Không nỡ dứt khoát với bạn trai đào hoa vì tiếc công yêu

27 Tháng 12, 2018 | 15:53

Anh nói bản chất của đàn ông muốn chinh phục, bên ngoài chỉ là vui đùa, còn chỉ có một chốn để tìm về, đó là gia đình.Không nỡ dứt khoát với bạn trai đào hoa vì tiếc công yêu

Không nỡ dứt khoát với bạn trai đào hoa vì tiếc công yêu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi và bạn trai 25 tuổi, yêu được 5 năm. Trong quá trình yêu, tôi nhận thấy bạn trai rất đào hoa, luôn tìm kiếm, chinh phục những điều mới mẻ. Tôi phát hiện nhiều lần nhưng vì mềm lòng nên lại bỏ qua cho anh. Vào các ngày lễ Tết, giỗ chạp bên nhà bạn trai, anh đều dẫn tôi về. Trong mắt gia đình anh, tôi như là dâu con trong nhà. 

Còn tôi chưa đưa bạn trai về nhưng người nhà đều biết đang yêu anh. Chúng tôi xác định 28 tuổi, khi kinh tế ổn định sẽ cưới. Tuy nhiên, hiện tại anh chưa đi làm, còn học lên cao học. Anh thông minh, đã lấy được mấy bằng đại học và có ngoại hình khá. Gia đình bạn trai có điều kiện nên chu cấp cho anh ăn học, tôi không hề phải hỗ trợ về tiền bạc.

Tôi tâm sự chuyện này với mẹ bạn trai thì bà khuyên rất chân thành. Một là chấp nhận sống chung với lũ vì ba anh cũng thế và mẹ anh đã phải sống chấp nhận như vậy. Hai là nếu không muốn bản thân chịu khổ như bà thì nên chia tay. Nhưng bà cũng nói thấy anh rất thương tôi. 

Mỗi lần về nhà mà tôi không về cùng, anh đều bảo mẹ dành những gì ngon nhất mang lên cho tôi. Ngoài chuyện lăng nhăng ra thì anh rất quan tâm, để ý đến tôi. Bà bảo nếu tôi để tâm đến chuyện lăng nhăng thì không nên tiếp tục. Bà chia sẻ thực lòng như hai người phụ nữ, còn ở cương vị người mẹ thì bà vẫn hy vọng tôi trở thành con dâu của bà.

Tôi có công việc ổn định, công ty riêng. Về kinh tế, cả hai không liên quan gì đến nhau. Nếu chia tay, tôi cũng thấy tiếc về gia đình anh, vì khó mà tìm được người mẹ chồng như vậy; tiếc quãng thời gian hai đứa bên nhau, khi không có gì còn yêu nhau được, vậy mà tới lúc dần ổn định thì lại chia tay. Khi tôi hỏi vì sao anh phản bội. Anh nói đó là bản chất của đàn ông muốn chinh phục, bên ngoài chỉ là vui đùa, còn chỉ có một chốn để tìm về, đó là gia đình. Hiện tại tôi vẫn yêu anh nhưng trong lòng không lúc nào cảm thấy an tâm. Mong chuyên gia và độc giả cho tôi xin lời khuyên. (Hằng)

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Chào Hằng,

Có thể bạn trai yêu bạn thật lòng, xác định sẽ tiến tới hôn nhân với bạn, tuy nhiên quan điểm của anh ấy khá khác biệt với hình mẫu người chồng mà đa phần phụ nữ hướng tới. Đúng là bản chất của đàn ông muốn chinh phục nhưng là đối với người mình yêu thương chứ không phải gặp ai cũng thể hiện khả năng, sức hấp dẫn của mình. Có lẽ bạn trai bạn chỉ phù hợp với người phụ nữ có quan niệm: đàn ông đào hoa một chút cũng không sao, miễn có trách nhiệm và đối tốt với vợ con là được.

Theo cách bạn chia sẻ, có lẽ bạn không thuộc tuýp phụ nữ có quan điểm như trên. Nếu vậy càng tiến xa hơn với anh ta, bạn càng thấy khổ tâm và không có được hạnh phúc. Sức chịu đựng của mỗi người chỉ có giới hạn, vả lại không ai chắc sau này anh ta đi chinh phục mà không có rủi ro, chẳng hạn có con rơi bên ngoài.

Được gia đình bạn trai yêu quý và ủng hộ là một thuận lợi. Tuy nhiên, bạn nên phân biệt rõ, người bạn sống cùng suốt đời là chồng chứ không phải gia đình chồng. Dù cha mẹ chồng có tốt thế nào mà người chồng tồi tệ, bạn vẫn không thể có được hạnh phúc. Còn nếu không hợp với gia đình chồng, nhưng được chồng yêu thương, chia sẻ, thấu hiểu thì chỉ cần ứng xử khôn ngoan, bạn vẫn có được hạnh phúc thực sự. Bởi vậy bạn không nên xem việc gia đình bạn trai yêu quý là lý do chính để đưa ra quyết định.

Ngoài ra, bạn nói mình tiếc thời gian yêu nhau 5 năm. Rất may là chỉ có 5 năm để bạn nhận ra bản chất của bạn trai và vấn đề. Nếu kéo dài hơn nữa, thậm chí đi vào hôn nhân rồi mới biết thì đó mới là bất hạnh thực sự. Yêu là quá trình tìm hiểu để xem đối phương có thực sự phù hợp làm bạn đời của mình không. Nếu không hợp, chia tay lúc yêu tốt hơn rất nhiều so với việc ly dị khi kết hôn.

Cũng có thể bạn trai bạn chưa thực sự trưởng thành và nhiều lần được bạn tha thứ dễ dàng nên mới vậy. Nếu thế, bạn hãy cho tình yêu của mình một cơ hội cuối cùng. Bạn nên nói chuyện rõ ràng với người yêu về suy nghĩ, cảm xúc của mình. Quan điểm của bạn thế nào, bạn cảm thấy bị tổn thương và không được tôn trọng ra sao. 

Bạn cũng nói rõ luôn là mình không thể chấp nhận suy nghĩ của anh ta và sẽ không bao giờ tha thứ nếu bắt gặp một lần nữa. 25 tuổi, bạn còn trẻ nên không cần quá lo lắng, vội vàng. Bạn vẫn có thời gian để quan sát thêm và tìm kiếm hạnh phúc thực sự nếu người này không phải một nửa phù hợp.

Theo Hằng (vnexpress.net)

Viết bình luận

MÓN NGON

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).