TS-NTK Quỳnh Paris: Sứ mệnh kết nối cộng đồng quốc tế bằng ngôn ngữ thời trang

TS-NTK Quỳnh Paris: Sứ mệnh kết nối cộng đồng quốc tế bằng ngôn ngữ thời trang

Chuyện của Sao 06:40

Nhận lời mời của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hội Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản, TS-NTK Quỳnh Paris tham gia chương trình "Tình yêu không biên giới".

Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ và Gene Solutions ký kết hợp tác chiến lược

Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ và Gene Solutions ký kết hợp tác chiến lược

Khoẻ - Đẹp 22:31

Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ và Gene Solutions phối hợp tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược.

NTK Lê Minh Phú - TS Quỳnh Paris: Hai thế hệ, một tình yêu thời trang

NTK Lê Minh Phú - TS Quỳnh Paris: Hai thế hệ, một tình yêu thời trang

Chuyện của Sao 13:41

Vừa qua, giảng viên - NTK Lê Minh Phú đã mang BST “Tình yêu không biên giới - Trái đất, vũ trụ và con người” sang Nhật Bản trình diễn.

Trao quyền cho điều dưỡng, nâng tầm chăm sóc bệnh nhân

Trao quyền cho điều dưỡng, nâng tầm chăm sóc bệnh nhân

Khoẻ - Đẹp 13:36

Hội nghị khoa học Điều dưỡng 2025 đã được Bệnh viện Đại học Phenikaa (PhenikaaMec) tổ chức ngày 18-10, tại Hà Nội.

TS-BS Nguyễn Ngọc Nhơn: Người kiến tạo vẻ đẹp Việt, hết lòng vì cộng đồng

TS-BS Nguyễn Ngọc Nhơn: Người kiến tạo vẻ đẹp Việt, hết lòng vì cộng đồng

Khoẻ - Đẹp 11:34

Hơn ba thập kỷ gắn bó với ngành thẩm mỹ, TS-BS Nguyễn Ngọc Nhơn không chỉ là một bác sĩ tài năng, mà còn là người mang trái tim nhân ái, hết lòng vì cộng đồng.

SME Mart ra mắt mô hình siêu thị tại nhà - HomeMart

SME Mart ra mắt mô hình siêu thị tại nhà - HomeMart

Tiêu dùng thông minh 09:59

Chiều 17-10, chuỗi siêu thị SME Mart chính thức được ra mắt tại TP HCM trước sự quan tâm của đông đảo khách hàng và các đối tác.

IIHC hợp tác chiến lược cùng SHMS, triển khai mô hình “du học thông minh”

IIHC hợp tác chiến lược cùng SHMS, triển khai mô hình “du học thông minh”

Điểm đến 13:40

Bước tiến đưa sinh viên Việt Nam đến các trường đại học thế giới ngành quản trị du lịch - khách sạn tiết kiệm đến 3,6 tỉ đồng qua mô hình "Du học thông minh".

Grab Việt Nam tăng cường hỗ trợ và kết nối các đối tác tài xế nữ

Grab Việt Nam tăng cường hỗ trợ và kết nối các đối tác tài xế nữ

Tiêu dùng thông minh 13:39

Grab Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh chương trình Grab Chị Em - chương trình dành cho nữ đối tác tài xế thông qua nhiều sáng kiến hỗ trợ thiết thực.

Thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc

Thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc

Bản lĩnh sống 22:30

Sau 9 tháng triển khai, chương trình GEARS@VN đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp Việt Nam đo lường và cải thiện chỉ số bình đẳng giới.

Nữ doanh nhân Việt Nam góp 1 tỉ đồng xây cầu cho người dân vùng bão lũ

Nữ doanh nhân Việt Nam góp 1 tỉ đồng xây cầu cho người dân vùng bão lũ

Điểm đến 11:03

CLB Nữ Doanh nhân Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu đã tổ chức giao lưu gặp mặt thường niên với chủ đề "Những mốc son lịch sử A80, A50".

