Tác dụng bất ngờ của 7 lần nói dối

07 Tháng 07, 2021 | 13:02

Đôi khi để thoát khỏi tình huống nguy hiểm hoặc có thể không muốn tiết lộ điều gì đó riêng tư cho một người luôn dòm ngó cuộc sống của bạn thì cách hay nhất chính là nói dối.

Khi sự an toàn bị đe dọa

Sự an toàn của bạn luôn phải đặt lên hàng đầu. Vì vậy, đừng cảm thấy tồi tệ nếu bạn cần phải nói dối một người khiến bạn cảm thấy không thoải mái để đảm bảo rằng bạn không gặp nguy hiểm.

Có thể bạn cung cấp cho ai đó một số thông tin sai hoặc nói với họ rằng bạn đang đợi ai đó. Những lời nói dối này có thể chấp nhận được vì chúng sẽ giữ cho bạn an toàn.

Khi đưa ra những lời chỉ trích mang tính xây dựng

Những lời chỉ trích mang tính xây dựng nên trung thực, nhưng bạn cũng có thể đệm nó bằng một chút dối trá để bạn không tỏ ra quá ác ý hoặc quá khích.

Ví dụ nếu ai đó tại công ty làm việc không tốt, bạn có thể bắt đầu bằng cách nói điều gì đó khích lệ và nói với họ rằng họ đang làm rất tốt, nhưng sau đó hãy đề cập đến những cải tiến mà bạn muốn thấy.

Tác dụng bất ngờ của 7 lần nói dối - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nếu bạn muốn ai đó có khoảng thời gian vui vẻ

Đôi khi tốt hơn hết bạn không nên nói sự thật ngay lập tức và đợi thời điểm thích hợp để làm điều đó. Nếu ai đó đang có một khoảng thời gian vui vẻ hoặc nếu có một sự kiện quan trọng đang xảy ra, bạn có thể đợi để chia sẻ tin tức cho đến khi người đó ăn mừng xong.

Bạn có thể giấu thông tin hoặc nói dối một chút trong những trường hợp này vì nếu bạn nói với họ ngay lập tức, điều đó sẽ chỉ làm họ phân tâm và không thể tận hưởng hết dịp đặc biệt của mình.

Tác dụng bất ngờ của 7 lần nói dối - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nếu bạn không thân thiết với người ấy

Nếu bạn không biết rõ về ai đó, bạn không cần phải hoàn toàn thẳng thắn với họ. Hơn nữa, nó thậm chí có thể gây tổn hại cho mối quan hệ của bạn với họ nếu bạn thành thật nói ra những điều mình đang nghĩ ngay lập tức.

Khi ai đó hỏi bạn rằng bạn đang thế nào

Cho dù người hỏi chỉ đang cố tỏ ra tử tế hay thực sự có thiện chí, bạn không cần phải chia sẻ với họ những gì đang diễn ra trong cuộc sống của mình nếu bạn không muốn.

Nếu bạn không có tâm trạng để nói về nó hoặc nếu bạn chưa sẵn sàng để mở lòng, bạn có thể nói dối rằng bạn vẫn ổn, ngay cả khi bạn đang trải qua thời kỳ khó khăn. Khi bạn chưa sẵn sàng cho buổi nói chuyện đó, bạn có thể sẽ không thu được lợi ích từ nó.

Tác dụng bất ngờ của 7 lần nói dối - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Khi được hỏi một câu hỏi riêng tư

Một số người không hiểu ranh giới cá nhân, vì vậy đôi khi họ có thể hỏi những câu hỏi mà bạn không muốn trả lời. Một số cảm thấy như bạn nợ họ sự thật và những người khác chỉ quên thực tế rằng họ đã vượt quá.

Nếu một câu đơn giản "Tôi sẽ không trả lời" không hiệu quả, bạn có thể nói dối để bảo vệ cuộc sống riêng tư của mình.

Khi bạn không muốn làm tổn thương tình cảm của ai đó

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều đã từng nhận được một món quà mà chúng ta không thích ít nhất một lần trong đời, sẽ không sao khi nói với người đã tặng nó rằng bạn không thích nó. Rốt cuộc, nó sẽ không thay đổi bất cứ điều gì nếu bạn làm như vậy, nhưng nó có thể sẽ khiến người đó cảm thấy tồi tệ.

Nếu ai đó hỏi bạn rằng họ trông có đẹp với kiểu tóc mới hoặc trong một bộ quần áo mới, bạn cũng có thể nói rằng họ trông rất tuyệt ngay cả khi bạn không nghĩ vậy. Điều quan trọng là họ thích nó, không có lý do gì để phá hỏng tâm trạng của họ.

Theo T. Linh (giadinhonline.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).