UOB Việt Nam khởi động trồng 10.000 cây rừng phòng hộ Cà Mau

UOB Việt Nam khởi động trồng 10.000 cây rừng phòng hộ Cà Mau

Tiêu dùng thông minh 12:40

Ngân hàng UOB Việt Nam vừa trồng 4.400 cây xanh tại rừng phòng hộ đê biển Tây, tỉnh Cà Mau.

Trao tặng 140.000 hũ sản phẩm Zott Monte cho trẻ em vùng cao

Trao tặng 140.000 hũ sản phẩm Zott Monte cho trẻ em vùng cao

Điểm đến 12:36

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Zott Việt Nam ký biên bản ghi nhớ Quỹ dinh dưỡng "Zott Monte - Cùng bé lớn khôn 2025".

Ngọc Hân: Từ kinh doanh hoa lục bình đến giấc mơ nghệ thuật

Ngọc Hân: Từ kinh doanh hoa lục bình đến giấc mơ nghệ thuật

Bản lĩnh sống 17:22

Sau hơn 4 năm khởi nghiệp, hành trình của doanh nhân trẻ Ngọc Hân, đến từ Tây Ninh (Long An cũ), đang trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều bạn trẻ.

Xác nhận kỷ lục với 1.111 Trà nương dâng trà

Xác nhận kỷ lục với 1.111 Trà nương dâng trà

Điểm đến 16:22

Thương hiệu Đôi Dép hoàn tất đề cử xác lập Kỷ lục Việt Nam trong khuôn khổ WORLD T.E.A FEST 2025 với hạng mục: Đồng diễn dâng trà theo phong cách Việt Trà Thức.

Gay cấn tranh tài khởi nghiệp ngành trà tại cuộc thi Gen Tea 2025

Gay cấn tranh tài khởi nghiệp ngành trà tại cuộc thi Gen Tea 2025

Điểm đến 16:20

Cuộc thi Gen Tea 2025: "Thắp sáng hồn trà, khơi sức trẻ" tạo sân chơi khởi nghiệp về trà cho sinh viên với 16 đội tham gia ngày 30-11.

Grab Việt Nam hợp tác với EBOOST thúc đẩy sử dụng xe điện

Grab Việt Nam hợp tác với EBOOST thúc đẩy sử dụng xe điện

Tiêu dùng thông minh 07:26

Grab Việt Nam và EBOOST - doanh nghiệp tiên phong cung cấp các giải pháp sạc thông minh dành cho xe điện

Ly hôn có phải là thất bại?

Ly hôn có phải là thất bại?

Tâm sự 11:48

Sau 20 năm hôn nhân, chị chọn ly hôn không phải vì hận thù, mà để đứng lên từ đổ vỡ, giành lại phần công bằng cho chính mình.

Chân dung tân Quán quân "Ngôi sao nhạc Việt 2025" Nguyễn Đức Tài

Chân dung tân Quán quân "Ngôi sao nhạc Việt 2025" Nguyễn Đức Tài

Bản lĩnh sống 14:07

Vượt qua hàng trăm thí sinh tại mùa 2 của cuộc thi “Tìm Kiếm Ngôi Sao Nhạc Việt 2025”, Nguyễn Đức Tài (nghệ danh: Đức Tài) đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân.

AstraZeneca phối hợp tổ chức chương trình cho bệnh nhân ung thư phổi

AstraZeneca phối hợp tổ chức chương trình cho bệnh nhân ung thư phổi

Khoẻ - Đẹp 13:06

AstraZeneca Việt Nam phối hợp cùng Quỹ BFF tổ chức buổi sinh hoạt đặc biệt của Câu lạc bộ (CLB) "Thương phổi" dành cho bệnh nhân ung thư phổi.

