NTK-TS Quỳnh Paris ký MOU tại tỉnh Phú Thọ

NTK-TS Quỳnh Paris ký MOU tại tỉnh Phú Thọ

Chuyện của Sao 14:44

Với vai trò Đại sứ quốc tế của tổ chức Cicon, NTK-TS Quỳnh Paris ký hợp tác với HHDN tỉnh Phú Thọ về Đầu tư kinh doanh và Phát triển kinh tế năm 2005.

Á quân Tân Nguyễn làm giám khảo cuộc thi Ngôi sao nhạc Việt 2025

Á quân Tân Nguyễn làm giám khảo cuộc thi Ngôi sao nhạc Việt 2025

Chuyện của Sao 12:48

Cuộc thi Ngôi sao nhạc Việt vừa họp báo công bố Hội đồng thành viên Ban giám khảo và Á quân Tân Nguyễn là thành viên Hội đồng giám khảo tại cuộc thi này.

Tập đoàn Generali tài trợ 2,5 tỉ đồng cho dự án bảo vệ trẻ em

Tập đoàn Generali tài trợ 2,5 tỉ đồng cho dự án bảo vệ trẻ em

Khoẻ - Đẹp 11:47

Tập đoàn Generali vừa tài trợ 2,5 tỉ đồng cho UNICEF góp phần hỗ trợ trẻ em và các gia đình sống trong hoàn cảnh dễ bị tổn thương tại Việt Nam.

Thảo Nguyễn Bolero và mối duyên với nhạc Huế

Thảo Nguyễn Bolero và mối duyên với nhạc Huế

Chuyện của Sao 10:41

Thảo Nguyên Bolero: Giọng ca ngọt ngào chinh phục trái tim người hâm mộ nhạc trữ tình.

Hơn 300 sản phẩm tại Lễ hội Thực phẩm hữu cơ

Hơn 300 sản phẩm tại Lễ hội Thực phẩm hữu cơ

Món ngon 14:45

Lễ hội Thực phẩm hữu cơ kéo dài từ nay đến 15-6 với hơn 300 sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ của Việt Nam hoặc quốc tế.

Huyền Chi: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa yêu thương

Huyền Chi: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa yêu thương

Bản lĩnh sống 20:38

Trong dòng chảy hiện đại của âm nhạc Việt Nam, ca sĩ Huyền Chi nổi bật như một ngọn lửa giữ gìn và thắp sáng những giá trị truyền thống.

Diễn viên Huỳnh Trường Thịnh: "Từ ghét đến thương" sức hút từ lối diễn xuất

Diễn viên Huỳnh Trường Thịnh: "Từ ghét đến thương" sức hút từ lối diễn xuất

Chuyện của Sao 09:47

Vai "Cậu 3 Danh" phim "Chiếc vòng Ngọc Bích" (đang phát sóng trên THVL1), diễn viên Huỳnh Trường Thịnh lột xác hoàn toàn trong diễn xuất.

Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 8 sẽ diễn ra tại Phú Quốc

Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 8 sẽ diễn ra tại Phú Quốc

Khoẻ - Đẹp 07:44

Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc thường niên là hội nghị khoa học hằng năm về cập nhật và báo cáo các chủ đề về thẩm mỹ da liễu.

Nhiếp ảnh Tới Trần: Hạnh phúc khi làm việc với Sao Việt

Nhiếp ảnh Tới Trần: Hạnh phúc khi làm việc với Sao Việt

Bản lĩnh sống 07:42

Nhiếp ảnh gia Tới Trần cho biết anh rất hân hạnh khi làm việc cùng các nghệ sĩ: Hoa hậu Đỗ Hà, Dũng Kính, Hoàng K3, Liên Tít, Tiến tỉa...

Tập đoàn CJ  mở rộng vùng nguyên liệu ớt tại Ninh Thuận

Tập đoàn CJ mở rộng vùng nguyên liệu ớt tại Ninh Thuận

Món ngon 22:53

Tính đến tháng 5-2025, Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã triển khai dự án mở rộng vùng nguyên liệu ớt tại Ninh Thuận.

Rock Bay Echo Retreat: Không gian "sống chậm" lý tưởng

Rock Bay Echo Retreat: Không gian "sống chậm" lý tưởng

Điểm đến 22:52

Rock Bay Echo Retreat giúp bạn và gia đình có một chuyến nghỉ dưỡng, trải nghiệm du lịch trọn vẹn trong mùa hè này.