Việt Nam và Cuba kết nối công nghệ sinh học vì tương lai xanh

Việt Nam và Cuba kết nối công nghệ sinh học vì tương lai xanh

Khoẻ - Đẹp 22:58

Mạng lưới Công nghệ sinh học nông nghiệp và chăm sóc sức khỏe tự nhiên Việt Nam – Cuba vừa ký kết tại La Habana.

Khẳng định vị thế thương hiệu quốc gia, lan tỏa giá trị Việt

Khẳng định vị thế thương hiệu quốc gia, lan tỏa giá trị Việt

Khoẻ - Đẹp 15:59

Công ty SCC được vinh danh “Doanh nghiệp được yêu thích năm 2025” và “Top 1 nhà sản xuất hóa - mỹ phẩm tại Việt Nam” do CareerViet tổ chức bình chọn.

Doanh nhân Lê Ngọc Thức: Giữ chữ "tâm" sẽ có tất cả!

Doanh nhân Lê Ngọc Thức: Giữ chữ "tâm" sẽ có tất cả!

Bản lĩnh sống 14:32

Với tinh thần cầu tiến và bản lĩnh, doanh nhân Lê Ngọc Thức vươn lên từ một người bảo vệ trở thành Chủ tịch HĐQT Trường Trung cấp nghề nghiệp vụ Bình Dương.

BON Spa đoạt danh hiệu "Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP HCM 2025"

BON Spa đoạt danh hiệu "Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP HCM 2025"

Khoẻ - Đẹp 13:16

BON Spa vừa vinh dự nhận được Danh hiệu "Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP HCM năm 2025" do Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (HUBA) xét chọn.

BIDV MetLife có hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ khách hàng thế hệ mới

BIDV MetLife có hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ khách hàng thế hệ mới

Khoẻ - Đẹp 09:00

BIDV MetLife vừa tổ chức sự kiện trực tuyến giới thiệu hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ khách hàng thế hệ mới.

Generali Việt Nam lập “hat-trick” 3 giải thưởng tại APEA 2025

Generali Việt Nam lập “hat-trick” 3 giải thưởng tại APEA 2025

Khoẻ - Đẹp 08:56

Generali Việt Nam xuất sắc được xướng tên ở 3 hạng mục danh giá: Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á; Thương hiệu truyền cảm hứng và Doanh nhân xuất sắc Châu Á.

Green Bay Phu Quoc Resort & Spa: Nơi bình yên và tiện nghi đẳng cấp

Green Bay Phu Quoc Resort & Spa: Nơi bình yên và tiện nghi đẳng cấp

Điểm đến 14:43

Green Bay Phu Quoc Resort & Spa là điểm hẹn của những du khách yêu thích phong cách nghỉ dưỡng sang trọng trong sự riêng tư tuyệt đối.

Cathay Travel Fair lần đầu tổ chức tại Việt Nam, quảng bá du lịch Hồng Kông - Trung Quốc

Cathay Travel Fair lần đầu tổ chức tại Việt Nam, quảng bá du lịch Hồng Kông - Trung Quốc

Điểm đến 12:34

Lần đầu tiên, Cathay Pacific tổ chức Cathay Travel Fair - Khám Phá Hồng Kông Với Cathay Pacific tại Việt Nam.

CICON ASEAN5  2025: Kết nối kiến tạo Cộng đồng doanh nhân Việt-Hàn

CICON ASEAN5 2025: Kết nối kiến tạo Cộng đồng doanh nhân Việt-Hàn

Điểm đến 12:34

Diễn đàn CICON ASEAN5 2025 chính thức khai mạc từ ngày 22 đến 23-10 tại tòa nhà Landmark 81, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tri ân thế hệ đi trước

Tri ân thế hệ đi trước

Điểm đến 10:44

Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) thăm hỏi, tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất tại xã Long Hải, TP HCM.