Người lớn tuổi có bệnh nền: RSV nguy hiểm nhưng bị xem nhẹ

Người lớn tuổi có bệnh nền: RSV nguy hiểm nhưng bị xem nhẹ

Khoẻ - Đẹp 22:17

Nhân Tuần lễ Nâng cao nhận thức về RSV, GSK công bố khảo sát toàn cầu hé lộ nhiều người chưa hiểu đúng về mức độ nguy hiểm của căn bệnh này.

Có gì thu hút tại triển lãm tranh “Hơi Thở Của Đất” của họa sĩ Ngô Thanh Hùng?

Có gì thu hút tại triển lãm tranh “Hơi Thở Của Đất” của họa sĩ Ngô Thanh Hùng?

Điểm đến 22:00

Triển lãm tranh Hơi Thở Của Đất - The Breath of The Earth - của họa sĩ Ngô Thanh Hùng, sẽ diễn ra từ ngày 30-11 tại TAA Gallery.

TCP tiếp sức cho thanh niên Việt qua sáng kiến thể thao

TCP tiếp sức cho thanh niên Việt qua sáng kiến thể thao

Khoẻ - Đẹp 21:57

TCP Việt Nam đồng hành, hỗ trợ các địa phương mang đến không gian thể thao hiện đại để tiếp thêm năng lượng, truyền cảm hứng sống khỏe, năng động.

Ca sĩ Thạch Dũng: Lan tỏa yêu thương qua hành trình nghệ thuật và thiện nguyện

Ca sĩ Thạch Dũng: Lan tỏa yêu thương qua hành trình nghệ thuật và thiện nguyện

Chuyện của Sao 13:51

Sau 8 tháng đăng quang giải Nhất cuộc thi “Tình ca Việt Nam 2025”, ca sĩ Thạch Dũng khẳng định là một nghệ sĩ giàu nhiệt huyết, luôn hết mình vì cộng đồng.

Đức Tài: Thầy giáo hiệu trưởng đăng quang Quán quân Ngôi Sao Nhạc Việt 2025

Đức Tài: Thầy giáo hiệu trưởng đăng quang Quán quân Ngôi Sao Nhạc Việt 2025

Chuyện của Sao 12:53

Vừa qua, đêm chung kết cuộc thi “Tìm Kiếm Ngôi Sao Nhạc Việt” mùa 2 – năm 2025 đã khép lại với chiến thắng thuyết phục thuộc về thí sinh Đức Tài.

Quỳnh Paris đại diện cộng đồng CICON kết nối doanh nghiệp

Quỳnh Paris đại diện cộng đồng CICON kết nối doanh nghiệp

Bản lĩnh sống 11:50

Từ ngày 24 -25/11, hoạt động gặp mặt – kết nối – trao đổi giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Cộng đồng CICON diễn ra tại TP HCM với nhiều dấu ấn quan trọng.

Huỳnh Huy Hoàng: Từ diễn viên trẻ đến nhà sáng tạo nội dung

Huỳnh Huy Hoàng: Từ diễn viên trẻ đến nhà sáng tạo nội dung

Bản lĩnh sống 11:48

Từ một diễn viên tay ngang, Huỳnh Huy Hoàng đã không ngừng học hỏi, khẳng định bản thân trên màn ảnh.

Ca sĩ Ngọc Hân nói về “khoảng lặng” trong hôn nhân

Ca sĩ Ngọc Hân nói về “khoảng lặng” trong hôn nhân

Chuyện của Sao 10:22

Gặp ca sĩ Ngọc Hân tại một quán cà phê ở Gò Vấp, nữ ca sĩ chia sẻ về “khoảng lặng” trong hôn nhân.

Chương trình GrabXu với nhiều cải tiến và trải nghiệm mới

Chương trình GrabXu với nhiều cải tiến và trải nghiệm mới

Tiêu dùng thông minh 10:07

Grab Việt Nam vừa giới thiệu chương trình GrabXu, phiên bản cải tiến từ chương trình GrabRewards, tối đa hóa tiện ích, tăng trải nghiệm cho người dùng.

