Năm nay, nhà hàng Mirazur (Menton, Pháp), đứng đầu là bếp trưởng Mauro Colagreco, đã xuất sắc giành vị trí top 1 Nhà hàng tốt nhất thế giới 2019. Mirazur tọa lạc ở biên giới giữa Pháp và Italy, được bao quanh bởi khung cảnh thơ mộng với khu vườn độc đáo và bờ biển trải dài xanh ngắt. Tới đây, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức ẩm thực chuẩn 3 sao Michelin, đồng thời ngắm vùng biển Địa Trung Hải thơ mộng. Ảnh: Pinterest. |
|
Nhà hàng Noma (Copenhagen, Đan Mạch) đứng vị trí số 2 trong top 50 Nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2019. Noma được ưu tiên sử dụng các vật liệu có xuất xứ thiên nhiên như gỗ, đá. Nhà hàng nổi tiếng nhất Đan Mạch có thực đơn mới gồm các thành phần địa phương và gia vị đặc biệt. Do đó, họ chủ yếu cung cấp nhiều loại trái cây, rau quả vào mùa xuân, hè; thịt hoang dã vào mùa thu; mùa đông sẽ là hải sản tươi sống. Ảnh: Artur Cani, Emanuel, Elledecoration. |
|
Asador Etxebarri (Atxondo), nhà hàng nằm sát bờ biển thuộc xứ Basque (Tây Ban Nha), giành vị trí thứ 3 trong giải thưởng danh giá này. Nơi đây nổi tiếng với các món ăn được chế biến từ hải sản, đặc sắc nhất là món sò điệp béo ngậy sốt bạc hà. Màu xanh đẹp mắt, hương vị the cay kết hợp sò điệp dai giòn khiến mọi thực khách từ khắp nơi trên thế giới đều bị "hạ gục". Ảnh: Cafestyle.yes24.vn |
|
Gaggan (Bangkok, Thái Lan) là nhà hàng Đông Nam Á duy nhất vào top 10 Nhà hàng tốt nhất thế giới 2019. Gaggan là nơi tụ hội của 3 phong cách ẩm thực Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản. Món ăn nổi tiếng nhất tại đây là sashimi nhím biển tươi sống. Ảnh: Bangkok.com, Pinterest, Vancouvsersun. |
|
Vị trí số 5 thuộc về Geranium (Copenhagen, Đan Mạch). Geranium sử dụng nguyên liệu khá đơn giản như thịt xông khói, trứng kem, thịt trái cây, các đồ hải sản. Tất cả đều được chế biến kỹ lưỡng, sạch sẽ và rất truyền thống. Nhà hàng này được đánh giá là nơi yên tĩnh, sang trọng, lịch sự nhưng giá cả phải chăng. Ảnh: Martin, Hauser. |
|
Nhà hàng Central (Lima, Peru) được quản lý bởi bếp trưởng Virgilio Martinez Veliz xếp thứ 6 trong 50 Nhà hàng tốt nhất thế giới. Được lấy cảm hứng từ đa dạng sinh học, nền văn hóa, lịch sử của đất nước Peru, các món ăn tại Central đều mang nét truyền thống đặc trưng khiến du khách tới đây khó lòng quên được. Ảnh: Kaps Vta, Javier. |
|
Mugaritz (San Sebastian, Tây Ban Nha) ra đời từ năm 1998, được điều hành bởi đầu bếp Andoni Luis Aduriz. Nhà hàng này nổi tiếng với ẩm thực sáng tạo cùng món bánh crepe dâu tây hình tổ ong mang tên "Postres". Ảnh: Cafestyle.Yes24.vn. |
|
Arpege (Paris, Pháp) là nhà hàng có tới 90% món chay. Ra đời từ năm 1986, Arpege là nơi dừng chân lý tưởng cho những tín đồ ăn chay, ăn sạch, sống sạch. Không quá bất ngờ khi nhà hàng này đứng vị trí thứ 9 trong 50 nhà hàng tốt nhất thế giới. Ảnh: Hauser, Hamrah. |
|
Mỗi món ăn xuất hiện tại Disfrutar (Barcelona, Tây Ban Nha) đều giống như tác phẩm từ một bảo tàng nghệ thuật hiện đại. Bất kỳ thực khách nào đến đây cũng đều rất hứng thú chụp hình. Cũng vì vậy, Disfrutar được xếp ở vị trí số 9 trong giải thưởng danh giá nhất dành cho các nhà hàng trên thế giới. Ảnh: Pinterest. |
Vị đầu bếp tài ba Mitsuharu đã pha trộn phong cách ẩm thực Peru lẫn với ẩm thực Nhật Bản, tạo nên những món ăn mang đậm chất riêng ở Maido (Lima, Peru), nhà hàng đứng thứ 10 trong danh sách được đề cử năm nay. Ảnh: Cesar Landa.
Sự kiện The World’s 50 Best Restaurants (W50BR) - 50 Nhà hàng Xuất sắc nhất Thế giới được tổ chức tại Singapore hồi cuối tháng 6 vừa qua.
Bắt đầu từ năm 2002, giải thưởng tổ chức với quy mô lớn và được xem như "Oscar" của làng ẩm thực toàn cầu. Danh sách W50BR hàng năm được bầu chọn bởi hội đồng hơn 1.000 chuyên gia ẩm thực cùng quy trình sàng lọc nghiêm ngặt, khách quan.