Á hậu Ánh Quyên: Đồng tổ chức Miss Cosmo Hải Phòng 2026

Á hậu Ánh Quyên: Đồng tổ chức Miss Cosmo Hải Phòng 2026

Chuyện của Sao 22:17

Á hậu Ánh Quyên đang từng bước khẳng định vai trò mới – một nhà tổ chức chuyên nghiệp, đồng hành trong những dự án quy mô và ý nghĩa.

NTK-TS Quỳnh Paris: Ngọn hải đăng cho các NTK trẻ tại Việt Nam

NTK-TS Quỳnh Paris: Ngọn hải đăng cho các NTK trẻ tại Việt Nam

Chuyện của Sao 21:11

NTK-TS Quỳnh Paris là ngọn hải đăng cho các nhà thiết kế đầy tham vọng và là biểu tượng tiên phong của sự gắn kết văn hóa - thời trang.

Vietcap ra mắt dự án vì cộng đồng Go Green Go Up

Vietcap ra mắt dự án vì cộng đồng Go Green Go Up

Khoẻ - Đẹp 20:11

Công ty CP Chứng khoán Vietcap vừa chính thức khởi động dự án vì cộng đồng Go Green Go Up từ ngày 12-5 đến ngày 12-6-2025.

Vietravel khởi động hè 2025 với chuỗi ưu đãi lớn nhất năm

Vietravel khởi động hè 2025 với chuỗi ưu đãi lớn nhất năm

Điểm đến 20:09

Vietravel chính thức giới thiệu chương trình khuyến mại Hè 2025 với thông điệp "Trải nghiệm xanh - Chạm Hè chất".

Thời tiết nắng nóng trẻ em thường gặp những bệnh nào?

Thời tiết nắng nóng trẻ em thường gặp những bệnh nào?

Khoẻ - Đẹp 15:27

Bác sĩ CK1 Đoàn Tuyết Kha – Hệ Thống Y Tế Nhi Đồng 315 có những hướng dẫn thiết thực cho mọi gia đình nhằm tránh một số bệnh thường gặp trong mùa hè nắng nóng.

Bệnh viện Mắt Hoa Lư được vinh danh "Bệnh viện Xanh sạch và Dịch vụ Y tế chất lượng cao"

Bệnh viện Mắt Hoa Lư được vinh danh "Bệnh viện Xanh sạch và Dịch vụ Y tế chất lượng cao"

Khoẻ - Đẹp 14:07

Bệnh viện Mắt Hoa Lư đạt "Bệnh viện Xanh Sạch và Dịch vụ Y tế chất lượng cao" tại Chương trình "Truyền thông xây dựng và Phát triển nền Kinh tế xanh Quốc gia".

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đà Lạt đạt danh hiệu "Bệnh viện Xanh – Sạch và Dịch vụ y tế chất lượng cao"

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đà Lạt đạt danh hiệu "Bệnh viện Xanh – Sạch và Dịch vụ y tế chất lượng cao"

Khoẻ - Đẹp 15:47

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Đà Lạt đã vinh dự được trao tặng danh hiệu "Bệnh viện Xanh – Sạch và Dịch vụ y tế chất lượng cao".

CEO 1980 tổ chức sinh nhật tròn 1 tuổi

CEO 1980 tổ chức sinh nhật tròn 1 tuổi

Bản lĩnh sống 10:00

Vừa qua, tại Hà Nội, CLB Doanh nhân CEO 1980 đã kỷ niệm sinh nhật tròn 1 tuổi.

Đơn vị sản xuất lô dầu gội Hanayuki Shampoo bị thu hồi xin lỗi

Đơn vị sản xuất lô dầu gội Hanayuki Shampoo bị thu hồi xin lỗi

Khoẻ - Đẹp 11:23

Ngay sau khi xảy ra sự cố lô dầu gội bị thu hồi, đơn vị sản xuất đã nhận trách nhiệm vì đã để xảy ra sự cố trên.

Tình Hậu Giang

10 tháng 2, 2016 | 08:34

Người Hậu Giang hồn nhiên như cây cỏ.

Tôi đang ở cơ quan thì có một người đàn bà trạc 40 tuổi sấn vào, không nói không rằng ôm vai tôi rồi bật khóc nức nở. Tôi thất thần, không biết chuyện gì. Lúc sau chị ta mới nói trong tiếng nấc: “Anh quên em rồi sao? Em là con Sang, con chú Ba Tre ở Tân Châu, Hồng Ngự nè...”.