Agoda công bố Báo cáo Xu hướng Du lịch 2026

Agoda công bố Báo cáo Xu hướng Du lịch 2026

Tiêu dùng thông minh 10:07

Theo Báo cáo Xu hướng Du lịch 2026 của nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda, yếu tố để thu hút thêm du khách Việt Nam chính là đơn giản hóa thủ tục thị thực.

Tấn Tài đạt Á quân Ngôi Sao Nhạc Việt 2025

Tấn Tài đạt Á quân Ngôi Sao Nhạc Việt 2025

Chuyện của Sao 18:56

Vượt qua nhiều thí sinh sáng giá tại mùa 2 cuộc thi “Tìm Kiếm Ngôi Sao Nhạc Việt” 2025, Tấn Tài xuất sắc giành danh hiệu Á quân 1.

Trần Tiến - chàng “Vưxốtxki” tuổi Hợi

8 tháng 2, 2007 | 11:20

Bỗng nghe vẳng vẳng trên loa truyền thanh: “Đoàn quân vừa đi - Đi về biên giới - Cũng từ biên giới về- Những bầy trẻ nhỏ … từng đôi mắt sáng lên, cháy lên như hình viên đạn … ”. Người viết giai điệu đồng cảm xúc với tôi chính là Trần Tiến.

Sau mùa xuân thẳng căng năm 1979, tôi viết bài thơ : “Mười bốn ngày ăn không đủ suất trẻ con - đi bằng người lớn - Im lặng như người già... Trẻ con của Cao Bằng - Là những người chiến thắng - Giữa lũ lượt gánh gồng sơ tán - Ngược đường chúng tôi lên mặt trận sớm nay”.

Trần Tiến sinh năm Đinh Hợi 1947, quê Hà Tây nhưng gia đình ở gần Ga Hàng Cỏ từ lâu. Bị hút hồn bởi giọng trầm mê đắm của anh trai Trần Hiếu, Trần Tiến không theo nghiệp sư phạm của cha mà nhập ngay nghiệp “cầm ca” những ngày đầu chống Mỹ. Bài hát đầu tiên “Thanh niên ra tiền tuyến” với tiết tấu đảo phách, ca từ trẻ trung: “Bạn thanh niên ta ơi! Ta cùng nhau lên đường- Cùng vượt núi băng sông…” “nhập tâm” không ít trai tráng thời ấy.

Những đợt đi hát nơi trận địa, đi biểu diễn ở Trường Sơn đã nhóm lên trong Trần Tiến ngọn lửa âm thanh sau bài hát đầu tiên. Đi Lào để biểu diễn cùng nhạc sĩ Đỗ Nhuận, Trần Tiến vút lên “Cô gái Sầm Nưa” duyên dáng và đa tình. Đi theo đoàn 559, Trần Tiến phổ bài thơ “Tớ là Din Ba Cầu” của Phạm Tiến Duật đầy chất lính nghịch ngợm.

Nhưng để có sức vóc làm nghề sáng tác dài lâu, rất cần tu nghiệp cẩn thận. Trần Tiến đã quyết liệt như thế và tốt nghiệp Nhạc Viện Hà Nội cùng Nguyễn Cường vào mùa xuân 1979. Và “Những đôi mắt mang hình viên đạn” đã ra đời. Rồi“Giai điệu Tổ Quốc”, “Mùa xuân gọi” … và đặc biệt “Tạm biệt chim én” khi du ca cùng Thanh Lan.

Sẽ rất khó định đoán, nếu Trần Tiến không định cư tại Sài Gòn. Anh bắt đầu chất pop tại đất Sài Gòn với “Thành phố trẻ”: “Em đi về đâu - Mà tóc đầy me - Em ngồi em chải - Hát gì vui thế … Thành phố tôi rất trẻ - Bạn có nghe họ hát Là là lá lá lá la …” “Mặt trời bé con” rất “hot” với một câu chuyện về “cô bé cười ngộ ghê”.

