Tôi không có hoa, quà nhân ngày 8-3

08 Tháng 03, 2017 | 07:46

(NLĐO)- Gần 30 năm qua tôi không hề nhận được một bó hoa hay món quà nào từ chồng tôi nhân ngày 8-3.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thực ra, trước đây, khi mới lấy nhau, chồng tôi đã từng mua hoa tặng vợ nhân ngày 8-3, ngày Valentine, sinh nhật và cả dịp kỷ niệm ngày cưới. Tuy nhiên, sau vài lần nhận hoa như thế, tôi đã tìm cách cho anh biết tôi không thích anh tặng hoa. Theo tôi, hoa và quà chẳng giá trị bao nhiêu so với thái độ sống đối với nhau hằng ngày. Sự quan tâm, chăm sóc thường xuyên dành cho nhau chẳng quý giá hơn bó hoa đắt tiền nhân một dịp nào đó hay sao?

Thoạt đầu, anh bảo hoa là sự biểu hiện tình cảm anh dành cho tôi vào một ngày đặc biệt, còn sự quan tâm chăm sóc vẫn không hề thay đổi. Nhưng rồi, dần dần anh đã bị tôi thuyết phục rằng hoa không cần thiết khi tình cảm vợ chồng tràn đầy, hai vợ chồng hiểu nhau và nhất là tiền mua hoa thật phí phạm trong khi ngân quỹ gia đình chúng tôi không dư dả gì. Chúng tôi còn nhiều khoản chi tiêu khác cần hơn cho các con và vẫn phải thường xuyên tiết kiệm, dè sẻn, tính toán mỗi khi mua sắm.

Tôi còn nói, anh dành hết tâm trí và sức lực cho tôi và các con thì hoa để làm gì cơ chứ. Có lần tôi nói đùa "Anh đưa em tiền, em thích hơn"...

Có thể có ai đó sẽ bảo rằng tôi là con người quá thực dụng hoặc khô khan quá chăng? Hay tôi gàn dở?

Không đâu, bạn ạ! Là phụ nữ, ai mà chẳng muốn được nhận những món quà tặng, những đóa hoa vào một dịp quan trọng hay một ngày kỷ niệm nào đó. Tôi không đả phá hành vi tặng hoa cũng như không chê bai những người đàn ông tặng hoa cho nữ giới. Thế nhưng, thiết nghĩ, chúng ta cần hơn tấm lòng chân thực từ người đàn ông của chúng ta. Hoa và quà cũng như những lời nói "theo công thức" chỉ là con số 0 to tướng khi được đặt lên bàn cân so với sự thương yêu chân thành cộng với những cử chỉ âm thầm thể hiện tình cảm.

Không có hoa hay quà nhưng trong tôi vẫn tràn ngập niềm vui. Chồng tôi luôn biết cách chúc mừng tôi. Năm nay cũng thế, mặc dù gia đình chúng tôi đã qua thời kỳ khó khăn như trước và không còn phải quá cân nhắc về các khoản chi tiêu, tôi vẫn giữ nguyên ý kiến ngày nào. Chồng tôi cũng vui vẻ tiếp tục ủng hộ tôi.

Chồng và con trai tôi luôn làm cho tôi hãnh diện và tự hào về những gì họ làm hằng ngày cho tôi và cả những gì tôi nghe người khác nói về họ. Tôi còn cần gì khác nữa chứ khi tôi có được còn nhiều hơn cả những điều tôi mong muốn?. Đối với tôi, mỗi ngày đều là 8-3 mặc dù không khi nào có hoa.

Có lẽ tôi "đáng" bị nhiều phụ nữ khác ghen tị chứ nhỉ, tôi nghĩ như vậy.

Nhã Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707 Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).