Có những nỗi đau chỉ dành riêng cho kẻ thứ ba…

22 Tháng 08, 2018 | 07:52

Một ngày nào đó nếu chúng ta vô tình trở thành kẻ thứ ba. Lúc đó chúng ta mới hiểu rằng có những nỗi đau chỉ dành riêng cho những người ngoài cuộc. Nam phụ hay nữ phụ chỉ là những bi thương trong câu chuyện của người khác…

Trải qua biết bao chuyện tình thời son trẻ, chúng ta đã bao giờ trở thành người thứ ba bất đắc dĩ hay chưa? Ở một câu chuyện mà nữ chính hạnh phúc cùng nam chính, còn chúng ta chỉ là những người thừa. Tình yêu ấy mà, đau đớn nhất không phải là khi chúng ta chia tay, mà là mãi đứng sau một người trong mối quan hệ. Tình yêu của chúng ta chưa một lần trọn vẹn, những cảm xúc chỉ là chắp vá nhất thời.

Chúng ta nhận lấy sự thương hại nhiều hơn tình yêu, nhận lấy nước mắt nhiều hơn những nụ cười và hàng tá những nỗi đau không một ai biết đến. Là âm thầm chúc phúc nhưng lại âm thầm mong muốn người đó ở lại bên ta. Sự ích kỷ trong tình yêu của người thứ ba đôi khi làm mờ đi lý trí, chúng ta không cần biết ra sao, chỉ cần biết mình được sở hữu và tiếp tục tình yêu ấy đến lúc nào.

Một điều thật đáng buồn là người thứ ba dẫu là ai cũng đều đáng thương và đáng trách. Kẻ cố tình chen chân vào hạnh phúc là có lỗi, nhưng người vô tình làm vật cản lại thực sự đáng thương. Tình yêu đến đôi khi không cho ta một sự lựa chọn rõ ràng, đến khi quay đầu lại, mình đã đi sai cả quãng đường dài. Bước tiếp thì càng sai mà quay đầu lại thì xa quá, nhiều người lý trí bắt đầu tìm cách tự vẽ lối đi riêng. Thế nhưng đáng tiếc thay, tình yêu lại là thứ làm người ta mù quáng, dẫu sai lầm và bi thương thống khổ, họ vẫn một mực không quay đầu.

Có những nỗi đau chỉ dành riêng cho kẻ thứ ba… - Ảnh 1.

Người thứ ba có những nỗi đau không ai biết. Ảnh minh họa.

Chúng ta thừa biết rằng tình yêu tuổi trẻ được phép sai. Mặc kệ nỗi đau và chúng ta có quyền yêu điên dại một người không cần kết quả. Nhưng hãy một lần nhìn lại, sự đánh đổi ấy liệu có đáng hay không? Nếu câu trả lời của bạn kiên quyết là có, vậy hãy cứ yêu và tiếp tục sống trong những giấc mơ của mình để rồi tỉnh dậy đừng thảng thốt khi mất đi những năm tháng thanh xuân. Còn nếu bạn suy nghĩ và lắc đầu trả lời rằng "không đáng", nghĩa là đã đến lúc bạn phải học cách sống cho chính mình.

Nỗi đau của người thứ ba không giống nỗi đau thất tình, nó dai dẳng bòn rút sự mạnh mẽ của chúng ta hết ngày này qua tháng khác. Không có nó, chúng ta chẳng thể mạnh mẽ và trưởng thành. Không có nó, chúng ta không thể nếm trải đủ mọi cung bậc cảm xúc khi đến với tình yêu. Những năm tháng sau này, nếu bạn có một tình yêu gắn bó, bạn chắc hẳn sẽ thầm cảm ơn những tình cảm ngô nghê thời son trẻ. Những nỗi đau từng nhận được trong quá khứ đã khiến bạn trân trọng những điều trước mắt, lo nghĩ xa hơn về tương lai.

Có những nỗi đau chỉ dành riêng cho kẻ thứ ba… - Ảnh 2.

Đừng đánh mất thời gian và thanh xuân rồi trở thành vai phụ. Ảnh minh họa.

Nếu vẫn còn đang loay hoay trong tình yêu không phải của mình, xin hãy giữ lòng tự trọng rồi hiên ngang, dứt khoát mà rời đi. Chúng ta chẳng có dư thừa thời gian và những năm tháng thanh xuân để bắt đầu cuộc sống của riêng mình. Khi đã trở thành người thứ ba, khi tất cả không có điều gì phải thay đổi, hãy cứ nghĩ mình đã hoàn thành xong phận sự với người còn lại rồi. Không còn điều gì phải hối tiếc, chẳng còn điều gì để bi thương.

Sau những lần trở thành nam phụ, nữ phụ trong câu chuyện tình yêu của người khác, chúng ta lại có thể trở thành nam chính, nữ chính trong câu chuyện của cuộc đời mình. Chúng ta rồi sẽ có được một tình yêu hoàn mỹ, rồi sẽ có người trân trọng tới nắm chặt bàn tay. Đừng thay đổi tình yêu và quỹ đạo của nó, đừng chen chân vào hạnh phúc và tranh giành một ai đó không phải thuộc về ta. Hãy nhớ rằng, tình yêu không có lỗi, người yêu không có lỗi, chúng ta cũng không có lỗi, đừng nặng lòng, đừng hoang mang. Vì nỗi đau của người thứ ba, đến một thời điểm nào đó cũng dần phai nhạt…

Theo Linh Lan (emdep.vn)

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).