Những năm đầu thập kỷ 80 thế kỷ trước, những đêm ca hát tại Nhà văn hoá Thanh Niên TPHCM của Trịnh Công Sơn, Trần Long Ẩn, Trần Tiến … là những đêm ấn tượng của “Thành phố trẻ” (Sài Gòn lúc ấy mới gần 300 tuổi ) mà “Kinh thành ngàn năm Văn Hiến” rất thèm thuồng nhưng không có được. “Ngăn sông cấm chợ” lúc ấy đâu chỉ có gạo, thịt… mà còn có cả “văn hoá văn nghệ” rất muốn được giao lưu giữa các vùng miền.

Ngay từ đầu thế kỷ XX, nhất là sau thế chiến thứ I (1914 - 1918), chủ nghĩa “Modern” đã đưa thơ ca hiện đại tới độ “hát thơ” (tức là thơ và ca lại nhập làm một như thủa mới sinh ra). Thiên tài đoản mệnh (chết trẻ vì bị phát xít Franco xử tử) G.Lorca là một hình ảnh rực rỡ về một thi sĩ “hát thơ”.

Còn ở Nga, nhạc sĩ nổi tiếng hát thơ- “thơ cải tổ” là Vưxôtxki. Trong tập tuyển thơ Pháp thế kỷ XX, có vài thi sĩ kiểu đó. Ở Việt Nam, có lẽ “người hát thơ” đầu tiên (theo cách gọi của Văn Cao: “Người thơ ca”) chính là Trịnh Công Sơn- ca từ Trịnh Công Sơn thì chính là các bài thơ ám ảnh về tình yêu, về chiến tranh. Việt Nam sau chiến tranh, với những khao khát thăm sâu đòi đổi mới xoá bỏ quan liêu bao cấp cần có giọng “hát thơ” khác trước.

Và Trần Tiến xuất hiện. Những bài thơ dung dị Tiến hát lên bằng chất nhạc pop của riêng mình thường hướng về đời thường. Đó là người lính ra trận mà nụ hôn đầu tiên không dành cho người yêu, lại là nụ hôn lên môi đồng đội đã hy sinh (“Điệp khúc tình yêu”). Người lính trở về cùng thương tích (“Vết chân tròn trên cát”).

Đó là những khát vọng tình yêu ở các vùng quê thương mến: “Khúc hát chia xa” và “Ngẫu hứng sông Hồng” ở miền Bắc, “Tuỳ hứng Lý Ngựa ô” và “Ngọn lửa cao nguyên” ở miền Trung- Tây Nguyên, “Tiếng trống Ba Ra Nưng” và “Ngẫu hứng Lý qua cầu” ở châu thổ Nam Bộ.

Những đợt sóng trào dâng cảm xúc trong thi tứ và nhạc điệu lại dâng lên quyết liệt hơn trong “Trần Trụi 87” chương trình của một nhạc sĩ duy nhất khởi sự ngay đầu thời “cải tổ và đổi mới”. Trận pháo kích âm nhạc mạnh mẽ này vào dinh luỹ bảo thủ quan liêu bao cấp với những “Ý nghĩ trong phòng hải quan”, “Rock đồng hồ”…, đặc biệt bản pop “Đối thoại 87” đã khiến nhiều người choáng váng, bàng hoàng.

Làm sao không bàng hoàng khi âm nhạc và ca từ khoét thẳng vào cơ chế bao cấp. Tuy là cách chữa trị để lành bệnh nhưng rõ ràng gây sốc nặng cho người bệnh:

Tôi đã thấy bà mẹ tôi năm xưa nuôi từng đứa con

Mẹ mang mo cơm theo đoàn chiến sĩ

Bà mẹ giờ đây lang thang xin ăn trên những toa tàu

Anh có đau không?

