp đôi yêu đương thắm thiết, mặn nồng ở Cửu Châu - Hộc Châu phu nhân.

Nữ hoàng cổ trang Dương Mịch trở lại, lợi hại hơn xưa! - Ảnh 3.

Vào thời điểm Dương Mịch xác nhận ly hôn Lưu Khải Uy còn Hồ Ca mãi mà chưa chịu cưới vợ, khán giả bỗng dưng nảy ra ý định gán ghép cho 2 người thành đôi tình nhân yêu từ màn ảnh ra đời thực. Dẫu vậy, vẫn có không ít người phản đối ý định này và mong muốn Dương Mịch - Hồ Ca chỉ nên là những "nữ hoàng cổ trang" - "ông hoàng cổ trang" như trước giờ vẫn làm.

Hình tượng Bạch Thiển không ai vượt qua được!

Nhắc đến tác phẩm cổ trang của Dương Mịch, khó lòng bỏ qua phim truyền hình ăn khách Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa. Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của Đường Thất Công Tử. Khi bộ phim mới rục rịch ra mắt, mạng xã hội đã xuất hiện đồn đoán không hay về chuyện Đường Thất Công Tử đạo văn. Bất chấp cơn bão chỉ trích từ tai họa từ "trên trời rơi xuống" này, Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa vẫn hiên ngang phát sóng và trở thành bộ phim gây sốt, càn quét mọi bảng xếp hạng rating lẫn lượt xem online.

Cho đến tận 2 năm sau, Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa vẫn còn khuấy động bảng xếp hạng lượt xem online khi liên tục lọt vào Top 20 phim được xem nhiều nhất dù rằng đã kết thúc phát sóng từ khá lâu. Thành công của Tam sinh tam thế biến Dương Mịch thành bà hoàng cổ trang. Hình tượng Bạch Thiển do Dương Mịch thể hiện cũng trở thành "kinh điển", khó lòng vượt qua được.

Nữ hoàng cổ trang Dương Mịch trở lại, lợi hại hơn xưa! - Ảnh 4.
Nữ hoàng cổ trang Dương Mịch trở lại, lợi hại hơn xưa! - Ảnh 5.

Có một giai đoạn, người ta nhắc nhiều đến chuyện Lưu Diệc Phi sẽ hạ gục Dương Mịch để trở thành nàng Bạch Thiển ấn tượng nhất. Nhưng tiếc cho Lưu Diệc Phi, cô nàng chẳng những không làm được điều này mà còn khiến bản thân thành "trò cười" khi bộ phim Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa bản điện ảnh thất bại thảm hại về doanh thu.

Tuy diễn xuất không thuộc hàng xuất sắc nhưng Dương Mịch đã xây dựng thành công hình ảnh nàng Bạch Thiển. Một chút lả lơi của loài hồ ly, một chút phóng khoáng như trang nam nữ, một chút ủy mị, yếu đuối của người phàm trần đã làm Bạch Thiển - Dương Mịch trở nên sống động. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa ai đủ sức để chiếm lấy danh xưng "Bạch Thiển ấn tượng nhất" từ tay Dương Mịch.

Nữ hoàng cổ trang Dương Mịch trở lại, lợi hại hơn xưa! - Ảnh 6.

Thị phi càng nhiều, Dương Mịch càng nổi tiếng

Dương Mịch đóng khá nhiều phim hiện đại chứ không phải chỉ dành thời gian cho cổ trang. Trong năm 2019, cô nàng cũng có 2 dự án thời dân quốc và Bạo phong nhãn (đóng cùng Trương Bân Bân) và Cự tượng (đóng cùng Hoắc Kiến Hoa) rục rịch chờ lên sóng. Tuy nhiên, dù dồn sức cho các dạng phim hiện đại, dân quốc thế nào, Dương Mịch cũng không thể gây được tiếng vang như dòng phim cổ trang.

Người phiên dịch hay Người đàm phán của cô nàng, dù có rating cao nhưng vẫn bị chê nhạt nhòa, kém hấp dẫn. Thậm chí, Dương Mịch còn bị bắt bài diễn đơ, gương mặt vô hồn thiếu cảm xúc khi xuất hiện ở các dự án này.

Nữ hoàng cổ trang Dương Mịch trở lại, lợi hại hơn xưa! - Ảnh 7.

Từ khi gia nhập làng giải trí cho đến nay, chính phim cổ trang mới là khởi điểm mang lại cho Dương Mịch vị trí "Tiểu Hoa Đán" có giá trị thương mại cao nhất. Từ Mỹ nhân tâm kế, Cung tỏa tâm ngọc, Cổ kiếm kỳ đàm cho đến mới đây là Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa hay Phù Dao, Dương Mịch có tất cả là nhờ loạt phim ăn khách này.

Bên cạnh đó, Dương Mịch cũng vướng phải không ít ồn ào từ đời tư phức tạp. Chuyện Lưu Khải Uy ngoại tình dẫn đến ly hôn hay scandal quỵt tiền từ thiện đã khiến danh tiếng Dương Mịch bị ảnh hưởng nặng nề. Nhưng chẳng biết số trời sắp đặt thế nào, sau mỗi cơn giông bão, cô nàng lại càng nổi tiếng hơn. Thời điểm scandal Lưu Khải Uy - Vương Âu xuất hiện, Dương Mịch có Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa cứu cánh. Đến lúc scandal quỵt tiền làm điên đảo Cbiz, Dương Mịch lại trở lại thành công cùng phim truyền hình Phù Dao (đóng với Nguyễn Kinh Thiên).

Nữ hoàng cổ trang Dương Mịch trở lại, lợi hại hơn xưa! - Ảnh 8.

Dương Mịch là 1 ca rất lạ của làng giải trí Hoa ngữ. Chưa bao giờ cô nàng được đánh giá cao về khả năng diễn xuất, thậm chí Dương Mịch còn thường xuyên lọt vào bảng phong thần diễn dở. Dẫu vậy, cứ mỗi lần Dương Mịch ra phim là khán giả lại mong chờ kỳ vọng. Người ghét Dương Mịch sẽ soi mói xem cô diễn thế nào, người yêu thích Dương Mịch lại tìm ra những điểm đáng yêu, những khoảnh khắc tình cảm của nàng "Tiểu Hoa Đán" với loạt nam thần đình đám.

Nữ hoàng cổ trang Dương Mịch trở lại, lợi hại hơn xưa! - Ảnh 9.
Nữ hoàng cổ trang Dương Mịch trở lại, lợi hại hơn xưa! - Ảnh 10.

Càng nổi tiếng thì càng thị phi, Dương Mịch xứng dánh nữ hoàng cổ trang không ngai, muốn tìm cơ hội vượt mặt Dương Mịch ở thời điểm này, e rằng rất khó!

THEO HELINO

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).