Xôn xao Sài Gòn trở lạnh đột ngột!

15 Tháng 01, 2015 | 14:40

(CPN) – Nhiệt độ tại Sài Gòn đột ngột hạ xuống 18 độ C vào sáng 15-1, lạnh nhất trong vòng 8 năm qua trở thành chủ đề chính khiến cộng đồng mạng không ngừng bàn tán. Người thích thú, kẻ than vãn trên khắp facebook, diễn đàn và các trang báo mạng.

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống, nhiệt độ ở Sài Gòn và các tỉnh Nam Bộ lân cận xuống khá thấp. Cái cảm giác đã mặc áo lạnh dày rồi mà vừa chạy xe vừa xuýt xoa mong đến đoạn có nắng để đỡ lạnh thật lạ lẫm. Đến cơ quan, vừa vào facebook đã thấy tường dày đặc những dòng chia sẻ vui nhộn về cái lạnh đột ngột của Sài Gòn: “Tự tin là Sài Gòn có mùa đông không lạnh, sáng nay quần ngắn áo cộc mở cửa phòng... xém “teo”!” – một cư dân mạng viết; “Sài Gòn lạnh quá, giờ mà đi được Đà Lạt có khi ấm hơn” – một cư dân mạng khác viết.

Ảnh minh hoạ. Internet

Ảnh minh hoạ từ Internet

“Má ơi, cũng có ngày Sài Gòn 18 độ ư? Sáng sớm đi làm phong phanh nên lạnh teo. Tính về phục hận bằng bộ đồ style thu đông hoành tráng, sực nhớ chỉ 2 tiếng nữa là trời đổi qua 32 độ. Dẹp mộng! Cái khí hậu gì kỳ cục hà!” – một người than vãn. “Sài Gòn hôm ni lạnh teo. Sáng mình đội khăn đi chợ như...bà ngoại của chó sói…” – một cảm nhận khác về cái lạnh Sài Gòn.

Một cư dân mạng có nickname Duy Tuấn còn làm hẳn một bài thơ: “

Anh ở trong này chưa thấy mùa đông

Câu hát xưa nay đã thành hoài cổ

Miền Nam quê anh, nay đã được thấy rõ

Khi gió lạnh về, ôi cái rét của mùa đông

Gió rét về làm cho má em hồng

Vô tình làm tay em ôm anh thật chặt

Mai xa nhau rồi, lòng anh buồn hiu hắt

Nhớ em nhiều, nhớ cả cái rét mùa đông

Khi xa em, anh vẫn nhớ trong lòng

Những buổi chiều bên nhau trong gió rét

Ở nơi xa, em ơi em có biết

Anh yêu em rồi, yêu cả cái rét của mùa đông!”

“Thích trời lạnh lạnh vầy tiết kiệm đủ thứ, ở trọ mà trời nóng phải bật quạt tốn điện lắm, với tắm nhiều lần tốn nước lắm!” – một cư dân mạng khác nói. “Lạnh có được điều lợi ích là không bị muỗi đốt!”…

Tuy nhiên, cái lạnh cũng chỉ bắt đầu lúc sáng sớm và dần dần giảm hẳn. Một chút Hà Nội cho Sài Gòn sáng nay thôi nhưng thật đáng yêu, đáng nhớ.

M.Khuê (tổng hợp)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).