Tôi đã thấy bạn tôi đi buôn trên đường phố Nga

Bạn tôi đi xây công trình nước Mỹ

Bạn bè lừa nhau ngay trên quê hương cũng chính vì đói nghèo

Anh có đau không? Chị có đau không?

Và Trần Tiến thét:

Đừng hát những lời hát nhàm chán

Những lời mãi ngợi ca ru quê hương ta trong niềm kiêu hãnh

Mà quên đi áo cơm và hoa hồng

Không! Những người lính nằm xuống

Không hề mong nhìn thấy quê hương hôm nay

Đòi tay ăn xin cào xé tim ta

Hãy quay mặt nhìn lại chính mình

Hãy quay mặt nhìn về quê hương thân yêu

Trận pháo kích “Trần Trụi 87” đã khiến Trần Tiến phải đi kêu oan tới đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh. Làm sao có thể kết tội một nghệ sĩ dám nói thẳng nói thật những nhược điểm cần khắc phục của cơ chế vào thời điểm cần thực hiện dân chủ. Hội Nhạc sĩ VN thời nhạc sĩ Huy Du làm Tổng thư ký đã không bỏ rơi đồng nghiệp. Một hội thảo nghiêm túc diễn ra để ủng hộ Trần Tiến. Anh chính là “Vưxốtxki” của Việt Nam - chàng “Vưxốtxki” tuổi Hợi. Sau hội thảo ít lâu, Trần Tiến cùng bạn bè làm chương trình từ thiện đầu tiên của thời kỳ này.

Sau “Đối thoại 87”, anh lại tiếp tục những sáng tác nhằm cổ động trần trụi cho “kế hoạch hoá gia đình”. Chàng “Vưxốtxki” tuổi Hợi lại có cơ hội tuôn trào dòng nhạc pop của riêng mình: “Sao em nỡ vội lấy chồng”, “Sói con của tôi”, “Cô bé vô tư”,… và “Thượng đế buồn”: “Trời sinh voi trời không sinh cỏ - Thượng Đế buồn Thượng Đế bỏ đi…”. “Tình yêu nhiều ngăn”, “Hãy cho anh một đứa con trai”, “Cây đàn Cha Pi”… “Hà Nội năm 2000” như mở ra một chân trời tương lai thế kỷ mới: “Để trái sấu chín lăn lăn trên hè - Em đi về phía anh thiên thần…Để hát mãi khúc hát năm 2000 - Trong cây đàn ước mơ - Hà Nội ơi!”.

Chàng “Vư xốt xki” tuổi Hợi với sức vóc “lợn rừng” với cặp mắt rất “lẳng” với khát khao “thích đủ thứ” đã bươn chải dọc cuộc đời đến tuổi lục tuần “vừa nặng nhọc vừa nhẹ nhàng như chính hơi thở chứa chất linh khí xứ Đoài và cái thú “bia hơi vỉa hè” có vẻ rất hoà đồng với mọi người, thực ra rất cô đơn trong sáng tạo, đã lớn lên như thế, lớn lên như chính câu hát của mình”: “Con người chỉ lớn lên trong chính nỗi cô đơn”.

Nội lực sáng tạo mạnh, Trần Tiến luôn luôn ý thức “làm mới mình” dù ở tuổi tác nào. “Mưa bay tháp cổ” mà anh tham gia “Bài hát Việt 2005” là một minh chứng hùng hồn của điều đó qua giọng hát trẻ đầy triển vọng Tùng Dương - ca sĩ ẩn tuổi anh - tuổi Quý Hợi 1983.

quocthang

TỪ KHÓA

Tung tin Song Hye Kyo là gái bao, bị phạt tiền

Tung tin Song Hye Kyo là gái bao, bị phạt tiền

Văn hóa - Văn nghệ 19:40

(NLĐO) - Những cư dân mạng đã tung tin vu khống nữ diễn viên xinh đẹp xứ kim chi Song Hye Kyo là gái bao đã phải nhận mức phạt khá nặng.