Một đời “nghệ sĩ trơn”

25 tháng 7, 2011 | 00:00

Nghệ sĩ Mai Thành nói ông chỉ mong muốn được làm người nghệ sĩ bình dị, sống với nghề chân chính, bấy nhiêu đó cũng đủ lắm rồi, cần gì phải có thêm danh hiệu

Đã 72 tuổi, vừa mới dứt cơn bệnh, nghệ sĩ lão thành Mai Thành nhận lời mời tham gia bộ phim do Thành đoàn TPHCM thực hiện. Ông đã hoãn lại một sô quay phim quảng cáo để rong ruổi cùng đoàn làm phim về miền Tây sông nước thực hiện các cảnh quay.
 
Nghệ sĩ Mai Thành trong phim Long thành cầm giả ca. Ảnh do đoàn phim cung cấp
 
Nhìn ông hóa thân vào nhân vật thầy giáo Thành trong phim, ai cũng xúc động, khâm phục tài năng và niềm đam mê nghề của ông. Tại một cảnh quay ở Trường Tiểu học Xẻo Nhàu – Kiên Giang, khi ông vừa bước vào lớp, lập tức, các em học sinh đứng dậy đồng thanh: “Chào thầy”. Ông ứa nước mắt vì cứ ngỡ mình được làm thầy giáo thật. “Cái nghiệp diễn là vậy đó, thật giả lẫn lộn, hạnh phúc này đâu phải mua được bằng tiền” – ông chia sẻ.

Diễn vai phụ nhưng để đời

Hơn 35 năm gắn bó với sân khấu và điện ảnh, nghệ sĩ Mai Thành chuyên diễn những vai khắc khổ cả trẻ lẫn già. Gương mặt hiền từ, phúc hậu cộng với giọng thoại trầm ấm, ông đã khắc họa rất nhiều vai diễn để đời trên sân khấu các đoàn kịch nói Kim Cương, Bông Hồng, Cửu Long Giang và màn ảnh nhỏ truyền hình từ Bắc chí Nam.
 
Ông nói mình theo nghề như một duyên nghiệp. Ông đi dạy ở Khoa Kịch nghệ Trường Quốc gia Kịch nghệ Sài Gòn từ năm 1963 đến năm 1976 thì được Đoàn Kịch nói Kim Cương mời về làm diễn viên. 
Khán giả xem các vở kịch đề tài cách mạng hào hùng một thời như: Ngọn đuốc thành đồng, Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi, Chị Tư Hậu… hoặc các bộ phim: Cánh đồng hoang, Mùa gió chướng, Như thế là tội ác, Bình minh trên sông Vàm Cỏ, Nỗi lòng người đi, Tha hương, Chiến dịch mùa đông 46… đều không thể quên những vai diễn của ông, dù chỉ là những nhân vật phụ. Vai diễn có lẽ oách nhất của ông là vai giám đốc công ty tàu biển trong phim Biển sáng, đây cũng là vai diễn đầu tiên đưa ông đến với điện ảnh cách mạng.
 
Còn lại, sự nghiệp điện ảnh của ông chỉ toàn vai ông già khắc khổ: Ông già bảo vệ chung cư trong phim Chung cư, ông già trong Người đàn bà không hóa đá, ông già trong phim Long thành cầm giả ca… dù vai phụ nhưng nhân vật của ông đều chất chứa những nỗi niềm riêng, nhờ vậy, ông phát huy được sở trường diễn tả nội tâm của nhân vật.

Không quan tâm vai lớn, nhỏ

Mái tóc dài và chòm râu trắng như cước của ông trở thành lợi thế cho ông trong những vai nông dân Nam Bộ, ông già hiền từ và những vai ông tiên trong các phim cổ tích. Để râu tóc dài bạc phơ cũng là yêu cầu của các đoàn làm phim vì khi cần ông trong những vai diễn này, họ không phải lo hóa trang cho ông.

Dù chuyên đóng vai phụ nhưng ông cũng rất nghiêm túc với nghề. Ông cho biết trước khi nhận lời phải xem kịch bản, thấy hay và thích hợp ông mới nhận. “Tôi không quan tâm đến chuyện vai lớn hay vai nhỏ, chỉ quan tâm đến chuyện thể hiện vai đó như thế nào mà thôi”- nghệ sĩ Mai Thành nói.

