“Hoàng tử” Bắp yêu rồi!

19 Tháng 12, 2014 | 07:25

(CPN)- Vài tuần trước ngày sinh nhật lần thứ 4, con trai hào hứng kể: “Con đã cầu hôn công chúa Xuxi và bạn đã đồng ý, chúng con kết hôn rồi nhé”.

Chuyện tình yêu!

Vài tuần trước ngày sinh nhật lần thứ 4, con trai hào hứng kể: “Con đã cầu hôn công chúa Xuxi và bạn đã đồng ý, chúng con kết hôn rồi nhé”.

Gặp ai trong nhà, con trai cũng kể về bạn Xuxi và nhận mình là “hoàng tử” Bắp. Hoàng tử Bắp đã cầu hôn công chúa Xuxi bằng một bông hoa! (nghe kể lại là như thế).

Vì cái vụ bạn gái này mà “hoàng tử” Bắp bị cậu bạn thân Hoàng Dũng nhà cô Ngọc Thủy "hít le".

Mình gặp thằng bé ở cầu thang, rủ lên nhà chơi, nó bảo: cháu không chơi với bạn Bắp nữa. Hỏi sao thế, nó im lặng lỉnh đi… Lần khác, mình tới lớp, bạn Xuxi nghỉ học vì bị ốm, bạn Hoàng Dũng níu tay hỏi: “Bác ơi có đúng là bạn Xuxi đã nhận lời cầu hôn của bạn Bắp không ạ? Mặt cậu buồn thiu. Cậu vẫn nhất quyết không chơi với bạn Bắp.

“Hoàng tử” Bắp yêu rồi!

Câu chuyện hàng ngày của con trai khi mẹ đi làm về thế nào cũng phải liên quan tới bạn Xuxi. Sáng sớm, chỉ cần câu: “Con dậy đi, Xuxi đang chờ ở lớp kìa, là chàng mắt nhắm mắt mở bò dậy đi học”.

Một hôm, con trai còn bảo: “Thứ 7 này mẹ đi Sầm Sơn với con không. Mẹ ngạc nhiên: Đi làm gì? Bạn Xuxi rủ con đi Sầm Sơn, bạn ấy đi với ông bà và rủ con đi cùng, con đã nhận lời rồi”.

Một hôm, mình tới lớp, Xuxi ra thỏ thẻ với mình: “Con mời bạn Bắp tới nhà con chơi, rồi đọc địa chỉ nhà”.

Nhưng hoàng tử Bắp chưa kịp tới nhà công chúa Xuxi thì nàng bị ốm một tuần. Sau một tuần thương nhớ, bạn Xuxi đi học và chẳng hiểu sao quay ngoắt 180 độ không còn "đồng ý kết hôn" với bạn Bắp nữa. Con trai kể: Xuxi bảo "tớ bỏ cậu".

Thế là xong phim. Hoàng tử Bắp đã "thất tình" và chàng quyết định đổi tên, muốn mọi người từ nay gọi con là Kim Tan nhé, không gọi là hoàng tử Bắp nữa.

Theo điều tra của bà ngoại, sở dĩ Xuxi không đồng ý kết hôn với Bắp nữa vì bị các bạn trêu nhiều quá, bạn ý xấu hổ. Còn bạn Bắp đang “rắp tâm” nhờ mẹ mua lại hoa hồng để tặng bạn Xuxi hòng "nối lại tình xưa". Ôi, tôi là tôi chính thức ngưỡng mộ hai bạn này rồi đấy!

Chuyện tình yêu, giá mà lúc nào cũng như trò chơi của con trẻ, thế thì chẳng có ai khổ vì yêu, nhỉ?!

Mỗi thiên thần nhỏ là một "bầu trời" cá tính và những câu chuyện thú vị! Câu chyện tình yêu dễ thương này do chính mẹ “hoàng tử” Bắp chia sẻ với http://phunu.nld.com.vn/ .

Các bậc phụ huynh muốn chia sẻ với chúng tôi những câu chuyện tuyệt vời như vậy, hay những khoảnh khắc đáng nhớ của bé, hay những cách yêu thương và dạy dỗ trẻ thơ hiệu quả, xin đừng ngần ngại gởi về cho chúng tôi theo địa chỉ email: phunu@nld.com.vn hoặc tangnhi2904@gmail.com.

Mẹ "hoàng tử" Bắp

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).