Johnny Depp hết lời ca ngợi vợ sắp cưới

Johnny Depp hết lời ca ngợi vợ sắp cưới

Văn hóa - Văn nghệ 11:51

(NLĐO) - “Cướp biển” Johnny Depp tiếp tục dành “những lời có cánh” cho vợ sắp cưới Amber Heard.

Sao "lỗ thê thảm" khi lao vào kinh doanh!

Sao "lỗ thê thảm" khi lao vào kinh doanh!

Văn hóa - Văn nghệ 11:50

(NLĐO) - Câu chuyện kinh doanh thua lỗ của NSƯT Chánh Tín, nghệ sĩ hài Hoàng Lan và trước đó là ca sĩ Siu Black với quán cà phê... không phải là chuyện hiếm trong làng giải trí thế giới. Bởi thực tế, showbiz từng chứng kiến nhiều tên tuổi lẫy lừng nhưng khi lao vào kinh doanh không tránh khỏi cảnh lỗ nặng, thậm chí phá sản.

Ca sĩ Thảo Trang bị cướp giật túi xách

Ca sĩ Thảo Trang bị cướp giật túi xách

Văn hóa - Văn nghệ 16:37

(NLĐO) - Nữ ca sĩ trẻ Thảo Trang bị cướp giật túi xách té ngã dập răng, trầy xước ngoài da.

Orlando Bloom hớn hở cùng con trai đi nhận sao

Orlando Bloom hớn hở cùng con trai đi nhận sao

Văn hóa - Văn nghệ 10:47

(NLĐO) - Nam diễn viên điển trai Orlando Bloom được vinh danh trên Đại lộ danh vọng Hollywood ngày 2-4. Anh dẫn theo con trai Flynn để chung niềm hạnh phúc của mình.

Thiết kế bikini cho trẻ, Liz Hurley bị chỉ trích dữ dội

Thiết kế bikini cho trẻ, Liz Hurley bị chỉ trích dữ dội

Văn hóa - Văn nghệ 10:43

(NLĐO) - Nữ diễn viên kiêm người mẫu nổi tiếng xứ sương mù Liz Hurley (hay còn gọi Elizabeth Hurley) lại bị chỉ trích dữ dội khi sử dụng Twitter quảng bá bộ sưu tập bikini cho trẻ em gây tranh cãi của mình.

Diễm Hương lo sợ sau khi tố cáo "bị chồng hành hung"

Diễm Hương lo sợ sau khi tố cáo "bị chồng hành hung"

Văn hóa - Văn nghệ 19:52

Hoa hậu vừa gửi đơn và tung ra các bằng chứng khẳng định cô bị chồng cũ đánh đập. Hiện cô hoang mang vì cơ quan chức năng chưa vào cuộc điều tra.

UOB Việt Nam khởi động trồng 10.000 cây rừng phòng hộ Cà Mau

UOB Việt Nam khởi động trồng 10.000 cây rừng phòng hộ Cà Mau

Tiêu dùng thông minh 12:40

Ngân hàng UOB Việt Nam vừa trồng 4.400 cây xanh tại rừng phòng hộ đê biển Tây, tỉnh Cà Mau.

Trao tặng 140.000 hũ sản phẩm Zott Monte cho trẻ em vùng cao

Trao tặng 140.000 hũ sản phẩm Zott Monte cho trẻ em vùng cao

Điểm đến 12:36

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Zott Việt Nam ký biên bản ghi nhớ Quỹ dinh dưỡng "Zott Monte - Cùng bé lớn khôn 2025".

Ngọc Hân: Từ kinh doanh hoa lục bình đến giấc mơ nghệ thuật

Ngọc Hân: Từ kinh doanh hoa lục bình đến giấc mơ nghệ thuật

Bản lĩnh sống 17:22

Sau hơn 4 năm khởi nghiệp, hành trình của doanh nhân trẻ Ngọc Hân, đến từ Tây Ninh (Long An cũ), đang trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều bạn trẻ.