Tôi kêu “trời!”. Rồi ký ức được khơi dòng. Sang kể đến đâu tôi rơm rớm nước mắt tới đó. Số là cách đây hơn 40 năm, lúc đó chiến tranh loạn lạc và cũng vì nghèo nữa, chú thím Ba Tre đã bồng mấy đứa con xuống chiếc ghe cui, khoác đời thương hồ, xuôi về miệt Hậu Giang làm ăn. Giống như có duyên, ba má tôi thấy chiếc ghe với con cái nheo nhóc mà đời sống khổ sở nữa cứ neo đậu ở bến sông nhà mình đã mấy ngày nên kêu lên nhà hỏi cớ sự rồi cho ở, cho ăn, sau đó còn đi “vần” công gặt cho làm..

 


Ảnh: TRẦN CHÍ KÔNG

Ảnh: TRẦN CHÍ KÔNG

Ba má tôi và chú thím Ba ăn ở với nhau rất hợp tánh ý, cứ anh chị, chú thím ngọt xớt như bà con cật ruột. Lúc rảnh rỗi, ba tôi đi gặt phụ chú Ba, má tôi đi mót mấy con cá ở cái đìa người ta tát xong để làm khô, làm mắm cho thím Ba. Lúc đó, vùng Bạc Liêu chiến tranh liên miên có lúc hai gia đình phải dắt díu nhau vào chùa Cái Giá để lánh nạn. Đám anh em tôi cùng với đám con chú Ba là con Xuyến, thằng Tâm, con Sang... có cả một thời tuổi thơ quấn quýt bên nhau.

Ở với chúng tôi được mấy năm, nghe tin quê nhà yên ắng thì chú thím Ba “hồi cố thổ”. Tuy vậy, năm nào chú thím Ba hoặc mấy đứa con cũng mang lụa Tân Châu về Bạc Liêu quê tôi để bán. Nhà tôi chính là trạm trung chuyển của họ. Còn ba má tôi thi thoảng nhớ chú thím Ba quá thì đổ đường mấy trăm cây số lên thăm.

Giờ đây, ba má tôi, chú thím Ba và thằng Tâm đã không còn. Công việc làm ăn của tụi nhỏ mỗi thời mỗi khác, không có điều kiện viếng thăm nhau. Nay con Sang về thăm, nhắc lại chuyện cũ, thử hỏi làm sao không ngậm ngùi cho được.

Nào phải có chú thím Ba Tre, mà từ rất xưa, có lẽ từ thời khẩn hoang, bà con miệt Tiền Giang (tính từ hữu ngạn sông Hậu trở lên Sài Gòn) đã có nếp làm ăn như thế. Ngay từ lúc Nguyễn Đình Chiểu làm thơ than:

Bến Nghé, của tiền tan bọt nước

Đồng Nai tranh ngói nhuốm màu mây”.

Tức là lúc giặc Pháp gây loạn đao binh ở miệt Tiền Giang thì người Tiền Giang đã bồng bế nhau chạy loạn về Hậu Giang (vùng tả ngạn sông Hậu đến Cà Mau) để làm ăn, tìm đất mới. Cứ thế, thế hệ này tiếp theo thế hệ trước, hễ có hoạn nạn, nghèo khó là họ về Hậu Giang nếu không là tìm đất mới thì cũng để đi buôn hay gặt mướn. Khi gió chướng sòng thổi, đất trời phóng khoáng, hương lúa mới nồng đượm dâng lên khắp đồng là nghe dưới bến sông, trong những đêm trăng bàng bạc, giọng ai hò trong vắt: “Bờ ghe sau chèo mau tôi đợi/ Khúc sông này bờ bụi khó qua” là người Hậu Giang biết rằng đã đến lúc bà con miệt Tiền Giang về gặt mướn. Họ về trên mỗi xuồng, ghe có dăm ba dân công, có ghe thì chở nguyên gia đình, trên ghe có cả heo, gà... và một ít trái cây miệt vườn để bán làm sở phí đi đường và cũng để biếu bà con miệt Hậu Giang.

