Cái ghen của người đàn bà thật kinh tởm

11 Tháng 05, 2017 | 06:37

(NLĐO)- Phàm đàn bà ai lại không ghen, nhưng ghen thế nào cho có văn hóa. Ghen mà kéo nhau ra đường làm trò hề cho thiên hạ thì thật nực cười, đáng lên án.

Cái ghen của người đàn bà thật kinh tởm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi thấy họ túm tóc, cấu xé nhau như những con chó điên hoang dại. Vừa đánh, người phụ nữ lại không ngớt la toáng lên như cho cả thế giới này biết là chị đang đánh ghen vậy: "Tao đánh mày cho chừa cái tật giật chồng người khác, đồ lăng loàng…"

Trong khi cô gái thì cứ xin tha, nhưng không những người phụ nữ, mà cả người nhà của chị ấy lao vào tình nhân của chồng đánh không thương tiếc.

Người phụ nữ đã dùng chiếc giày cao gót nện lên đầu, lên mặt cô gái với sự căm phẫn lên đến tột cùng hoặc túm tóc lôi đi xềnh xệch rồi tới màn lột đồ... thật bất nhẫn.

Bất cứ ai nhìn cảnh đó cũng phải lắc đầu ngao ngán. Họ thương cho người phụ nữ bị chồng ngoại tình bao nhiêu thì họ lại ghét bỏ cô gái giật chồng người khác bấy nhiêu. Rất đông người đi đường hiếu kỳ đến xem, nhưng họ cũng hùa theo và chỉ trỏ vào cô gái: "Cho đáng đời, cướp chồng người khác, phải đánh cho nó chừa…".

Cái ghen của người đàn bà thật kinh tởm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhưng cũng có người xót thương cho cô gái, có chị đứng sát tôi xuýt xoa: "Đánh kiểu này mất mặt thằng chồng nó cũng bỏ, không biết đâu chừng là cơ hội cho cô bồ thêm mà thôi. Đánh ghen mà đánh kiểu này là hạ sách".

Đàn bà ai lại không ghen, nhưng ghen cũng phải biết cách ghen. Ghen thế nào cho có văn hóa, chứ ghen lồng ghen lộn, ghen bất chấp thì cũng đáng lên án.

Ghen thế nào để chồng mình sợ mà quay về, chứ ghen kiểu bạo lực không sớm thì muộn gia đình cũng tan nát. May mắn lắm thì cũng "vá lại" được, nhưng cái vết sẹo như cái gai trong mắt, không thể xóa mờ theo thời gian. Liệu tiếp tục sống với nhau vợ chồng có thật sự hạnh phúc? Liệu đánh ghen xong có chắc là anh ấy sẽ bỏ tình nhân mà quay về bên cô ấy như ngày xưa…

Cô gái khóc rưng rức, lấy đôi tay che chỗ này thì lại lồ lộ chỗ kia, bỗng dưng tôi thấy thương cho cô gái cướp chồng người khác. Suy cho cùng, cô gái ấy cũng là nạn nhân của một lũ đàn ông khốn nạn như tôi mà thôi. Đang định lấy chiếc áo khoát của mình cứu "mỹ nhân", thì từ xa một người đàn ông ăn mặc rất bảnh bao bước đến bên cô gái, anh ta khoát trên mình cô gái tấm áo, họ rảo bước nhanh về chiếc xe hơi đang đậu gần đó...

Tôi lại tiếc cho chị vợ, giá như chị vợ tỉnh táo, bình tâm suy nghĩ lại và ghen có tổ chức, có văn hóa thì biết đâu gương vỡ lại lành, chồng chị sẽ yêu thương và tôn trọng chị hơn...

Đàn ông không những sĩ diện mà còn lại rất thích ngoại tình, tôi nghĩ đó là bản năng của đàn ông. Ai cũng có khả năng ăn vụng, nhưng vấn đề là anh nào giỏi chùi mép sạch mà thôi. Theo tôi, nếu họ ngoại tình, nhưng vẫn thương yêu, và chu toàn với vợ con thì cũng không thành vấn đề.

Trường hợp nếu tôi ngoại tình, vợ tôi cũng đánh ghen như hoàn cảnh tương tự mà tôi chứng kiến, thì tôi sẽ bỏ vợ ngay lập tức. Tôi không thể chấp nhận việc cô ấy lăng mạ, làm nhục người phụ nữ khác như vậy được.

Tự nhiên tôi thấy sợ cái ghen của đàn bà. Ôi sao mà kinh tởm quá đi!


Vi Quý

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).