Ông kể có lần đạo diễn mời đóng vai một ông lão ăn xin cụt hai chân đi băng qua đường, phải bó hai chân lại và đi bằng đầu gối ông vẫn vui vẻ nhận lời. Hay như phim Siêu thoát, ông nhận đóng vai câm, điếc. Trong phim có cảnh cứu một đứa bé chết đuối trên sông, đạo diễn yêu cầu cho người đóng thế nhưng ông không chịu vì đóng thế sẽ mất hay. Đóng vai này xong ông bệnh luôn.

Yêu nghề, không bỏ được

Ông thú thật mình không phải lo gì chuyện cơm áo, ngày ngày vẫn đủ điều kiện để la cà uống cà phê với bạn bè, tối đến đi dạy các cháu ở Nhà Thiếu nhi quận 4 - TPHCM cho vui. Hiện ông ở với cô con gái thứ năm. Thấy ông vẫn mê đóng phim, lo cho sức khỏe của bố, các con cũng bảo ông hạn chế đi xa nhưng ông nói: “Tôi yêu cái nghề này lắm. Vả lại, đã theo đuổi mấy chục năm, làm sao bỏ  cho được”.

NSƯT Kim Cương nhận xét: “Nghệ sĩ Mai Thành cống hiến cả tuổi trẻ cho sàn diễn và điện ảnh. Nếu xét về công trạng, anh xứng đáng được trao tặng danh hiệu NSƯT từ những đợt trước nhưng có ai trao HCV, HCB cho những vai diễn phụ của anh đâu để anh có thể đủ tiêu chuẩn trong hồ sơ trình xét”.

Với nghệ sĩ Mai Thành: “Thôi, tôi chỉ mong muốn được là một người nghệ sĩ bình dị, sống với nghề chân chính, đem những gì có được từ mái tóc bạc phơ này, từ giọng nói và tấm thân gầy yếu này cho những tác phẩm sân khấu và điện ảnh. Bấy nhiêu đó cũng đủ lắm rồi, cần gì phải có thêm danh hiệu”.

Tiếp tục công bố danh sách xét tặng các giải thưởng, danh hiệu

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tiếp tục công bố danh sách xét tặng giải thưởng và danh hiệu nghệ sĩ năm 2011 của Hội đồng Cấp bộ ở các lĩnh vực: Văn học, sân khấu, âm nhạc, văn nghệ dân gian, múa. Trước đó, đợt 1 đã được đăng tải công khai từ ngày 2-7 với danh sách xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật lĩnh vực múa; Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật lĩnh vực nhiếp ảnh, mỹ thuật, múa, kiến trúc, điện ảnh; danh hiệu NSND, NSƯT lĩnh vực điện ảnh.

Theo TTXVN, danh sách xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học gồm 11 tác giả với 23 tác phẩm, cụm tác phẩm. Trong danh sách này có 2 tác giả đã mất là nhà thơ Phạm Tiến Duật và nhà văn Bùi Hiển. Danh sách này cũng chỉ rõ số phiếu bầu chọn của Hội đồng Cấp bộ, trong đó chỉ có 5 tác giả đạt đủ 12/12 số phiếu của Hội đồng Văn học, có 3 tác giả đạt 11/12 phiếu thuận; 1 người đạt 10/12 và 1 người đạt 9/12 phiếu từ hội đồng. 56 tác giả được đề nghị xét tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học.

Lĩnh vực sân khấu có 3 người được xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và đều giành 100% số phiếu ủng hộ từ hội đồng. Đó là tác giả Nguyễn Xuân Kim (NSND Sỹ Tiến) với 5 cụm tác phẩm, 6 cụm công trình nghiên cứu; NSND - đạo diễn Nguyễn Đình Nghi với 5 tác phẩm; NSND - đạo diễn Dương Ngọc Đức với 7 tác phẩm.
 
Lĩnh vực sân khấu có 14 người được đề nghị xét tặng Giải thưởng Nhà nước, trong đó có NSND Lê Tiến Thọ, nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam. NSND Lê Tiến Thọ đã đạo diễn các vở Lý Chiêu Hoàng, Dũng khí Đặng Đại Hộ và là tổng đạo diễn chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 50 năm giải phóng Điện Biên.