Mỗi một chiếc ghe đều có một bến đậu là những gia đình quen biết truyền thống ở vùng Hậu Giang theo kiểu thế hệ này truyền cho thế hệ sau, giống như thời chú Ba Tre đến thời con Sang tá túc ở nhà tôi thuở trước. Hồi đó, đa số người Hậu Giang, đặc biệt là những làng xóm ở ven kinh rạch đều có mối quan hệ thân tình với người Tiền Giang theo kiểu như vậy. Cứ đến rồi thân quen, đi thì nhớ.

Anh về Giồng Dứa qua chuông,

Gió đưa bông sậy dạ buồn nhớ em”.

KHI NGƯỜI TIỀN GIANG XUỐNG, người Hậu Giang có nếp ứng xử phóng khoáng hào hiệp như bà con ruột thịt. Tôi có người cô ruột, nhà ở xã Vĩnh Trạch, TP Bạc Liêu. Vào những năm 1970-1980, cô tôi có một căn nhà gỗ căm xe ba gian hai chái, ruộng có đến hơn 100 công, gần chục con trâu, hơn ngàn con vịt đẻ, mấy khẩu đìa, mỗi năm tát cả ngàn ký cá… Sau giải phóng năm 1975, có hai con liệt sĩ lại là cơ sở cách mạng trong kháng chiến nên dượng Tư tôi được phân công làm trưởng ban nhân dân ấp. Kể từ đó, nhà cô tôi biến thành công sở, hội họp liên miên, cán bộ từ trên huyện, xã xuống ăn dầm nằm dề, cán bộ ấp tề tựu, dân tình kéo đến, tới mùa gặt thì bà con Tiền Giang về đậu xuồng kín bến sông nhà cô tôi...

Hầu như một tháng 30 ngày thì cô tôi có khách đến 29 ngày, cứ ì ì xèo xèo quanh năm. Cái chuyện diễn ra bình thường là có khách thì phải ăn nhậu, cứ tới bữa là mấy chị cán bộ hay mấy cô gặt mướn vào lu xúc gạo nấu cơm, cán bộ nam hay mấy anh thanh niên Tiền Giang gặt mướn thì đi đổ nò bắt cá, tép. Nước kém không có cá thì lấy trứng vịt sẵn trong cần xé để làm thức ăn. Nhiều người dân trong ấp đến họp, chờ mua vải vóc trễ bữa cũng được mời ăn cơm, bất luận thân sơ quen lại cứ tự nhiên như người trong nhà. Một mâm cơm dọn ra dài dằng dặc, 30-40 thực khách.

Cứ 5-7 ngày là chở lúa đi chà, cô tôi mỗi năm làm 1.000-2.000 giạ lúa mà chẳng thấy đem bán. Vậy mà lạ, quanh năm suốt tháng không thấy gia chủ buông một tiếng than, cứ giống như chuyện tự nhiên phải vậy, là nếp sống của gia đình không thể thay đổi được. Ai hỏi thì dượng tôi bảo: “Quen rồi, nhà đông thì vui, lúa trong bồ, cá mắm có sẵn, có hao tốn gì đâu?”.

Ở miệt Hậu Giang này, không chỉ có cô dượng tôi mà nếp sống ấy đã thành phổ biến.

Đến ở với nhau lâu thì thành bằng hữu, láng giềng theo câu nói cửa miệng “bà con xa không bằng láng giềng gần”. Rất nhiều tay nông dân gọi nhau bằng ní. Đó là bạn cùng tuổi, kết giao. Đã kết nghĩa “ní nót” thì người ta lấy lễ anh em ruột đãi nhau. Con của ní này thì gọi vợ chồng ní kia là “từng bể, từng má”. Khi cưới vợ gả chồng cho chúng, từng bể, từng má được mời lên ngồi bàn giữa để cô dâu chú rể lạy tạ ơn cùng lúc với cha mẹ ruột. Nhà ní có đám cưới, đám giỗ ngày trước đã thấy vợ con ní lục đục kéo sang giúp tát đìa, chẻ củi, gánh nước... đến xong đám cưới mới về. Tương tự như thế, nhà láng giềng có đình đám hay làm nhà, cả xóm kéo đến từ hôm trước để che rạp, mượn bàn ghế, làm heo, hay đẽo kèo cột, lợp lá...