Xác nhận kỷ lục với 1.111 Trà nương dâng trà

Xác nhận kỷ lục với 1.111 Trà nương dâng trà

Điểm đến 16:22

Thương hiệu Đôi Dép hoàn tất đề cử xác lập Kỷ lục Việt Nam trong khuôn khổ WORLD T.E.A FEST 2025 với hạng mục: Đồng diễn dâng trà theo phong cách Việt Trà Thức.

UOB Việt Nam khởi động trồng 10.000 cây rừng phòng hộ Cà Mau

UOB Việt Nam khởi động trồng 10.000 cây rừng phòng hộ Cà Mau

Tiêu dùng thông minh 12:40

Ngân hàng UOB Việt Nam vừa trồng 4.400 cây xanh tại rừng phòng hộ đê biển Tây, tỉnh Cà Mau.

Trao tặng 140.000 hũ sản phẩm Zott Monte cho trẻ em vùng cao

Trao tặng 140.000 hũ sản phẩm Zott Monte cho trẻ em vùng cao

Điểm đến 12:36

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Zott Việt Nam ký biên bản ghi nhớ Quỹ dinh dưỡng "Zott Monte - Cùng bé lớn khôn 2025".

Ngọc Hân: Từ kinh doanh hoa lục bình đến giấc mơ nghệ thuật

Ngọc Hân: Từ kinh doanh hoa lục bình đến giấc mơ nghệ thuật

Bản lĩnh sống 17:22

Sau hơn 4 năm khởi nghiệp, hành trình của doanh nhân trẻ Ngọc Hân, đến từ Tây Ninh (Long An cũ), đang trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều bạn trẻ.

Xác nhận kỷ lục với 1.111 Trà nương dâng trà

Xác nhận kỷ lục với 1.111 Trà nương dâng trà

Điểm đến 16:22

Thương hiệu Đôi Dép hoàn tất đề cử xác lập Kỷ lục Việt Nam trong khuôn khổ WORLD T.E.A FEST 2025 với hạng mục: Đồng diễn dâng trà theo phong cách Việt Trà Thức.

Gay cấn tranh tài khởi nghiệp ngành trà tại cuộc thi Gen Tea 2025

Gay cấn tranh tài khởi nghiệp ngành trà tại cuộc thi Gen Tea 2025

Điểm đến 16:20

Cuộc thi Gen Tea 2025: "Thắp sáng hồn trà, khơi sức trẻ" tạo sân chơi khởi nghiệp về trà cho sinh viên với 16 đội tham gia ngày 30-11.

Grab Việt Nam hợp tác với EBOOST thúc đẩy sử dụng xe điện

Grab Việt Nam hợp tác với EBOOST thúc đẩy sử dụng xe điện

Tiêu dùng thông minh 07:26

Grab Việt Nam và EBOOST - doanh nghiệp tiên phong cung cấp các giải pháp sạc thông minh dành cho xe điện

Ly hôn có phải là thất bại?

Ly hôn có phải là thất bại?

Tâm sự 11:48

Sau 20 năm hôn nhân, chị chọn ly hôn không phải vì hận thù, mà để đứng lên từ đổ vỡ, giành lại phần công bằng cho chính mình.

Chân dung tân Quán quân "Ngôi sao nhạc Việt 2025" Nguyễn Đức Tài

Chân dung tân Quán quân "Ngôi sao nhạc Việt 2025" Nguyễn Đức Tài

Bản lĩnh sống 14:07

Vượt qua hàng trăm thí sinh tại mùa 2 của cuộc thi “Tìm Kiếm Ngôi Sao Nhạc Việt 2025”, Nguyễn Đức Tài (nghệ danh: Đức Tài) đã xuất sắc giành ngôi vị Quán quân.