Lĩnh vực âm nhạc chỉ có 1 tác giả được đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh là nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung (đã mất) với 4 ca khúc, hợp xướng Bác đời đời vẫn sống, khí nhạc Tiếng sáo quê hương. 28 tác giả  được đề nghị xét tặng Giải thưởng Nhà nước về lĩnh vực âm nhạc.

Lĩnh vực văn nghệ dân gian không có ai được đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, chỉ có 5 tác giả được đề nghị xét trao tặng Giải thưởng Nhà nước.

Về trao tặng danh hiệu nghệ sĩ, Hội đồng Cấp bộ đưa danh sách 14 người đề nghị trao tặng danh hiệu NSND trong đó 4 người ở lĩnh vực múa, 9 người ở lĩnh vực sân khấu, 1 người ở lĩnh vực âm nhạc. 84 người được đề nghị xét trao tặng danh hiệu NSƯT, trong đó có 12 người ở lĩnh vực múa, 36 người ở lĩnh vực sân khấu, 36 người ở lĩnh vực âm nhạc.
 
H. Thanh
thaison

TỪ KHÓA

Tân Hoa hậu Iraq mất vương miện vì từng kết hôn

Tân Hoa hậu Iraq mất vương miện vì từng kết hôn

Văn hóa - Văn nghệ 16:06

(NLĐO) - Tổ chức Miss Iraq ngày 4-9 thông cáo trên Fanpage rằng Hoa hậu Vian Sulaimani bị tước vương miện. Nguyên nhân, Vian Sulaimani đã vi phạm quy chế cuộc thi về tình trạng hôn nhân.

Cận cảnh nhan sắc tân Hoa hậu Na Uy gốc Việt

Cận cảnh nhan sắc tân Hoa hậu Na Uy gốc Việt

Văn hóa - Văn nghệ 14:09

(NLĐO) - Kaja Carolin Kojan, 20 tuổi, có cha người Việt và mẹ người Na Uy, vượt qua 14 thí sinh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Na Uy 2017.

Cận cảnh nhan sắc Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan

Cận cảnh nhan sắc Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan

Văn hóa - Văn nghệ 15:13

(NLĐO) - Maria Poonlertlarp Ehren, 25 tuổi, người mẫu cao đến 1.84m, đăng quang cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan năm 2017.

Cận cảnh nhan sắc Tân Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản

Cận cảnh nhan sắc Tân Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản

Văn hóa - Văn nghệ 16:00

(NLĐO) - Momoko Abe, 22 tuổi, đã vượt qua 45 thí sinh khác trở thành tân Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản.

Nam người mẫu bị giết vì phong cách thời trang phi giới tính

Nam người mẫu bị giết vì phong cách thời trang phi giới tính

Văn hóa - Văn nghệ 12:12

(NLĐO) - Một người mẫu nam đã bị tra tấn và giết chết chỉ vì kiểu tóc và những trang phục chọn mặc theo phong cách phi giới tính của mình.

Hai siêu mẫu xin lỗi sau khi bị chỉ trích dữ dội

Hai siêu mẫu xin lỗi sau khi bị chỉ trích dữ dội

Văn hóa - Văn nghệ 14:04

(NLĐO) - Hai siêu mẫu trẻ Kendall và Kylie Jenner đã xin lỗi công khai và hủy hết dòng áo thun mới sau khi bị chỉ trích dữ dội vì in ảnh sao âm nhạc quá cố lên áo.

Siêu mẫu Miranda Kerr nộp lại quà tặng từ tỉ phú

Siêu mẫu Miranda Kerr nộp lại quà tặng từ tỉ phú

Văn hóa - Văn nghệ 14:21

(NLĐO) - Siêu mẫu Miranda Kerr đã nộp lại trang sức trị giá 8.1 triệu USD từng nhận từ tình cũ là tỉ phú Malaysia cho nhà chức trách Mỹ.