Người quê quan niệm rằng đến càng lâu, cả vợ lẫn chồng, thì tình cảm càng sâu nặng. Một điều quan trọng nữa là lưu dân khẩn hoang miệt Hậu Giang vốn có gốc rễ từ miệt Tiền Giang và mạn ngoài. Gặp người Tiền Giang là gặp đồng hương bản quán, gợi nhớ gốc rễ. Dễ cảm thông những cảnh đời cơ nhỡ tha phương cầu thực như mình thuở mới đến khẩn hoang, thế là mời gọi nhau về làng mình, nhà mình mà ở. Có khi chỉ một đêm đợi nước ở vàm sông, qua câu hò đối đáp giữa kẻ dưới sông, người trên bờ là có thể thành nghĩa vợ chồng, nên tình thủ túc. Điều kiện địa lý, hoàn cảnh lịch sử buộc người Hậu Giang phải sống như thế, riết rồi quen, trở thành lối sống của mỗi người, nếp sống của làng xóm.

Là dải đất Việt Nam được khai mở sau cùng nên con người Hậu Giang chân quê mà xưa người ta gọi là dân đồng bưng, bàn chân nạm phèn. Người Hậu Giang hồn nhiên như cây cỏ, ăn nói không có bài bản, văn chương. Thế nhưng, Hậu Giang có một thứ mà vàng bạc chưa chắc đã mua được, đó là tình người rộng mở hào hiệp. Tính cách đó đã được xây đắp qua nhiều thế hệ nên thấm sâu và bền vững vô cùng.

Phan Trung Nghĩa
NTK-TS Quỳnh Paris ký MOU tại tỉnh Phú Thọ

NTK-TS Quỳnh Paris ký MOU tại tỉnh Phú Thọ

Chuyện của Sao 14:44

Với vai trò Đại sứ quốc tế của tổ chức Cicon, NTK-TS Quỳnh Paris ký hợp tác với HHDN tỉnh Phú Thọ về Đầu tư kinh doanh và Phát triển kinh tế năm 2005.

Á quân Tân Nguyễn làm giám khảo cuộc thi Ngôi sao nhạc Việt 2025

Á quân Tân Nguyễn làm giám khảo cuộc thi Ngôi sao nhạc Việt 2025

Chuyện của Sao 12:48

Cuộc thi Ngôi sao nhạc Việt vừa họp báo công bố Hội đồng thành viên Ban giám khảo và Á quân Tân Nguyễn là thành viên Hội đồng giám khảo tại cuộc thi này.

Tập đoàn Generali tài trợ 2,5 tỉ đồng cho dự án bảo vệ trẻ em

Tập đoàn Generali tài trợ 2,5 tỉ đồng cho dự án bảo vệ trẻ em

Khoẻ - Đẹp 11:47

Tập đoàn Generali vừa tài trợ 2,5 tỉ đồng cho UNICEF góp phần hỗ trợ trẻ em và các gia đình sống trong hoàn cảnh dễ bị tổn thương tại Việt Nam.

Thảo Nguyễn Bolero và mối duyên với nhạc Huế

Thảo Nguyễn Bolero và mối duyên với nhạc Huế

Chuyện của Sao 10:41

Thảo Nguyên Bolero: Giọng ca ngọt ngào chinh phục trái tim người hâm mộ nhạc trữ tình.

Hơn 300 sản phẩm tại Lễ hội Thực phẩm hữu cơ

Hơn 300 sản phẩm tại Lễ hội Thực phẩm hữu cơ

Món ngon 14:45

Lễ hội Thực phẩm hữu cơ kéo dài từ nay đến 15-6 với hơn 300 sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ của Việt Nam hoặc quốc tế.

Huyền Chi: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa yêu thương

Huyền Chi: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa yêu thương

Bản lĩnh sống 20:38

Trong dòng chảy hiện đại của âm nhạc Việt Nam, ca sĩ Huyền Chi nổi bật như một ngọn lửa giữ gìn và thắp sáng những giá trị truyền thống.

Diễn viên Huỳnh Trường Thịnh: "Từ ghét đến thương" sức hút từ lối diễn xuất

Diễn viên Huỳnh Trường Thịnh: "Từ ghét đến thương" sức hút từ lối diễn xuất

Chuyện của Sao 09:47

Vai "Cậu 3 Danh" phim "Chiếc vòng Ngọc Bích" (đang phát sóng trên THVL1), diễn viên Huỳnh Trường Thịnh lột xác hoàn toàn trong diễn xuất.

NTK-TS Quỳnh Paris ký MOU tại tỉnh Phú Thọ

NTK-TS Quỳnh Paris ký MOU tại tỉnh Phú Thọ

Chuyện của Sao 14:44

Với vai trò Đại sứ quốc tế của tổ chức Cicon, NTK-TS Quỳnh Paris ký hợp tác với HHDN tỉnh Phú Thọ về Đầu tư kinh doanh và Phát triển kinh tế năm 2005.