AstraZeneca phối hợp tổ chức chương trình cho bệnh nhân ung thư phổi

AstraZeneca phối hợp tổ chức chương trình cho bệnh nhân ung thư phổi

Khoẻ - Đẹp 13:06

AstraZeneca Việt Nam phối hợp cùng Quỹ BFF tổ chức buổi sinh hoạt đặc biệt của Câu lạc bộ (CLB) "Thương phổi" dành cho bệnh nhân ung thư phổi.

Người lớn tuổi có bệnh nền: RSV nguy hiểm nhưng bị xem nhẹ

Người lớn tuổi có bệnh nền: RSV nguy hiểm nhưng bị xem nhẹ

Khoẻ - Đẹp 22:17

Nhân Tuần lễ Nâng cao nhận thức về RSV, GSK công bố khảo sát toàn cầu hé lộ nhiều người chưa hiểu đúng về mức độ nguy hiểm của căn bệnh này.

Có gì thu hút tại triển lãm tranh “Hơi Thở Của Đất” của họa sĩ Ngô Thanh Hùng?

Có gì thu hút tại triển lãm tranh “Hơi Thở Của Đất” của họa sĩ Ngô Thanh Hùng?

Điểm đến 22:00

Triển lãm tranh Hơi Thở Của Đất - The Breath of The Earth - của họa sĩ Ngô Thanh Hùng, sẽ diễn ra từ ngày 30-11 tại TAA Gallery.

TCP tiếp sức cho thanh niên Việt qua sáng kiến thể thao

TCP tiếp sức cho thanh niên Việt qua sáng kiến thể thao

Khoẻ - Đẹp 21:57

TCP Việt Nam đồng hành, hỗ trợ các địa phương mang đến không gian thể thao hiện đại để tiếp thêm năng lượng, truyền cảm hứng sống khỏe, năng động.

Audio: Không khởi tố vụ án liên quan C.P. Việt Nam, người "tố" nói tập trung chữa bệnh

Audio: Không khởi tố vụ án liên quan C.P. Việt Nam, người "tố" nói tập trung chữa bệnh

AI 365 15:34

(NLĐO) - Bản tin sản xuất bằng Kiki AI về vụ việc liên quan Công ty CP chăn nuôi C.P. Việt Nam bị tố bán heo bệnh.

Audio AI: Lùm xùm thu phí ở Núi Sam - Hàng trăm tỉ đồng và những dấu hỏi

Audio AI: Lùm xùm thu phí ở Núi Sam - Hàng trăm tỉ đồng và những dấu hỏi

AI 365 09:43

(NLĐO) - Việc đặt các trạm thu phí gây bức xúc ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang diễn ra suốt nhiều năm qua.

Gay cấn giải cứu người phụ nữ trùm kín mặt, vắt vẻo trên cầu cao

Thời sự 19:39

(NLĐO) - Người phụ nữ được giải cứu nghi buồn chuyện gia đình nên có ý định lên cầu Thuận Phước, TP Đà Nẵng để tự tử

Ca sĩ Bích Ngọc: Xúc động khi nhận giải thưởng Ca sĩ được yêu thích nhất

Ca sĩ Bích Ngọc: Xúc động khi nhận giải thưởng Ca sĩ được yêu thích nhất

Bản lĩnh sống 10:52

Vừa qua, vòng chung kết cuộc thi Ngôi Sao Nhạc Việt 2025 đã khép lại với nhiều khoảnh khắc thăng hoa.

Tri ân thế hệ đi trước

Tri ân thế hệ đi trước

Điểm đến 10:44

Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) thăm hỏi, tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất tại xã Long Hải, TP HCM.

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Chuyện của Sao 14:17

Hội thi "Duyên dáng áo dài TP Thủ Đức" lần 5 – 2025  tại TP Thủ Đức có sự tham gia của ca sĩ Subin Tấn Khải cùng mẹ - nữ ca sĩ Ái Lê.

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.