Chuyện tình "oan gia" của chàng trai Hà Nội và cô gái Sài Gòn

21 Tháng 11, 2017 | 03:00

Họ biết nhau từ ngày còn là du học sinh ở Anh, tuy nhiên nàng thấy chàng đã ghét. Bỗng nhiên, một ngày gặp lại giữa Hà Nội, họ ngồi cà phê với nhau 30 phút để rồi nhớ thương nhau suốt một đời...

Đó là chuyện tình "oan gia" của Trần Hồng Ngọc, 26 tuổi và Nguyễn Tuấn Anh, 30 tuổi.

Hồng Ngọc kể lại lý do rất ghét Tuấn Anh 3 năm trước: "Đơn giản vì trông mặt anh ấy cứ đểu đểu thế nào ấy". Một năm rưỡi sau, họ tình cờ chạm mặt ở Hà Nội. Họ mời nhau vào một quán cà phê và chuyện trò. Buổi gặp gỡ chỉ kéo dài 30 phút, nhưng đã đủ để khiến cả hai phải chú ý về đối phương.

Tuấn Anh ở lại Hà Nội, Ngọc trở lại Sài Gòn, nhưng suốt một thời gian dài về sau, họ nói chuyện điện thoại với nhau mỗi ngày, không biết chán.

"Tôi về Sài Gòn, anh ở lại Hà Nội. Thời gian đó cảm xúc cũng điên rồ lắm, vì tất cả sự kết nối của bọn tôi là những cuộc 'nấu cháo điện thoại' đều đặn hằng ngày như những học sinh cấp 2. Ngày nào cũng "tám" với nhau vui như tết. Bọn tôi hợp nhau lắm, nhưng lúc đó chẳng dám tiến tới vì kẻ trong này, người ngoài kia, chẳng biết phải làm thế nào… ", Ngọc kể lại.

Chuyện tình oan gia của chàng trai Hà Nội và cô gái Sài Gòn - Ảnh 1.

Ngọc hạnh phúc bên Tuấn Anh


Tuấn Anh tỏ tình với Ngọc qua điện thoại, họ yêu xa, người Bắc, kẻ Nam nhưng tự hứa với nhau, sẽ chăm chỉ làm việc để có thể thăm nhau ít nhất là 3 tuần mỗi lần. Luân phiên nhau, lần này người này ra Hà Nội, lần khác, người kia sẽ vào Sài Gòn. Muộn nhất là 6 tuần sẽ phải gặp nhau. Một ngày, Tuấn Anh nói với Ngọc, "thôi anh không gọi cho em nữa đâu". Ngọc chỉ biết ậm ừ, "vâng, vậy thôi". Thế nhưng mỗi ngày với cả Ngọc và Tuấn Anh trôi đi dài dằng dặc. Họ đều chờ bên kia mở lời. Ngọc thua cuộc, cô là người mở lời hỏi thăm anh trước.

Họ tranh thủ từng chuyến công tác để có thêm thời gian dành cho nhau. Một năm rưỡi yêu xa như thế, đến một ngày Trần Ngọc và Tuấn Anh quyết định sẽ về chung một nhà. "Chúng tôi dịch chuyển nhiều quá, về cùng nhà để đỡ... tốn tiền vé máy bay", Ngọc nói vui.

Đám cưới của đôi bạn trẻ sẽ diễn ra vào thứ 7, ngày 25-11 tới đây. Để có thể cùng nhau thực hiện những giấc mơ, hiện nay cả Ngọc và Tuấn Anh đều sống và làm việc tại Sài Gòn.

Họ cùng nhau thực hiện 3 bộ ảnh cưới, trong đó một bộ ảnh thú vị hơn cả, khi chàng và nàng đều ăn mặc giản dị và chụp ngay trong quán phở gần nhà.

"Tôi nhớ ngày xưa hay thấy cảnh ông mặc áo may - ô quần đùi, bà mặc đồ bộ ngồi phẩy quạt, uống trà với nhau nên mấy chị tôi chạy luôn ra chợ sắm nguyên một cây như thế. Dép tổ ong thì được bạn bè 'đài thọ'. Chúng tôi tính đều đơn giản, ngại cầu kỳ nên cũng chỉ muốn lưu lại những gì thật và bình dị thôi, như cách để nhắc nhau sau này dù có khó có khổ thì cũng phải vui vẻ như vậy", Ngọc chia sẻ.

Những hình ảnh dễ thương của bộ ảnh cưới:

Chuyện tình oan gia của chàng trai Hà Nội và cô gái Sài Gòn - Ảnh 2.

Chuyện tình oan gia của chàng trai Hà Nội và cô gái Sài Gòn - Ảnh 3.

Chuyện tình oan gia của chàng trai Hà Nội và cô gái Sài Gòn - Ảnh 5.

Bộ ảnh đơn giản, đáng yêu

Chuyện tình oan gia của chàng trai Hà Nội và cô gái Sài Gòn - Ảnh 6.

Theo Thúy Hằng (thanhnien.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).