TS-NTK Quỳnh Paris: Sứ mệnh kết nối cộng đồng quốc tế bằng ngôn ngữ thời trang

TS-NTK Quỳnh Paris: Sứ mệnh kết nối cộng đồng quốc tế bằng ngôn ngữ thời trang

Chuyện của Sao 06:40

Nhận lời mời của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hội Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản, TS-NTK Quỳnh Paris tham gia chương trình "Tình yêu không biên giới".

Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ và Gene Solutions ký kết hợp tác chiến lược

Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ và Gene Solutions ký kết hợp tác chiến lược

Khoẻ - Đẹp 22:31

Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ và Gene Solutions phối hợp tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược.

NTK Lê Minh Phú - TS Quỳnh Paris: Hai thế hệ, một tình yêu thời trang

NTK Lê Minh Phú - TS Quỳnh Paris: Hai thế hệ, một tình yêu thời trang

Chuyện của Sao 13:41

Vừa qua, giảng viên - NTK Lê Minh Phú đã mang BST “Tình yêu không biên giới - Trái đất, vũ trụ và con người” sang Nhật Bản trình diễn.

Trao quyền cho điều dưỡng, nâng tầm chăm sóc bệnh nhân

Trao quyền cho điều dưỡng, nâng tầm chăm sóc bệnh nhân

Khoẻ - Đẹp 13:36

Hội nghị khoa học Điều dưỡng 2025 đã được Bệnh viện Đại học Phenikaa (PhenikaaMec) tổ chức ngày 18-10, tại Hà Nội.

TS-NTK Quỳnh Paris: Sứ mệnh kết nối cộng đồng quốc tế bằng ngôn ngữ thời trang

TS-NTK Quỳnh Paris: Sứ mệnh kết nối cộng đồng quốc tế bằng ngôn ngữ thời trang

Chuyện của Sao 06:40

Nhận lời mời của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hội Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản, TS-NTK Quỳnh Paris tham gia chương trình "Tình yêu không biên giới".

Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ và Gene Solutions ký kết hợp tác chiến lược

Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ và Gene Solutions ký kết hợp tác chiến lược

Khoẻ - Đẹp 22:31

Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ và Gene Solutions phối hợp tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược.

NTK Lê Minh Phú - TS Quỳnh Paris: Hai thế hệ, một tình yêu thời trang

NTK Lê Minh Phú - TS Quỳnh Paris: Hai thế hệ, một tình yêu thời trang

Chuyện của Sao 13:41

Vừa qua, giảng viên - NTK Lê Minh Phú đã mang BST “Tình yêu không biên giới - Trái đất, vũ trụ và con người” sang Nhật Bản trình diễn.

Trao quyền cho điều dưỡng, nâng tầm chăm sóc bệnh nhân

Trao quyền cho điều dưỡng, nâng tầm chăm sóc bệnh nhân

Khoẻ - Đẹp 13:36

Hội nghị khoa học Điều dưỡng 2025 đã được Bệnh viện Đại học Phenikaa (PhenikaaMec) tổ chức ngày 18-10, tại Hà Nội.

TS-BS Nguyễn Ngọc Nhơn: Người kiến tạo vẻ đẹp Việt, hết lòng vì cộng đồng

TS-BS Nguyễn Ngọc Nhơn: Người kiến tạo vẻ đẹp Việt, hết lòng vì cộng đồng

Khoẻ - Đẹp 11:34

Hơn ba thập kỷ gắn bó với ngành thẩm mỹ, TS-BS Nguyễn Ngọc Nhơn không chỉ là một bác sĩ tài năng, mà còn là người mang trái tim nhân ái, hết lòng vì cộng đồng.

SME Mart ra mắt mô hình siêu thị tại nhà - HomeMart

SME Mart ra mắt mô hình siêu thị tại nhà - HomeMart

Tiêu dùng thông minh 09:59

Chiều 17-10, chuỗi siêu thị SME Mart chính thức được ra mắt tại TP HCM trước sự quan tâm của đông đảo khách hàng và các đối tác.

