Robot dành riêng cho những người trẻ cô đơn

10 Tháng 04, 2018 | 09:46

Robot Fribo vừa được chế tạo dành cho những người trẻ cô đơn, khuyến khích họ gọi điện, nhắn tin cho nhau bằng cách chia sẻ thông tin về các hoạt động hằng ngày của người khác.

Robot dành riêng cho những người trẻ cô đơn - Ảnh 1.

Ảnh: IEEE SPECTRUM

Theo trang The Verge, số người trẻ sống độc thân tại các nước phát triển đang ngày càng tăng. Đương nhiên điều này không tốt vì tình trạng độc thân và cô đơn không có lợi cho sức khỏe, cả thể chất lẫn tinh thần.

Trước xu thế ngày càng phổ biến này, các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát triển mẫu robot có tên Fribo dành cho những người trẻ độc thân, khuyến khích họ nhắn tin, gọi điện cho nhau.

Không giống các loại robot khác vốn được thiết kế dành cho gia đình, Fribo được tạo ra với mục tiêu khơi gợi nhu cầu muốn kết nối với người khác của người sử dụng.

Theo đó, các robot Fribo dự kiến được sử dụng trong nhóm các ngôi nhà của những người là bạn bè với nhau, tạo ra cái mà các nhà nghiên cứu gọi là "không gian sống ảo", kéo những người vốn sống cách xa về vật lý trở nên gần gũi nhau hơn về mặt tinh thần.

Nguồn: IEEE SPECTRUM/YOUTUBE

Fribo thực hiện công việc này bằng cách lắng nghe các hoạt động trong ngôi nhà của mọi người, sau đó khơi gợi để những người dùng có thể trò chuyện với nhau thông qua các ứng dụng chat.

Các microphone và các cảm biết sẽ nhận diện các hoạt động trong nhà như khi ai đó trở về, bật đèn, bật máy hút bụi, mở cửa tủ lạnh…

Những thông tin này sẽ được chia sẻ ẩn danh với phần còn lại của nhóm bạn. "Oho!", robot Fribo sẽ nói "Một người bạn của bạn đã mở cửa trước. Ai đó vừa về nhà phải không?"

Bất cứ ai nhận được tin nhắn này có thể phản hồi hoặc bằng cách nhắn tin cho cả nhóm hoặc gõ hai lần ở gần robot Firbo của họ. Sau khi nhận được tín hiệu, robot Fribo sẽ chuyển đi một tin nhắn trực tiếp: "Bạn đang làm gì đó?"

Hoặc ai đó cũng có thể biểu thị sự đồng tình bằng cách vỗ tay ba lần khi robot Fribo gửi tới họ tin nhắn thông báo về một hoạt động ẩn danh.

Chẳng hạn nếu bạn nhận được thông báo một người bạn của mình vừa về nhà muộn, họ có thể gửi cho họ một tin nhắn có nội dung "chào mừng bạn đã trở lại" chỉ đơn giản bằng cách vỗ tay với Fribo.

Theo Đắc Luân (TTO)

Viết bình luận

TÂM SỰ

 • Chồng cho tiền tôi đi phẫu thuật thẩm mỹ

  TÂM SỰ 18.06.2021 | 03:44 PM

  Chồng cho tiền tôi đi phẫu thuật thẩm mỹ

  Tâm sự buồn của một cô vợ lấy chồng gần chục năm, sinh liền tù tì 2 đứa con. Cơ thể cô giờ sồ sề ngấn mỡ, bị chồng chê và yêu cầu vợ đi phẫu thuật.

 • Sếp cố tình 'đụng chạm' vợ nhưng chồng tôi im lặng

  TÂM SỰ 17.06.2021 | 12:23 PM

  Sếp cố tình 'đụng chạm' vợ nhưng chồng tôi im lặng

  Tôi khó chịu thật sự, tối đó, tôi nói với chồng rằng sếp của anh có vấn đề. Anh lại an ủi tôi bỏ qua bởi giờ anh mới về công ty, cần ông ấy nâng đỡ.

 • Nhắm mắt mà yêu chồng

  TÂM SỰ 17.06.2021 | 07:10 AM

  Nhắm mắt mà yêu chồng

  Đàn bà nhắm mắt để yêu không phải là mù quáng ngu muội, mà là sẽ bớt săm soi cố tìm ra khiếm khuyết để đay nghiến, dằn vặt nửa kia.

 • Cứ cãi nhau... cho vui!

  TÂM SỰ 15.06.2021 | 07:03 AM

  Cứ cãi nhau... cho vui!

  “Ba mẹ thấy không, còn được ở bên nhau, còn được đặt cho nhau những câu hỏi, còn thấy tầm quan trọng của nhau là còn hạnh phúc lắm!”

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).