Để vợ chịu khổ là đàn ông kém cỏi

16 Tháng 08, 2018 | 16:19

Đừng tưởng rằng cưới được vợ thì muốn để vợ ra sao thì ra. Cái tài của một người đàn ông giỏi chính là việc vợ của mình sống tốt như thế nào.Để vợ chịu khổ là đàn ông kém cỏi - Ảnh 1.

Minh họa từ internet

Tiền bạc có thể không có nhiều, nhưng tình yêu có nhiều thì với phụ nữ, họ không cần gì hơn thế. Họ cần nhất chính là người chồng hết lòng vì họ, yêu thương quan tâm vợ con.

Có những gã chỉ biết tối ngày nhậu nhẹt, tối ngày lo chuyện lớn là đi với bạn bè, ăn chơi mà không lo cho vợ con. Việc nhà cũng không làm, việc lớn của họ chính là tụ tập bia rượu. Vậy, những gã đàn ông như vậy, trách nhiệm với gia đình làm ở đâu?

Phụ nữ không bao giờ quan trọng quá việc đàn ông làm việc nhà hay đi kiếm tiền, họ luôn mong muốn mình có được điều trên hết chính là tình yêu thương của người chồng dành cho mình. Họ luôn luôn yêu thương gia đình và cũng mong những cử chỉ ấm áp của chồng dành cho con cái. Nhưng, đàn ông lại luôn nghĩ, họ phải là trụ cột, còn những việc khác là việc của đàn bà…

Đàn ông không lo cho vợ con có được cuộc sống sung túc thì chính là những gã hèn. Đàn ông không làm cho vợ con được vui vẻ, hạnh phúc chính là những gã tồi. Để vợ chịu khổ là đàn ông kém cỏi. Bởi, người đàn ông khi đã yêu thương, nói lời ngọt ngào, hứa hẹn có trách nhiệm với người phụ nữ của mình thì nên làm một người đàn ông chu đáo. Ít ra, việc kiếm tiền có thể không hoàn thành thì hãy làm một người đàn ông ấm áp, yêu thương.

Bởi sự yêu thương chính là điều quan trọng hơn cả với phụ nữ.

Tiền bạc có thể không có nhiều, nhưng tình yêu có nhiều thì với phụ nữ, họ không cần gì hơn thế. Họ cần nhất chính là người chồng hết lòng vì họ, yêu thương quan tâm vợ con.

Khi anh đã yêu một người phụ nữ, anh đã muốn lấy họ làm vợ, anh phải có trách nhiệm lo cho họ. Tất nhiên, gia đình là cả hai cùng gánh vác, nhưng chuyện mà người phụ nữ muốn là được chồng quan tâm, yêu thương mà đàn ông không làm được thì thật hèn. Đã muốn có trách nhiệm, đã muốn họ làm vợ, phục vụ mình, sinh con đẻ cái cho mình thì tốt hơn hết, hãy thể hiện mình là người chồng tốt, chu đáo.

Để vợ con khổ sở, vật lộn với cuộc sống, lo toan mọi thứ trong khi mình vẫn hả hê với chiến tích trên bàn nhậu hoặc đi ngoại tình, là điều đáng lên án nhất. Đàn ông như thế coi như vứt đi. Chỉ có những gã không ra gì mới bỏ bê vợ con, để vợ con chịu khổ, không quan tâm gì tới vợ con.

Nên, mong sao các anh hãy nghĩ cho kỹ trước khi kết hôn và nói lời yêu thương đầy trách nhiệm. Vì một khi đã nói ra rồi, đã đưa người ta về làm vợ mình rồi thì cố gắng trở thành một người đàn ông tốt, chu đáo với gia đình.

Theo Dear.vn (phununews.vn)

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).