Á quân Tân Nguyễn làm giám khảo cuộc thi Ngôi sao nhạc Việt 2025

Á quân Tân Nguyễn làm giám khảo cuộc thi Ngôi sao nhạc Việt 2025

Chuyện của Sao 12:48

Cuộc thi Ngôi sao nhạc Việt vừa họp báo công bố Hội đồng thành viên Ban giám khảo và Á quân Tân Nguyễn là thành viên Hội đồng giám khảo tại cuộc thi này.

Tập đoàn Generali tài trợ 2,5 tỉ đồng cho dự án bảo vệ trẻ em

Tập đoàn Generali tài trợ 2,5 tỉ đồng cho dự án bảo vệ trẻ em

Khoẻ - Đẹp 11:47

Tập đoàn Generali vừa tài trợ 2,5 tỉ đồng cho UNICEF góp phần hỗ trợ trẻ em và các gia đình sống trong hoàn cảnh dễ bị tổn thương tại Việt Nam.

Thảo Nguyễn Bolero và mối duyên với nhạc Huế

Thảo Nguyễn Bolero và mối duyên với nhạc Huế

Chuyện của Sao 10:41

Thảo Nguyên Bolero: Giọng ca ngọt ngào chinh phục trái tim người hâm mộ nhạc trữ tình.

NTK-TS Quỳnh Paris ký MOU tại tỉnh Phú Thọ

NTK-TS Quỳnh Paris ký MOU tại tỉnh Phú Thọ

Chuyện của Sao 14:44

Với vai trò Đại sứ quốc tế của tổ chức Cicon, NTK-TS Quỳnh Paris ký hợp tác với HHDN tỉnh Phú Thọ về Đầu tư kinh doanh và Phát triển kinh tế năm 2005.

Á quân Tân Nguyễn làm giám khảo cuộc thi Ngôi sao nhạc Việt 2025

Á quân Tân Nguyễn làm giám khảo cuộc thi Ngôi sao nhạc Việt 2025

Chuyện của Sao 12:48

Cuộc thi Ngôi sao nhạc Việt vừa họp báo công bố Hội đồng thành viên Ban giám khảo và Á quân Tân Nguyễn là thành viên Hội đồng giám khảo tại cuộc thi này.

Tập đoàn Generali tài trợ 2,5 tỉ đồng cho dự án bảo vệ trẻ em

Tập đoàn Generali tài trợ 2,5 tỉ đồng cho dự án bảo vệ trẻ em

Khoẻ - Đẹp 11:47

Tập đoàn Generali vừa tài trợ 2,5 tỉ đồng cho UNICEF góp phần hỗ trợ trẻ em và các gia đình sống trong hoàn cảnh dễ bị tổn thương tại Việt Nam.

Thảo Nguyễn Bolero và mối duyên với nhạc Huế

Thảo Nguyễn Bolero và mối duyên với nhạc Huế

Chuyện của Sao 10:41

Thảo Nguyên Bolero: Giọng ca ngọt ngào chinh phục trái tim người hâm mộ nhạc trữ tình.

Hơn 300 sản phẩm tại Lễ hội Thực phẩm hữu cơ

Hơn 300 sản phẩm tại Lễ hội Thực phẩm hữu cơ

Món ngon 14:45

Lễ hội Thực phẩm hữu cơ kéo dài từ nay đến 15-6 với hơn 300 sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ của Việt Nam hoặc quốc tế.

Huyền Chi: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa yêu thương

Huyền Chi: Gắn kết cộng đồng, lan tỏa yêu thương

Bản lĩnh sống 20:38

Trong dòng chảy hiện đại của âm nhạc Việt Nam, ca sĩ Huyền Chi nổi bật như một ngọn lửa giữ gìn và thắp sáng những giá trị truyền thống.

Diễn viên Huỳnh Trường Thịnh: "Từ ghét đến thương" sức hút từ lối diễn xuất

Diễn viên Huỳnh Trường Thịnh: "Từ ghét đến thương" sức hút từ lối diễn xuất

Chuyện của Sao 09:47

Vai "Cậu 3 Danh" phim "Chiếc vòng Ngọc Bích" (đang phát sóng trên THVL1), diễn viên Huỳnh Trường Thịnh lột xác hoàn toàn trong diễn xuất.

Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 8 sẽ diễn ra tại Phú Quốc

Hội nghị Da liễu Thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 8 sẽ diễn ra tại Phú Quốc

Khoẻ - Đẹp 07:44

Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc thường niên là hội nghị khoa học hằng năm về cập nhật và báo cáo các chủ đề về thẩm mỹ da liễu.

Nhiếp ảnh Tới Trần: Hạnh phúc khi làm việc với Sao Việt

Nhiếp ảnh Tới Trần: Hạnh phúc khi làm việc với Sao Việt

Bản lĩnh sống 07:42

Nhiếp ảnh gia Tới Trần cho biết anh rất hân hạnh khi làm việc cùng các nghệ sĩ: Hoa hậu Đỗ Hà, Dũng Kính, Hoàng K3, Liên Tít, Tiến tỉa...

Tập đoàn CJ  mở rộng vùng nguyên liệu ớt tại Ninh Thuận

Tập đoàn CJ mở rộng vùng nguyên liệu ớt tại Ninh Thuận

Món ngon 22:53

Tính đến tháng 5-2025, Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã triển khai dự án mở rộng vùng nguyên liệu ớt tại Ninh Thuận.

Rock Bay Echo Retreat: Không gian "sống chậm" lý tưởng

Rock Bay Echo Retreat: Không gian "sống chậm" lý tưởng

Điểm đến 22:52

Rock Bay Echo Retreat giúp bạn và gia đình có một chuyến nghỉ dưỡng, trải nghiệm du lịch trọn vẹn trong mùa hè này.

Á hậu Ánh Quyên: Đồng tổ chức Miss Cosmo Hải Phòng 2026

Á hậu Ánh Quyên: Đồng tổ chức Miss Cosmo Hải Phòng 2026

Chuyện của Sao 22:17

Á hậu Ánh Quyên đang từng bước khẳng định vai trò mới – một nhà tổ chức chuyên nghiệp, đồng hành trong những dự án quy mô và ý nghĩa.

Gay cấn giải cứu người phụ nữ trùm kín mặt, vắt vẻo trên cầu cao

Thời sự 19:39

(NLĐO) - Người phụ nữ được giải cứu nghi buồn chuyện gia đình nên có ý định lên cầu Thuận Phước, TP Đà Nẵng để tự tử

Audio AI: Lùm xùm thu phí ở Núi Sam - Hàng trăm tỉ đồng và những dấu hỏi

Audio AI: Lùm xùm thu phí ở Núi Sam - Hàng trăm tỉ đồng và những dấu hỏi

AI 365 09:43

(NLĐO) - Việc đặt các trạm thu phí gây bức xúc ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang diễn ra suốt nhiều năm qua.

“Đường cờ Tổ quốc” lần đầu đến La Gi - Bình Thuận

Tự hào cờ Tổ quốc 12:24

(NLĐO) - Sáng 29-8, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận trao tặng 500 lá cờ để xây dựng 2 tuyến “Đường cờ Tổ quốc”.

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Subin Tấn Khải cùng mẹ - ca sĩ Ái Lê - trình diễn tại Lễ hội áo dài

Chuyện của Sao 14:17

Hội thi "Duyên dáng áo dài TP Thủ Đức" lần 5 – 2025  tại TP Thủ Đức có sự tham gia của ca sĩ Subin Tấn Khải cùng mẹ - nữ ca sĩ Ái Lê.

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Ngày Tết, lên xứ Lạng ăn lạp sườn thơm phức

Món ngon 13:36

Lạp sườn tiếng Tày, Nùng gọi là "phúng xoòng". Đây là món ăn được chế biến từ thịt lợn ướp với gia vị rất thơm ngon và thường được ăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Bún mọc ấm áp cho ngày se sắt lạnh!

Món ngon 10:09

Chợt đi ngang qua gánh bún mọc của cô Hương, khói tỏa nghi ngút bên cạnh nào bắp chuối, rau muống bào, giá, rau kinh giới... tươi rói. Ôi hấp dẫn quá đi thôi. Thế là tôi quyết định làm món này.

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tôi là số 0 to tướng trong mắt chồng

Tâm sự 08:57

(NLĐO)- Sau 5 năm yêu rồi lấy nhau, rất nhiều đêm tôi tự hỏi: Với chồng mình, tôi có thực sự là một người vợ hay không?