Chờ chồng... người ta

24 Tháng 09, 2019 | 22:03

Tôi biết đó là một mối tình tội lỗi, vì anh đã có gia đình. Nhưng anh đã luôn hứa rằng sẽ đến lúc anh là của tôi trọn vẹn. Vậy mà giờ anh bỗng im lặng và xa cách tôi. Tôi phải hiểu anh thế nào đây?


Kính gửi chị Hạnh Dung, 

Chúng tôi quen nhau đã hai năm. Tôi biết đó là một mối tình tội lỗi, vì anh đã có gia đình. Nhưng anh là người đàn ông quá lý tưởng và tôi không thể nào ngừng yêu anh. Nhất là khi anh cho tôi xem mọi bằng chứng rằng anh và vợ cưới nhau không vì tình yêu, giờ đây anh sống với vợ chỉ vì hai đứa con còn nhỏ quá.

Thời gian đầu yêu nhau, anh luôn hứa với tôi rằng sẽ có lúc anh là của tôi trọn vẹn. Chúng tôi hạnh phúc bên nhau, nhưng sau đó vợ anh phát hiện mối quan hệ của chúng tôi. Từ đó, tôi thấy anh dè dặt hơn. Ít ghé đến tôi hơn và cẩn thận hơn trong việc nghe và gọi điện thoại cho tôi. Anh nói rằng anh không muốn vợ anh làm phiền tôi.

Ảnh minh họa

Cách đây ba tháng, anh đột nhiên lánh mặt tôi, không liên lạc và tỏ vẻ rất lạnh nhạt với tôi. Khi tôi hỏi thì anh nói anh nhận ra không thể mang hạnh phúc đến cho tôi nên không muốn làm tôi khổ. Tuy thế, anh cam đoan với tôi rằng anh vẫn luôn yêu tôi, và chỉ yêu mình tôi trên đời này. Hàng chục lần bị tôi chất vấn, anh đều trả lời như thế. Thế nhưng, anh vẫn dứt khoát không liên lạc và không hẹn hò với tôi nữa, dù tôi tìm mọi cách để ràng buộc anh.
Tôi đã nhiều lần nói với anh là tôi không cần anh phải mang gì đến cho tôi, tôi tự cảm thấy hạnh phúc khi có anh trên đời này và chỉ cần như thế thôi. Nhưng anh vẫn im lặng và xa cách tôi.

Tôi phải hiểu anh thế nào đây? Sao anh nói vẫn yêu tôi mà lại cư xử như thế? Tôi có nên chờ đợi anh không?

Tiểu Thơ (Biên Hòa)

Tiểu Thơ thân mến,

Mọi chuyện như thế đã quá rõ ràng rồi, sao bạn còn phải thắc mắc và có những dự tính, mong ước mù quáng như thế. Dù vì lý do nào: vì vợ gây sức ép hay vì chính anh ta không còn yêu bạn nữa, thì chắc chắn anh ta không muốn tiếp tục mối quan hệ với bạn. Anh ta đang chủ động cắt đứt mối quan hệ này và bạn đừng cố níu kéo, hy vọng nữa.

Ảnh minh họa

Thư bạn không kể rõ vì sao anh ta lại phải lấy vợ không có tình yêu, nhưng dù có là như vậy thật, thì người đàn ông cũng phải hiểu nghĩa vụ và trách nhiệm của mình với hai đứa con và một người đàn bà. Không thể hứa hẹn một cách tùy tiện với bạn như vậy được. Và như thế thì anh ta chẳng thể nào là người đàn ông lý tưởng như bạn nhận xét. Những cảm giác ban đầu của bạn về người đàn ông đó đang khiến bạn không còn minh mẫn, tỉnh táo để nhìn thấy sự khôn ngoan của anh ta khi bắt đầu quan hệ với bạn và khi muốn cắt đứt với bạn.


Dù gì thì Hạnh Dung nghĩ sẽ có lúc bạn mừng vì anh ta đã tự mình bước ra khỏi cuộc đời bạn. Bạn sẽ mừng vì mọi chuyện đã kết thúc một cách nhẹ nhàng, êm thấm đối với bạn, người dù sao cũng phải mang tiếng “giật chồng”. Nếu câu chuyện đổ bể, bạn có thể bị đánh ghen, bị làm nhục, bị bỏ rơi một cách đau thương hơn, sỉ nhục hơn, xấu xa hơn. Vậy thì kết thúc này là rất may mắn cho bạn đấy.

Bạn muốn chờ đợi? Hạnh Dung không biết bạn chờ đợi điều gì. Nhưng Hạnh Dung nghĩ, rồi mọi thứ đều trôi qua và bạn sẽ tìm ra được người yêu thương mình. Điều Hạnh Dung mong mỏi nhất là ít ra anh ta đủ tốt để không lợi dụng tình cảm của bạn, để thật sự cho bạn tự do đi tìm hạnh phúc của mình.

Thân mến,

Hạnh Dung

Theo Tiểu Thơ

Viết bình luận

MÓN NGON

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).