IIHC hợp tác chiến lược cùng SHMS, triển khai mô hình “du học thông minh”

IIHC hợp tác chiến lược cùng SHMS, triển khai mô hình “du học thông minh”

Điểm đến 13:40

Bước tiến đưa sinh viên Việt Nam đến các trường đại học thế giới ngành quản trị du lịch - khách sạn tiết kiệm đến 3,6 tỉ đồng qua mô hình "Du học thông minh".

Grab Việt Nam tăng cường hỗ trợ và kết nối các đối tác tài xế nữ

Grab Việt Nam tăng cường hỗ trợ và kết nối các đối tác tài xế nữ

Tiêu dùng thông minh 13:39

Grab Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh chương trình Grab Chị Em - chương trình dành cho nữ đối tác tài xế thông qua nhiều sáng kiến hỗ trợ thiết thực.

Thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc

Thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc

Bản lĩnh sống 22:30

Sau 9 tháng triển khai, chương trình GEARS@VN đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp Việt Nam đo lường và cải thiện chỉ số bình đẳng giới.

Nữ doanh nhân Việt Nam góp 1 tỉ đồng xây cầu cho người dân vùng bão lũ

Nữ doanh nhân Việt Nam góp 1 tỉ đồng xây cầu cho người dân vùng bão lũ

Điểm đến 11:03

CLB Nữ Doanh nhân Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu đã tổ chức giao lưu gặp mặt thường niên với chủ đề "Những mốc son lịch sử A80, A50".

Việt Nam và Cuba kết nối công nghệ sinh học vì tương lai xanh

Việt Nam và Cuba kết nối công nghệ sinh học vì tương lai xanh

Khoẻ - Đẹp 22:58

Mạng lưới Công nghệ sinh học nông nghiệp và chăm sóc sức khỏe tự nhiên Việt Nam – Cuba vừa ký kết tại La Habana.

Khẳng định vị thế thương hiệu quốc gia, lan tỏa giá trị Việt

Khẳng định vị thế thương hiệu quốc gia, lan tỏa giá trị Việt

Khoẻ - Đẹp 15:59

Công ty SCC được vinh danh “Doanh nghiệp được yêu thích năm 2025” và “Top 1 nhà sản xuất hóa - mỹ phẩm tại Việt Nam” do CareerViet tổ chức bình chọn.

Audio AI: Lùm xùm thu phí ở Núi Sam - Hàng trăm tỉ đồng và những dấu hỏi

Audio AI: Lùm xùm thu phí ở Núi Sam - Hàng trăm tỉ đồng và những dấu hỏi

AI 365 09:43

(NLĐO) - Việc đặt các trạm thu phí gây bức xúc ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang diễn ra suốt nhiều năm qua.

Audio: Không khởi tố vụ án liên quan C.P. Việt Nam, người "tố" nói tập trung chữa bệnh

Audio: Không khởi tố vụ án liên quan C.P. Việt Nam, người "tố" nói tập trung chữa bệnh

AI 365 15:34

(NLĐO) - Bản tin sản xuất bằng Kiki AI về vụ việc liên quan Công ty CP chăn nuôi C.P. Việt Nam bị tố bán heo bệnh.

Gay cấn giải cứu người phụ nữ trùm kín mặt, vắt vẻo trên cầu cao

Thời sự 19:39

(NLĐO) - Người phụ nữ được giải cứu nghi buồn chuyện gia đình nên có ý định lên cầu Thuận Phước, TP Đà Nẵng để tự tử

Tri ân thế hệ đi trước

Tri ân thế hệ đi trước

Điểm đến 10:44

Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) thăm hỏi, tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất tại xã Long Hải, TP HCM.

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Chuyện của Sao 14:17

Hội thi "Duyên dáng áo dài TP Thủ Đức" lần 5 – 2025  tại TP Thủ Đức có sự tham gia của ca sĩ Subin Tấn Khải cùng mẹ - nữ ca sĩ Ái Lê.

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Món ngon 10:09

Chợt đi ngang qua gánh bún mọc của cô Hương, khói tỏa nghi ngút bên cạnh nào bắp chuối, rau muống bào, giá, rau kinh giới... tươi rói. Ôi hấp dẫn quá đi thôi. Thế là tôi quyết định làm món này.